Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà

Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà luôn là điều được các chị em đang quan tâm nhất vào những thời điểm...

1.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà luôn là điều được các chị em đang quan tâm nhất vào những thời điểm nắng nóng như hiện nay muốn tự tay làm tự nấu ra những ly trà sữa trân châu đường đen cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen
Để thực hiện công thức làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà các bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1. Nguyên liệu làm trà sữa
- 15 gr trà đen có thể thay bằng các loại trà khác tùy vào từng sở thích như: trà ô long, trà sen, trà xanh, trà lipton, …..
- 60 gr bột sữa Indo.


- 20 gr đường (đường trắng hoặc đường nâu đều được).
- 200 ml nước lọc.
- Bình pha trà, muôi, rây lọc, đũa.

1.2. Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện làm trân châu đường đen
- 140 gr bột năng.
- 20 gr bột gạo.
- 300 gr đường nâu (Tùy thuộc vào khẩu vị bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào).


- 5 gr bột cacao.
- Nước lọc.
- Bát tô, rây lọc, bếp hồng ngoại, đũa, dao, muôi, ly thủy tinh, ….

2. Công thức trà sữa trân châu đường đen nhanh chóng
Cách pha trà sữa trân châu đường đen
sẽ được chúng tôi chia làm 2 công đoạn bạn cần phải thực hiện đó là: làm trà sữa và nấu trân châu đường đen

2.1. Cách nấu trà sữa làm trà sữa trân châu đường đen
- B1: Pha trà đen
+ Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc.
+ Cho 15 gr trà đen bình pha trà sau đó đổ 200 mll nước đun sôi vào rồi đậy nắp ủ trà tầm 15’.
+ Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã trà và giữ lại nước cốt trà đen vào một bình pha trà khác.


- B2: Công thức pha trà sữa để làm trà sữa trân châu đường đen
+ Tiếp theo, nước cốt trà đen trong bình pha trà để ở nhiệt độ 60 - 70 độ C bạn cho thêm vào 60 gr bột sữa Indo, 20 gr đường rồi dùng muôi hoặc đũa khuấy đều để cho tan.
- B3: Thành phẩm


+ Các bạn đã hoàn thành xong việc cách pha trà sữa, bạn chờ cho trà sữa nguội hẳn rồi bạn mang để vào làm lạnh ở ngăn mát của tủ lạnh
tầm 2 - 3 tiếng rồi mang ra sử dụng nhé.


2.2. Thực hiện làm trân châu đường đen
- B1: Trộn bột
+ Bạn lấy 1 bát tô cỡ lớn và cho vào 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 100 gr đường nâu, 5 gr bột cacao dùng đũa trộn đều.
+ Tiếp đến, cho vào nồi 150 ml nước lọc và đặt lên bếp hồng ngoại để đun sôi.
+ Khi nước tạo đã sôi già bạn dùng muôi múc đổ từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều không được dùng bằng tay để nhào bột tránh tình trạng bị bỏng tay.
+ Bạn nhìn bằng mắt thấy thấy hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau, bạn để thêm tầm 10 - 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đường đen đi nặn.


- B2: Nặn hạt trân châu đường đen
+ Trà sữa trân châu đường đen khi nặn trân châu, bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột.
+ Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.
+ Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đường đen bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.
+ Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu đường đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đường đen đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.
- B3: Luộc hạt trân châu đường đen
+ Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp hồng ngoại lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đường đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp hồng ngoại đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đường đen chín và nở đều.
+ Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường đen từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 - 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường đen ra 1 bát tô khác.


- B4: Nấu đường đen
+ Cho vào nồi 200 gr đường nâu cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường đen tan trong nước. Khi đường đen sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường đen ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường đen bán đều vào những hạt trân châu đường đen hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.



- Bước cuối cùng, bạn lấy một ly thủy tinh dùng muôi múc trân châu đường đen cho vào rồi cho 1 - 2 viên đá (nếu muốn) rồi sau đó bạn đổ trà sữa lên. Vậy là các bạn có ngay ly trà sữa trân châu đường đen hãy thưởng thức ngay nhé.
3. Chú ý dùng trà sữa trân châu đường đen
Để bảo quản trà sữa trân châu đường đen rất đơn giản như sau:
- Để được 2 - 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh nếu như bạn tách riêng trà sữa và trân châu đường đen ra để ở 2 hộp khác nhau.
- Để được 1 ngày nếu trà sữa trân châu đường đen đã trộn lẫn.
Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà cực hấp dẫn. Cảm ơn các bạn theo dõi.