Tổng hợp các cách làm sinh tố đậu xanh hấp dẫn tại nhà

Tổng hợp các cách làm sinh tố đậu xanh hấp dẫn tại nhà

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 30/05/2022 13:58
Cách làm sinh tố đậu xanh đúng chuẩn mực với vài thao tác thực hiện sau đây các bạn cần phải biết. Hãy theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi được các chuyên gia tư vấn của MediaMart vào bếp và chia sẻ công thức sinh tố đậu xanh ngon nhất nhé.
1.

Công dụng của đậu xanh cho sức khỏe

- Ngăn ngừa ung thư

2.

Cách làm sinh tố đậu xanh bịch (bỏ túi) giải nhiệt

Nguyên liệu:

+ 300g đậu xanh để cả vỏ.

+ 3 nhánh lá dứa.

+ 150ml nước cốt dừa.

Cách làm sinh tố  đậu xanh bỏ túi dùng các nguyên liệu cần sau

+ 100g sữa đặc.

+ 1 muỗng canh bột bắp.

+ 150g đường.

+ 3g muối.

+ Máy xay sinh tố, nồi, bịch nilon loại nhỏ, dây chun, túi bắt kem hoặc phễu, muỗng, bát tô, rây lọc, ....

Với những nguyên liệu như trên các bạn có thể làm làm được 20 - 25 túi sinh tố đậu xanh nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nấu đậu xanh

Cách làm sinh tố đậu xanh không vỏ bỏ túi cần nấu đậu (hạt đậu để nguyên vỏ)

Rửa sạch đậu xanh, đem ngâm nước trong 3 - 4 giờ cho đậu mềm. Sau đó rửa đạu xanh lại với nước sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước, đưa lên bếp đun trong 40 phút cho đậu xanh chín và nở đều (Khi đậu xanh sôi được khoảng 10 phút nên để vặn bếp với chết độ lửa nhỏ vừa để ninh cũng để tránh đun bị khê hoặc cháy đậu với lửa to mà đậu lại không chín).

Bước 2: Trộn hạt đậu xanh và xay đậu bằng máy xay sinh tố

Cách làm sinh tố đậu xanh không vỏ bỏ túi lọc đậu xanh qua rây và trộn hỗn hợp đậu

Để thực hiện cách làm sinh tố đậu xanh bạn nên làm công đoạn tiếp theo đổ đậu xanh qua rây lọc, giữ lại phần nước luộc đựng trong bát tô. Cho đậu xanh vào bát tô, thêm 75g đường và trộn đều.

Cách làm sinh tố đậu xanh không vỏ bỏ túi cho vào máy xay sinh tố để xay

Cho 3 muỗng canh đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Vớt đậu ra và cho vào tô đậu xanh nguyên hạt chưa xay và trộn đều.

Bước 3: Nấu nước sinh tố đậu xanh

Đặt nồi lên bếp cùng với phần nước luộc đậu xanh, để lửa vừa. Cho lá dứa vào và vớt ra khi lá đã chuyển màu xanh nhạt ngả vàng.

Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén, đổ thêm 20ml nước lọc vào khuấy tan bột bắp.

Cách làm sinh tố đậu xanh không vỏ bỏ túi tiếp tục nấu lại sinh tố đậu xanh

Tiếp theo, lần lượt cho 150ml nước cốt dừa, 100g sữa đặc, 75g đường, 3g muối và phần nước bột bắp vào nồi, khuấy đều tay và đun đến khi hỗn hợp hòa tan khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4

Cho phần đậu xanh đã trộn vào túi bắt kem, rồi cho phần đậu đó vào trong bịch nilon nhỏ 1 lượng vừa đủ.

Làm sinh tố đậu xanh bỏ túi bạn nên chắt cho vào những túi nhỏ

Sau đó cho lượng nước sinh tố vào bằng khoảng 2/3 bịch, buộc chặt dây chun để nước không bị chảy ra. Làm lần lượt cho đến hết.

Cách làm sinh tố đậu xanh ngon nhất bỏ túi để trong tủ lạnh tầm bao nhiêu lâu?

Cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng là bạn đã có món sinh tố đậu xanh ngon lành vào những ngày hè nóng bực để thưởng thức rồi nhé.

3.

Cách làm sinh tố đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu:

+ 300g hạt đậu xanh đã bóc hết vỏ.

+ 200ml sữa tươi.

+ 200g dừa nạo.

+ 20ml sữa đặc.

Làm sinh tố đậu xanh nước cốt dừa cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau

+ 20ml nước đường.

+ Đá viên.

+ Máy xay sinh tố, ly, nồi, chén bát, muỗng, ....

Cách thực hiện:

Bước 1: Nấu đậu xanh

Cho 300g đậu xanh vào tô, ngâm 2 tiếng trong nước ấm để hạt nở đều.

Cách làm sinh tố đậu xanh sơ chế đậu xanh trước

Sau đó, bạn rửa với nước nhiều lần cho sạch rồi cho vào nồi, thêm lượng nước xâm xấp mặt đậu (khoảng 250ml) và để lửa nhỏ vừa, nấu khoảng 30 phút cho đậu nở đều, chín mềm rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Làm nước cốt dừa

Cách làm sinh tố đậu xanh không vỏ làm nước cốt dừa

Cho 200g dừa nạo vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước ấm, xay cho hỗn hợp nhuyễn đều. Sau đó dùng vải lọc bỏ bã là đã có phần nước cốt dừa nhà làm.

Bước 3: Xay sinh tố đậu xanh là cách làm sinh tố đậu xanh không vỏ

Cho vào máy xay sinh tố phần đậu xanh đã hấp chín, 200ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, 20ml nước đường, phần nước cốt dừa vừa làm và đá viên.

Cách làm sinh tố đậu xanh sử dụng máy xay sinh tố xay hỗn hợp

Dùng muỗng đảo đều và xay nhuyễn hỗn hợp. Bạn có thể thêm bớt lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Sinh tố đậu xanh thưởng thức cực thơm

Sinh tố đậu xanh có vị bùi của đậu, ngọt của sữa, thơm béo của nước cốt dừa bạn cho ra ly và trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay nhé.

4.

Những điều chú ý khi làm sinh tố đâu xạnh

- Cách chọn hạt đậu xanh: bạn nên chọn loại hạt tròn, đều, căng, bóng đẹp. Không lựa loại hạt đã bị sâu mọt hay mốc hỏng.

- Cách bảo quản đậu xanh: sử dụng túi buộc chặt hoặc hộp đựng thực phẩm đóng kín, ngăn cách với lớp không khí. Bảo quản đậu xanh ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Đối với sinh tố đậu xanh bịch, bạn có thể để trong ngăn đông tủ lạnh và dùng trong 2 - 3 tuần. Còn với sinh tố đậu xanh nước cốt dừa, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 24 giờ. 

Với 2 cách làm sinh tố đậu xanh chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xay sinh tố.