3 công thức làm trà vải tươi giải khát mùa hè tại nhà
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 24/06/2022 16:51
Mùa vải đã về hãy tranh thủ làm trả vải nhiệt đới giải khát mùa hè này với ba công thức tuyệt ngon mà MediaMart giới thiệu sau đây bạn nhé
1.
Trà vải hạt chia
Nguyên liệu:
Vải tươi hoặc đóng hộp: 200 gram
Trà xanh/ trà đen/ hồng trà ( có thể chọn loại trà túi lọc): 3 gram ( hoặc 2 túi trà lọc)
Hạt chia: 30 gram
Đường cát trắng hoặc siro đường: 10 ml
Siro vải ( nếu có) : 15 ml
Nước cốt chanh: 5ml
Đá viên
Dụng cụ cần chuẩn bị:
Bếp, nồi, cốc/ ly, thìa, bình shaker
Cách thực hiện
Trước tiên, bạn ngâm nở hạt chia khoảng 2 -3 phút trong nước ấm để hạt chia nở. Vải sơ chế, tách hạt, bóc vỏ
Tiếp theo, đun sôi trà với 300ml và ủ trà khoảng 10 phút để trà đậm vị. Sau đó bỏ túi trà ( hoặc bã trà) để thu lấy nước.
Vải thiều bạn cho vài cốc và dùng thìa dầm nhẹ quả vải. Tiếp theo cho thêm hạt chia đã ngâm vào cốc
Lắc trà: bạn cho 100ml trà, siro vải, đường trắng ( siro đường), nước cốt chanh và đá viên vào bình shaker lắc đều khoảng 20- 30 giây. Sau đó đổ trà đã lắc vào cốc, thêm đá và trang trí bằng quả vải hoặc lá bạc hà bên trên là hoàn thành.
Thành phẩm
Trà vải hạt chia có vị chua dịu, thơm mùi vải, trà không quá nhạt hoặc quá nồng. Thưởng thức ly trà vải hạt chia sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng tức thì.
2.
Trà vải yakult
Chuẩn bị nguyên liệu
Vải thiều ( có thể chọn loại vải tươi hoặc đóng hộp): 2 - 3 quả
Sữa chua uống Yakult: 50ml
Siro đường: 10 ml
Siro vải: 20ml ( hoặc nước vải ngâm)
Trà olong/ trà đen/ trà xanh hoặc hồng trà: 30 gram hoặc 2 - 3 túi trà lọc
Đá viên
Dụng cụ thực hiện
Dụng cụ lắc trà ( bình shaker), thìa, cốc, bếp, nồi ( hoặc ấm nước siêu tốc) ….
Cách làm trà vải yakult
- Vải tươi bóc vỏ, tách hạt. Nếu là vải ngâm sẵn bạn vớt vải ra ngoài cho ráo nước ngâm
Ủ trà với khoảng 200ml nước sôi hoặc có thể đun trà trên bếp tới khi sôi thì tắt bếp ủ trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó bỏ túi trà hoặc vớt bã trà ra ngoài.
Cho vải tươi hoặc vải ngâm vào cốc, dùng thìa dầm nhẹ để tăng hương vị
Sau đó, bạn cho vào bình shaker: trà, siro vải, yakult và đường. Dùng thìa khuấy đều cho tan hỗn hợp, sau đó cho đá viên và lắc đều để tạo bọt.
Cuối cùng, đổ trà ra cốc, thêm đá, trang trí tùy thích và thưởng thức
Thành phẩm
Vị chua dịu thanh thanh của yakult và vải mang thức uống giải khát lạ miệng cho những ngày hè oi nóng.
3.
Trà vải dâu tây
Chuẩn bị nguyên liệu
Vải thiều ( có thể chọn loại vải tươi hoặc đóng hộp): 2 - 3 quả
Dâu tây: 3 quả dâu tây
Nước cốt chanh hoặc quất: 5 ml
Siro đường: 10 ml
Siro vải: 20ml
Trà olong/ trà đen/ trà xanh hoặc hồng trà: 30 gram hoặc 2 - 3 túi trà lọc
Đá viên
Dụng cụ thực hiện
Dụng cụ lắc trà ( bình shaker), thìa, cốc, bếp, nồi ( hoặc ấm nước siêu tốc) ….
Cách làm trà vải dâu tây
Trước tiên, bạn sơ chế dâu và vải thật sạch. Dâu tươi ngâm muối, bỏ cuống và cắt miếng. Vải tươi bóc vỏ, tách hạt. Nếu là vải ngâm sẵn bạn vớt vải ra ngoài cho ráo nước ngâm
Ủ trà với khoảng 200ml nước sôi hoặc có thể đun trà trên bếp tới khi sôi thì tắt bếp ủ trong khoảng thời gian 10 phút. Sau đó bỏ túi trà hoặc vớt bã trà ra ngoài.
Tiếp theo, cho vải thiều và dâu tây đã chuẩn bị vào cốc, dùng thìa dầm nhẹ để trà thơm mùi dâu và vải.
Lắc trà: cho vào bình shaker lần lượt: trà, siro vải, đường và nước cốt chanh khuấy đều cho tan nguyên liệu. Sau đó cho đá viên vào bình, đây nắp và lắc đều trong khoảng 30 giây. Sau đó đổ trà ra cốc, thêm đá và trang trí theo sở thích.
Thành phẩm
Vị trà chua dịu, ngọt thanh thơm mùi vải và dâu tây hấp dẫn sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời cho những ngày hè oi nóng.
Trà vải vừa là thức uống lý tưởng trong mùa hè vừa có tác dụng bổ sung vitamin C, tăng tỉnh táo. Trên đây là 3 công thức làm trà vải siêu ngon, đơn giản để bạn thực hiện. Hãy tham khảo thêm các công thức nấu ăn với chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart bạn nhé. Chúc các bạn thành công