Công thức làm trà sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Công thức làm trà sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Hôm nay, giới thiệu đến với các bạn cách làm trà sữa bí đỏ cực thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà. Mời các bạn xem ngay nhé.

1.

Công thức làm trà sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Hôm nay, giới thiệu đến với các bạn cách làm trà sữa bí đỏ cực thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà. Mời các bạn xem ngay nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa bí đỏ

- 150 gr bí đỏ.

- 80 ml sữa tươi không đường.

- 30 ml sữa đặc.

- 50 ml nước cốt dừa.

- 10 gr đường trắng hoặc đường nâu.

- 5 gr trà đen hoặc trà ô long.

- Nước lọc.

- Đá viên.

- Ly, máy xay sinh tố, nồi nấu, bếp từ, nồi hấp, bình pha trà, rây lọc, dao, thớt, bình shaker pha chế, ….

2. Chia sẻ công thức làm trà sữa bí đỏ

Bước 1: Chọn bí đỏ

Bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột.

Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2 - 2.5 cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

Bước 2: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch phần thịt bí đỏ dùng dao cắt thành từng miếng vừa tùy ý bạn muốn.

Rồi bạn tiếp tục cho phần thịt bí đỏ và nồi hấp rồi đặt lên bếp từ đun tầm 15 phút để cho phần thịt bí đỏ chín nhé.

Chú ý làm trà sữa bí đỏ: Bên dưới phần nồi hấp bạn cho thêm 1 chút nước lọc để ở bên dưới nhé.

Bước 3: Pha trà đen

Trong thời gian hấp chín bí bạn đi pha trà đen.

Lấy bình pha trà cho vào 5 gr trà đen và 150 ml nước đun sôi nóng 100 độ C bằng ấm siêu tốc đỏ vào và ủ trà trong thời gian 15’.

Khi ủ trà đen đủ thời gian bạn bỏ bã trà và giữ lại nước trà đen trong bình pha trà và để nguội.

Bước 4: Làm nước sốt bí đỏ

Khi bí đỏ đã được hấp chín ở bước 1 bạn cho hết vào máy xay sinh tố rồi tiếp tục cho thêm: 10 gr đường, 30 ml sữa đặc, 80 ml sữa tươi, 50 ml nước cốt dừa vào rồi bật nút xay nhuyễn mịn. Khi nước sốt bí đỏ đã mịn bạn tắt máy xay sinh tố đi. Rồi dùng rây lọc để lọc lại phần nước sốt bí đỏ vào 1 bát tô lớn nhé.

Bước 5: Nấu trà sữa bí đỏ

Khi nước trà đen trong bình pha trà đã nguội bạn đổ hết và 1 nồi nấu sạch và đổ thêm phần nước sốt bí đỏ đã làm ở bước 3 vào rồi đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ vừa liên tục khuấy đều cho đến khi trà sữa bí đỏ sôi lăn tăn bạn tắt bếp đi và để nguội.

Bước 6: Thành phẩm trà sữa bí đỏ

Rót trà sữa bí đỏ ra ly thủy tinh rồi cho thêm một chút đá lấy trong tủ lạnh ra cho vào nếu bạn muốn thưởng thức ngay nhé.

Trên đây là cách làm trà sữa bí đỏ siêu ngon và bổ dưỡng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.