Chia sẻ cách làm trà sữa nướng tại nhà cực thơm ngon, đơn giản

Chia sẻ cách làm trà sữa nướng tại nhà cực thơm ngon, đơn giản

Trà sữa nướng đang là đồ uống hot nhất hiện nay trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm trà sữa nướng tại nhà ngon, hấp dẫn nhé.

1. Chia sẻ cách làm trà sữa nướng tại nhà cực thơm ngon, đơn giản

Trà sữa nướng đang là đồ uống hot nhất hiện nay trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm trà sữa nướng tại nhà ngon, hấp dẫn nhé.

1. Nguyên liệu làm trà sữa nướng

Nguyên liệu làm trân châu đen trà sữa nướng:

- 140 gr bột năng.

- 20 gr bột gạo.

- 300 gr đường trắng (Tùy thuộc vào khẩu vị bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào).

- 5 gr bột cacao.

- Nước lọc.

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa nướng:

- 50 ml siro sữa nướng.

- 15 ml sữa ngậy.

- 50 gr trân châu đen.

- 30 gr bột sữa.

- 15 ml nước đường.

- 30 gr trà ô long than.

- Nước lọc.

- Nồi nấu, bếp gas, bình pha trà, bình shaker pha chế, thìa, bát tô, rây lọc, muôi, đũa, ….

2. Công thức trà sữa nướng siêu ngon đúng chuẩn

Bước 1: Trộn, nhào bột

Đổ nước lọc vào đầy ấm siêu tốc đun sôi.

Cho nguyên liệu gồm: 140 gr bột năng + 20 gr bột gạo + 5 gr bột cacao + 100 gr đường trắng vào cùng 1 bát tô lớn, dùng đũa trộn đều. Sau đó, đổ 150 ml nước sôi từ từ vào bát tô hỗn hợp bột rồi khuấy đều hỗn hợp bột nhào bằng đũa.

Tiếp theo, khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau thành hình khối, bạn để thêm thầm 10 - 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đen đi nặn.

Bước 2: Thực hiện nặn trân châu đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột hoặc lên cái thớt sạch để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đen bạn phủ thêm 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu đen mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong các hạt trân châu đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đen đã phủ lớp bột năng qua lây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi. Vậy là chúng ta thực hiện xong cách làm trân châu đen giòn khi còn sống.

Bước 3: Thực hiện luộc trân châu đen

Công thức làm trân châu đen luộc chín như sau: Bạn đổ 1l nước lọc vào trong nồi rồi bật bếp gas lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đen chuyển sang màu đen trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đen chín đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đen đã chín ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 5’. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đen vào 1 bát tô khác.

Bước 4: Xào trân châu đen cùng đường trắng trong topping trà sữa nướng

Sau khi thực hiện cách luộc trân châu đen xong bước tiếp là bạn đi nấu đường trắng: Cho vào nồi 200 gr đường trắng cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường trắng tan trong nước. Khi đường trắng sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường trắng ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường trắng bán đều vào những hạt trân châu đường trắng hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

Bước 5: Ủ trà ô long than

Cho vào bình pha trà 30 gr trà ô long than cùng với 900 ml nước đun sôi nóng bằng ấm siêu tốc vả ủ trà trong thời gian 15’.

Khi ủ trà xong bạn dùng rây lọc loại bỏ bã trà .ô long than và giữa lại nước trà ô long than.

Bước 6: Tiến hành pha trà sữa nướng

Trong bình shaker pha chế bạn lần lượt cho: 200 ml nước trà ô long than + 30 gr bột sữa dùng thìa khuấy đều cho bột sữa tan trong nước trà ô long than khi còn đang nóng.

Tiếp đến, bạn tiếp tục cho 50 ml siro sữa nướng + 15 ml sữa ngậy + 15 ml nước đường vào trong hỗn hợp đựng trong bình shaker pha chế tiếp khuấy khuấy đều. Vậy chúng tôi đã hoàn thành xong việc pha trà sữa nướng.

Tiếp tục, bạn cho đá lấy trong tủ lạnh vào trà sữa nướng trong bình shaker pha chế rồi khuấy đều để làm lạnh trà sữa nướng.

Bước 7: Thành phẩm

Lấy 1 ly thủy tinh 700 ml cho lần lượt vào 50 gr trân chân đen đã làm ở bước 4 + đổ phần trà sữa nướng đã sơ chế xong ở bước 6 và các bạn thưởng thức ngay nhé.

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trà sữa nướng tại nhà cực ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.