Trà sữa trân châu phô mai là một trong những đồ uống được dùng để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức ngoài miền bắc. Cùng vào bếp tìm hiểu về cách làm trà sữa trân châu phô mai cực hấp dẫn nhé.
1. Trà sữa trân châu phô mai chuẩn bị những nguyên liệu
Nguyên liệu làm trân châu phô mai trà sữa:
- 100 gr phô mai con bò cười.
- 100 gr bột năng.
- 200 gr đường bột trắng.
- Nước lọc.
Nguyên liệu làm trà sữa trân châu phô mai:
- 5 gói túi trà lipton.
- 50 gr bột béo.
- 100 gr đường trắng.
- 50 gr sữa đặc.
- 500 gr nước lọc.
- Đá viên.
- Nồi nấu, bếp từ, rây lọc, bát tô, muôi, đũa, thìa, dao, thớt, lọ sạch có nắp đậy, đĩa, khay đựng, bình pha trà, ly thủy tinh, ….
2. Chi tiết các bước làm trà sữa trân châu phô mai
- Bước 1: Làm siro nước đường
Cho 200 gr đường trắng vào nồi và cho thêm 120 ml nước lọc và đặt lên bếp từ đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Các bạn đun cho đến khi đường tan trong nước (Lưu ý bạn không nên khuấy mà để cho đường tự tan trong nước khi đun nhé). Bạn tắt bếp và để nguội nước đường.
- Bước 2: Sơ biến phô mai
Trước khi làm trân châu phô mai bạn cho phô mai con bò cười vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 4 - 5 tiếng để cho phô mai con bò cười được cứng lại không bị mềm để thuận tiện cho việc cắt.
Phô mai con bò cười bạn loại bỏ lớp vỏ và dùng dao cắt từng miếng nhỏ bằng hạt lựu.
- Bước 3: Phô mai trộn với nước đường trong cách pha trà sữa trân châu phô mai
Cho 100 ml nước đường đã làm bước 1 vào bát tô, rồi cho các miếng phô mai đã cắt vào ngâm cùng nước đường dùng thìa trộn đều phô mai với nước đường tầm 5’.
Tiếp theo, bạn dùng rây lọc để tách phần phô mai đã ngâm với nước đường ra và để cho các miếng phô mai ráo nước đường.
Chú ý: Các bạn trộn nhẹ nhàng với nước đường để tránh làm nát miếng phô mai nhé và các làm như này khi trộn qua lớp bột năng miếng phô mai sẽ dễ dính lớp bột năng bên ngoài hơn.
- Bước 4: Pha bột năng với phô mai
Lấy 1 chiếc lọ sạch có nắp đậy, bạn lần lượt cho vào 50 gr bột năng, rồi tiếp cho phần phô mai ngâm đường đã để ráo ở bước 3, rồi tiếp tục đổ 50 gr bột năng lên trên.
Sau đó, đậy nắp lại và lắp đều tầm 2 - 3’ để cho lớp bột năng phủ đều lên từng miếng phô mai.
Tiếp tục, bạn đổ hết bột năng lắc cùng phô mai trong chiếc lo ra khay và nhặt các viên trân châu phô mai ra đĩa để loại bỏ lớp bột năng còn dư thừa.
- Bước 5: Nấu trân châu phô mai
Lấy 1 nồi sạch cho và cho vào 1l và đặt lên bếp từ đun sôi. Khi nước đã sôi già bạn đổ hết trân châu phô mai từ trong đĩa vào dùng đũa khuấy đều cho phần bột năng không dính dưới đáy nồi. Các bạn đun cho đến khi phần bột năng chín trong phô mai chuyển sang màu trong là được và bạn tắt bếp.
Tiếp tục làm trà sữa trân châu phô mai, bạn chuẩn bị 1 bát tô nước lạnh rồi vớt các hạt trân châu phô mai chín trong nồi vào bát nước để làm lạnh và cũng là để cho các hạt trân châu phô mai không dính vào nhau ngâm trong thời gian 5’.
Sau 5’ bạn dùng rây lọc để vớt trân châu phô mai ra và để cho ráo nước.
Tiếp tục, cho trân châu phô mai đã ráo nước vào trong bát tô sạch và rưới 20 ml nước đường lên là bạn hoàn thành xong việc làm trân châu phô mai.
- Bước 6: Pha trà lipton
Dùng ấm siêu tốc đun sôi 500 ml nước.
Cho 5 gói túi trà lipton vào bình pha trà và đổ 500 ml nước đun sôi vào và ủ trà trong 10’.
Tiếp theo, các bạn giữ lại nước trà lipton để trong bát tô.
- Bước 7: Pha trà sữa
Khi nước trà lipton vẫn còn nóng trong bát tô bạn cho, bạn lần lượt cho: 50 gr bột béo + 100 gr đường trắng + 50 gr sữa đặc rồi khuấy đều cho bột béo, đường và sữa đặc tan ra. Sau đó, bạn nêm nếm xem đã hợp vị chưa nếu chưa thích các bạn cho thêm lượng bột béo, đường và sữa đặc vào nhé.
Tiếp theo, bạn cho đá viên vào khuấy đều để làm nguội trà sữa. Xong sau đó, bạn để trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4 - 5 tiếng để cho trà sữa mát lạnh.
- Bước 8: Thành phẩm và thưởng thức trà sữa trân châu phô mai
Cho đá viên và ly và đổ trà sữa vào + 50 gr trân châu phô mai lên trên. Rồi các bạn bắt đầu thưởng thức ngay nhé.
Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong công thức pha trà sữa trân châu phô mai theo đúng tỷ lệ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.