Chuẩn bị nguyên liệu
Vải thiều ( có thể chọn loại vải tươi hoặc đóng hộp): 2 - 3 quả
Dâu tây: 3 quả dâu tây
Nước cốt chanh hoặc quất: 5 ml
Siro đường: 10 ml
Siro vải: 20ml
Trà olong/ trà đen/ trà xanh hoặc hồng trà: 30 gram hoặc 2 - 3 túi trà lọc
Đá viên
Dụng cụ thực hiện
Dụng cụ lắc trà ( bình shaker), thìa, cốc, bếp, nồi ( hoặc ấm nước siêu tốc) ….
Cách làm trà vải dâu tây
Trước tiên, bạn sơ chế dâu và vải thật sạch. Dâu tươi ngâm muối, bỏ cuống và cắt miếng. Vải tươi bóc vỏ, tách hạt. Nếu là vải ngâm sẵn bạn vớt vải ra ngoài cho ráo nước ngâm
Ủ trà với khoảng 200ml nước sôi hoặc có thể đun trà trên bếp tới khi sôi thì tắt bếp ủ trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó bỏ túi trà hoặc vớt bã trà ra ngoài.
Tiếp theo, cho vải thiều và dâu tây đã chuẩn bị vào cốc, dùng thìa dầm nhẹ để trà thơm mùi dâu và vải.
Lắc trà: cho vào bình shaker lần lượt: trà, siro vải, đường và nước cốt chanh khuấy đều cho tan nguyên liệu. Sau đó cho đá viên vào bình, đây nắp và lắc đều trong khoảng 30 giây. Sau đó đổ trà ra cốc, thêm đá và trang trí theo sở thích.
Thành phẩm
Vị trà chua dịu, ngọt thanh thơm mùi vải và dâu tây hấp dẫn sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời cho những ngày hè oi nóng.
Trà vải vừa là thức uống lý tưởng trong mùa hè vừa có tác dụng bổ sung vitamin C, tăng tỉnh táo. Trên đây là 3 công thức làm trà vải siêu ngon, đơn giản để bạn thực hiện. Hãy tham khảo thêm các công thức nấu ăn với chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart bạn nhé. Chúc các bạn thành công