Công thức pha trà sữa bá tước cực ngon chuẩn vị

Công thức pha trà sữa bá tước cực ngon chuẩn vị

Trà sữa bá tước hay còn gọi là trà sữa Earl Grey là một loại đồ uống vẫn giữ đậm vị hương của trà bá tước mà ai cũng ưa thích. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm trà sữa bá tước ngay nhé.

1. Công thức pha trà sữa bá tước cực ngon chuẩn vị

Trà sữa bá tước hay còn gọi là trà sữa Earl Grey là một loại đồ uống vẫn giữ đậm vị hương của trà bá tước mà ai cũng ưa thích. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm trà sữa bá tước ngay nhé.

1. Trà Earl Grey là gì?

Trà Earl Grey hay còn gọi là trà bá tước có thành phần chính là trà Ceylon hảo hạng, kết hợp với hương vị dầu từ vỏ cam Bergamot, một ít mùi hương từ trái cây giữa chanh và một ít bưởi. Nhiều người cho rằng trà Earl Grey là hỗn hợp của vị cam đắng của vùng Địa Trung Hải với vị chanh của Đông Nam Á. Từ đó, bạn có thể thấy rằng độ chát của trà Earl Grey ở mức trung bình.

Mặc dù, trà Earl Grey phổ biến rộng rãi ở nước Anh, nhưng đây không là một phát minh của nước Anh. Nhiều ý kiến cho rằng đây là loại trà bắt nguồn từ Trung Quốc. Lịch sử về nguồn gốc trà Earl Grey giải thích rằng tên gọi của loại trà được đặt theo tên Bá tước Charles Grey - thủ tướng Anh Quốc từ năm 1830 đến năm 1834.

Trà Earl Grey luôn được sử dụng để pha trà sữa bởi chúng vẫn giữ được hương vị của trà không bị mất đi khi pha với bất cứ nguyên liệu nào?

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa bá tước

- 2 thìa đong 15gr hồng trà bá tước.

- 1 thìa đong 15 gr bột sữa.

- 1 thìa đong 15 gr đường trắng.

- Nước lọc.

- 50 gr phô mai cream cheese.

- 10 ml nước đường.

- 200 ml whipping cream.

- 1 gr muối thái.

- Đá viên.

- Thêm topping trân châu nếu bạn muốn.

- Ly pha trà, thìa, rây lọc, bình shaker pha chế, ly thủy tinh chia vạch, máy đánh trứng, bình shaker pha chế, ….

3. Cách thực hiện làm trà sữa bá tước [Chi tiết]

Bước 1: Cách làm kem cheese

Trước tiên trong cách làm trà sữa bá tước, Bạn lấy ly thủy tinh chia vạch và cho vào 50 gr phô mai cream cheese + 10 ml nước đường, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp phô mai cream cheese và nước đường bông lên và hòa quyện vào nhau rồi bạn tắt máy đánh trứng đi.

Tiếp tục trong việc pha trà sữa bá tước, cho thêm 200 ml whipping cream vào ly thủy tinh chia vạch đựng hỗn hợp cream cheese và thêm 1 gr muối thái rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn 1 lần nữa là các bạn đã làm xong kem cheese.

Bước 2: Tỷ lệ pha trà bá tước

Bạn đun sôi nước nóng ở 100 độ C để pha trà bằng ấm siêu tốc.

Lấy ly pha trà cho vào 2 thìa đong 15gr hồng trà bá tước và đổ 180 ml nước đã đun sôi vào khuấy đều, rồi ủ trà Earl Grey trong thời gian 20 phút.

Khi bạn đã ủ đủ thời gian ủ trà bá tước dùng rây lọc bỏ bã trà bá tước đi và giữ lại nước cốt trà bá tước trong bình shaker pha chế.

Bước 3: Công thức pha trà sữa bá tước theo tỷ lệ

Nước trà bá tước trong bình shaker pha chế còn đang nóng bạn tiếp tục cho: 1 thìa đong 15 gr bột sữa + 1 thìa đong 15 gr đường trắng rồi dùng thìa khuấy đều cho bột sữa và đường trắng tan trong nước trà bá tước. Vậy là đã làm xong cách pha trà sữa bá tước rồi đó.

Để làm nguội trà sữa bá tước trong bình shaker pha chế bạn cho đá viên lấy từ trong tủ lạnh ra cho vào (Lấy lượng đá viên tùy thích) dùng thìa khuấy đều rồi sau đó các bạn mới đậy nắp bình shaker lại và lắc đều nhé.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Lấy ly thủy tinh bạn đổ trà sữa trong bình shaker vào ¾ ly rồi sau đó tiếp tục đổ phần kem cheese đã làm ở bước 1 lên trên bề mặt ly trang trí thêm một chút cho đẹp mắt. Rồi các bạn thưởng thức ngay nhé.

Chú ý: Các bạn có thể thêm topping vào ly trà sữa Earl Grey nếu như các bạn muốn nhé

Như vậy chúng tôi chia sẻ xong cách pha trà sữa bá tước cực đơn giản và chuẩn bị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.