- Nguyên liệu:
+ 300g đậu xanh để cả vỏ.
+ 3 nhánh lá dứa.
+ 150ml nước cốt dừa.
+ 100g sữa đặc.
+ 1 muỗng canh bột bắp.
+ 150g đường.
+ 3g muối.
+ Máy xay sinh tố, nồi, bịch nilon loại nhỏ, dây chun, túi bắt kem hoặc phễu, muỗng, bát tô, rây lọc, ....
Với những nguyên liệu như trên các bạn có thể làm làm được 20 - 25 túi sinh tố đậu xanh nhỏ.
- Cách thực hiện:
+ Bước 1: Nấu đậu xanh
Rửa sạch đậu xanh, đem ngâm nước trong 3 - 4 giờ cho đậu mềm. Sau đó rửa đạu xanh lại với nước sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước, đưa lên bếp đun trong 40 phút cho đậu xanh chín và nở đều (Khi đậu xanh sôi được khoảng 10 phút nên để vặn bếp với chết độ lửa nhỏ vừa để ninh cũng để tránh đun bị khê hoặc cháy đậu với lửa to mà đậu lại không chín).
+ Bước 2: Trộn hạt đậu xanh và xay đậu bằng máy xay sinh tố
Để thực hiện cách làm sinh tố đậu xanh bạn nên làm công đoạn tiếp theo đổ đậu xanh qua rây lọc, giữ lại phần nước luộc đựng trong bát tô. Cho đậu xanh vào bát tô, thêm 75g đường và trộn đều.
Cho 3 muỗng canh đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Vớt đậu ra và cho vào tô đậu xanh nguyên hạt chưa xay và trộn đều.
+ Bước 3: Nấu nước sinh tố đậu xanh
Đặt nồi lên bếp cùng với phần nước luộc đậu xanh, để lửa vừa. Cho lá dứa vào và vớt ra khi lá đã chuyển màu xanh nhạt ngả vàng.
Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén, đổ thêm 20ml nước lọc vào khuấy tan bột bắp.
Tiếp theo, lần lượt cho 150ml nước cốt dừa, 100g sữa đặc, 75g đường, 3g muối và phần nước bột bắp vào nồi, khuấy đều tay và đun đến khi hỗn hợp hòa tan khi sôi thì tắt bếp.
+ Bước 4:
Cho phần đậu xanh đã trộn vào túi bắt kem, rồi cho phần đậu đó vào trong bịch nilon nhỏ 1 lượng vừa đủ.
Sau đó cho lượng nước sinh tố vào bằng khoảng 2/3 bịch, buộc chặt dây chun để nước không bị chảy ra. Làm lần lượt cho đến hết.
Cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng là bạn đã có món sinh tố đậu xanh ngon lành vào những ngày hè nóng bực để thưởng thức rồi nhé.