Hôm bay, Cùng vào bếp, chia sẻ đến với các bạn cách pha trà sữa Đài Loan cực ngon tại nhà lại rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian của các bạn để giải khát vào những ngày nắng nóng nhé.
1. Nguyên liệu dùng làm trà sữa Đài Loan
- 1 túi gói trà xanh o long.
- 45 gr đường trắng.
- 20 gr bột béo.
- 50 gr topping trân châu, thạch, … nếu các bạn muốn.
- Đá viên.
- Ly thủy tinh, thìa, ….
2. Cách pha trà sữa Đài Loan cực dễ
- Bước 1: Pha trà ô long
Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc.
Lấy 1 ly thủy tinh cho vào 1 túi gói trà xanh o long và các bạn đổ 200 ml nước sôi ở nhiệt độ 85 độ C và ủ trà trong thời gian 5 - 10 phút.
Khi trà ô long ủ đủ thời gian, bạn vớt bỏ túi gói trà xanh o long đi và giữ lại nước cốt trà ô long.
- Bước 2: Cách làm trà sữa Đài Loan pha đúng theo tỷ lệ
Cách pha trà sữa Đài Loan như sau: Nước trà o long trong ly thủy tinh vẫn còn đang nóng các bạn tiếp tục cho lần lượt các nguyên liệu: 20 gr bột béo + 45 gr đường trắng rồi dùng thìa khuấy đều cho bột béo và đường trắng tan trong nước trà o long.
Để làm nguội phần trà sữa Đài Loan bạn cho thêm đá viên lấy trong tủ lạnh ra cho vào rồi khuấy đều, cuối cùng bạn cho thêm phần topping trân châu hoặc thạch vào nữa nhé là hoàn thành xong công thức trà sữa đài loan.
- Bước 3: Thưởng thức cách nấu trà sữa đài loan
Cuối cùng bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa đài loan ngon tuyệt cú mèo, hấp dẫn từ hương vị của trà quyện vào với vị sữa.
Chú ý: Việc bảo quản cách pha trà sữa đài loan rất đơn giản bạn để trong ngăn mát tủ lạnh nếu bạn dùng không hết và có thể bảo quản trong thời gian là 2 - 3 ngày thôi nhé. Để làm được ly trà sữa Đài Loan thơm ngon, chuẩn vị các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tỷ lệ pha các nguyên liệu phải chuẩn.
Trên đây là cách pha trà sữa đài loan siêu dễ, thơm ngon. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.