Chia sẻ công thức làm trân châu hoàng kim chuẩn vị

Chia sẻ công thức làm trân châu hoàng kim chuẩn vị

Trân châu hoàng kim là một trong những topping trong trà sữa được nhiều người ưa thích. Để học cách nấu trân châu hoàng kim ngon đúng vị, mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ đến với các bạn cách làm trân châu hoàng kim nhé.

1. Chia sẻ công thức làm trân châu hoàng kim chuẩn vị

Trân châu hoàng kim là một trong những topping trong trà sữa được nhiều người ưa thích. Để học cách nấu trân châu hoàng kim ngon đúng vị, mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ đến với các bạn cách làm trân châu hoàng kim nhé.

1. Nguyên liệu để làm trân châu hoàng kim

- 100 gr bột năng.

- 170 gr đường nâu.

- 950 ml nước lọc.

- 10 ml mật ong.

- Nồi nấu, bếp từ, bát tô, muôi, thìa, rây lọc, ….

2. Chi tiết cách làm trân châu hoàng kim cực dễ tại nhà

Bước 1: Đun nước đường

Cho vào nồi nấu 800 ml nước lọc và đặt lên bếp từ đun ở lửa lớn. Khi nước sôi tăm thì cho 70 gr đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nước đường nâu sôi già lên thì tắt bếp từ đi.

Bước 2: Nhào bột làm trân châu hoàng kim

Cho 10 0gr bột năng vào bát tô rồi lấy 70 ml nước đường nấu đã đun sôi để trộn chung với bột. Đổ từ từ nước đường nâu đun sôi vào bột năng vừa đổ vừa dùng thìa trộn đều tay cho đến khi bột vón thành cục thì nhanh tay nhồi thật đều cho đến khi khối bột dẻo và không còn bột khô thừa trong tô.

Sau đó, bạn tiếp tục cho 10 ml mật ong vào khối bột  đã nhào dẻo trong bát tô và tiếp tục dùng tay nhào cho mật ong thấm đều vào bột làm trân châu hoàng kim. Nếu bột hơi dính tay có thể áo thêm một lớp bột mỏng để bột khô mịn hơn nhé.

Bước 3: Nặn thành những viên trân châu hoàng kim

Lấy miếng bột nhỏ vo đều thành hình tròn trong lòng bàn tay với đường kính khoảng 0.5 cm là được và bạn làm việc đó cho đến khi nặn hết bột.

Để cho các hạt trân châu hoàng kim bạn phủ thêm 1 lớp bột năng lên trên nhé. Khi nặn xong các hạt trân châu hoàng kim để loại bỏ bột năng còn dư thừa bạn dùng rây lọc để loại bỏ phần bột thừa nhé.

Bước 4: Cách luộc trân châu hoàng kim

Tiếp tục, bạn đun nước đường nâu còn trong nồi với lửa vừa. Khi nước vừa sôi cho toàn bộ viên trân châu hoàng kim vào nấu khoảng 25 - 30 phút cho đến khi viên trân châu trong ở lớp ngoài nhưng vẫn còn một chút nhân trắng đục bên trong và nồi trên bề mặt nước đường nấu thì bạn tắt bếp dùng nắp đậy để ủ thêm tầm 30’ cho hạt trân châu hoàng kim nở và chín đều nhé.

Chuẩn bị tô nước đá lạnh, vớt trân châu hoàng kim ra thả ngay vào bát tô.

Bước 5: Làm nước đường ngâm trân châu hoàng kim

Lấy 1 bát tô sạch: cho 150 ml nước, 100 gr đường nâu và 20 ml mật ong vào tô khuấy đều. Rồi sau đó các bạn đổ hạt trân châu hoàng kim đã ngâm lạnh với đá vào đảo đều ngâm tầm 15’ rồi mang ra thưởng thức cùng trà sữa nhé.

Bước 6: Thưởng thức

Vậy các làm xong trân châu hoàng kim và thưởng thức cùng ly trà sữa trân châu hoàng kim ngon tuyệt vời nhé.

Chú ý: Việc bảo quản trân châu hoàng kim rất dễ bạn chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2 - 3 ngày nếu nó đã làm chín và nếu còn sống bạn có để để lên ngăn tủ đông và dùng dần nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trân châu hoàng kim. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.