Chia sẻ cách làm trà sữa socola siêu ngon tại nhà

Chia sẻ cách làm trà sữa socola siêu ngon tại nhà

Trà sữa socola dành cho những bạn nào yêu thích và đam mê vị socola. Các bạn hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm trà sữa socola chuẩn theo các bước sau đây cùng chúng tôi nhé...

1. Chia sẻ cách làm trà sữa socola siêu ngon tại nhà

Trà sữa socola dành cho những bạn nào yêu thích và đam mê vị socola. Các bạn hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm trà sữa socola chuẩn theo các bước sau đây cùng chúng tôi nhé.

1. Cách làm trà sữa socola
Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa socola:
- 5 gr trà đen.
- 20 g bột sữa.
- 40 ml nước sốt chocolate (mua sẵn lọ bạn sẵn người siêu thị hoặc tự tay làm nước sốt).
- 20 ml Whipping Cream (kem béo).


- 30 ml nước đường.
- 20 ml sữa đặc.
- Nước lọc.
- Đá viên
- Bình shaker pha chế, bình pha trà, muôi, thìa, rây lọc, ly đựng, nồi nấu, bếp từ, ly thủy tinh, ....

Cách làm trà sữa vị socola lần lượt như sau:
- Bước 1: Pha và ủ trà đen
+ Bạn đổ 500 ml nước lọc vào nồi nấu và đặt lên bếp từ đun sôi .
+ Cho 5 gr trà đen vào bình pha trà và cho thêm 200 ml nước đun sôi 100 độ C vừa mới đun, rồi dùng muôi khuấy đều 1 lượt. Sau đó, đậy nắp ủ trà trong thời gian 5’.


+ Sau khi, ủ trà được 5 phút bạn lọc bỏ bã trà đen qua rây lọc và giữ lại nước cốt trà đen để trong 1 ly thủy tinh khác.
- Bước 2: Pha trà đen với sữa bột
+ Khi nước cốt trà đen vẫn còn đang nóng bạn trong ly thủy tinh, cho thêm vào 20 g bột sữa rồi dùng muôi khuấy đều cho bột sữa đều trong nước cốt trà đen.


+ Để làm nguội hỗn hợp trà đen với bột sữa bạn cho thêm đán viên lấy trong tủ lạnh
ra cho vào lượng bạn muốn. Sau đó, dùng muôi khuấy đều để cho hỗn hợp trà đen với bột sữa nguội.
- Bước 3: Hướng dẫn cách pha trà sữa vị socola


+ Tiếp theo, lấy bình shaker pha chế lần lượt tiếp các nguyên liệu sau vào: 30 ml nước đường + 20 ml sữa đặc + 20 ml Whipping Cream + 40 ml nước sốt chocolate và cuối cùng bạn đổ hỗn hợp trà đen với bột sữa đã làm nguội cùng với đá ở ly thủy tinh vào.
+ Sau đó, bạn đậy nắp bình shaker pha chế lại và lắc đều trong thời gian 2 - 3’. Vậy là các bạn được hoàn thành cách pha trà sữa socola
rồi đó.


- Bước 4: Thưởng thức


+ Bạn mở nắp bình shaker pha chế ra và đổ trà sữa socola và ly thủy tinh rồi cắm ống hút vào và thưởng thức ngay nhé.

2. Cách làm trà sữa trân châu socola
Để pha trà sữa trân châu socola việc pha trà sữa socola
các bạn làm giống như mục 1. và cách làm trân châu uống cùng trà sữa socola thực hiện như sau:

2.1. Nguyên liệu làm trân châu
- 140 gr bột năng.
- 20 gr bột gạo.


- 300 gr đường nâu .
- 5 gr bột cacao.
- Nước lọc.
- Bát tô, rây lọc, bếp hồng ngoại, đũa, dao, muôi, ….

2.2. Cách nấu trân châu trong trà sữa socola
- Bước 1: Trộn, nhào bột
+ Bạn lấy 1 bát tô cỡ lớn và cho vào 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 100 gr đường nâu, 5 gr bột cacao dùng đũa trộn đều hoặc bạn đeo bao tay vào để bảo đảm an toàn thực phẩm sau đó dùng 2 bàn tay trộn đều.
+ Tiếp đến, cho vào 150 ml nước lọc và đặt lên bếp hồng ngoại
để đun sôi.
+ Khi nước đã sôi già bạn tắt bếp đi và dùng muôi múc nước đã đun sôi đổ từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều.
+ Khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau lại với nhau thành khối hình trụ, bạn để thêm tầm 10 - 15’ và bọc lên trên mặt bát bột bằng 1 miếng màng bọc thực phẩm để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn và quyện lại với nhau, rồi sau đó mới mang bột trân châu đi nặn thành các hạt trân châu.


- Bước 2: Nặn hạt trân châu
+ Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đã nhào sẵn ra bàn nặn bột để bắt đầu thực hiện cách làm sữa tươi trân châu đường nâu khi nặn các viên trân châu.
+ Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 - 1 cm.
+ Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.
+ Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu. Đổ toàn bột hạt trân châu đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.
- Bước 3: Luộc hạt trân châu
+ Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển sang màu đen và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu chín và nở đều.
+ Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 - 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu ra 1 bát tô khác.


- Bước 4: Nấu đường đen để cho vào trân châu
+ Cho vào nồi 200 gr đường nâu (nếu các bạn muốn vị ngọt hơn thì các bạn tăng lượng đường nâu lên) cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường đen tan trong nước. Khi đường đen sôi được 5’ đổ hạt trân châu ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường đen bán đều vào những hạt trân châu hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội. Vậy là chúng tôi đã thực hiện xong làm trân châu để topping trong trà sữa socola.
- Bước 5: Thưởng thức


+ Cho vào ly trà sữa socola đã làm như mục 1. và đổ 50 gr trân châu vào rồi các bạn thưởng thức thôi nhé.
Trên đây là 2 cách làm trà sữa socola. Mong cách bạn có thể thực hiện và làm theo các bước. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.