Hướng dẫn bảo quản trà sữa đúng cách và an toàn

Hướng dẫn bảo quản trà sữa đúng cách và an toàn

Cách bảo quản trà sữa đúng cách là như thế nào? Điều mà các bạn nên biết khi bạn thực hiện xong món làm trà sữa tại nhà hoặc khi mua trà sữa từ ngoài quán về...

1. Hướng dẫn bảo quản trà sữa đúng cách và an toàn

Cách bảo quản trà sữa đúng cách là như thế nào? Điều mà các bạn nên biết khi bạn thực hiện xong món làm trà sữa tại nhà hoặc khi mua trà sữa từ ngoài quán về


1. Thời gian bảo quản trà sữa trong bao lâu
Như các bạn đã biết ly trà sữa hiện nay không còn xa lạ gì đối với mọi người và được rất nhiều người ưa thích ở mọi lứa tuổi đều nghiện món trà sữa. Trong trà sữa khi các bạn uống cũng cảm nhận được thành phần chính làm nên được ly trà sữa gồm: Trà, sữa, đường thạch hoặc trân châu và những thành phần này thường cực kỳ nhanh hỏng và nhanh bị biến đổi.


Nếu khi bạn mua 1 ly trà sữa ở ngoài quán bạn thường đường nhân viên của quán khuyên bạn uống ngay để đảm bảo được độ ngon và đúng vị và độ dinh dưỡng mà khi họ pha.
Còn nếu các bạn tự tay làm làm trà sữa tại nhà có 2 cách bảo quản đó là:
- Bảo quản trà sữa ở nhiệt độ thường (để bên ngoài) thì để được trong ngày và thời gian bảo quản được tầm 6 - 9 tiếng.
- Bảo quản trà sữa bằng tủ lạnh các bạn thường để lâu hơn tầm 2 - 3 ngày.


2. Cách bảo quản trà sữa ở nhiệt độ thường
Bảo quản trà sữa ở nhiệt độ thường túc là để ở bên ngoài, bạn nên chọn chỗ để ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời thì dễ làm trà sữa nhanh hỏng hơn với nhiệt độ trung bình là 20 - 30 độ C để trong khoảng 6 - 9h và nếu nhiệt độ bên ngoài vượt mức 30 độ C thời gian bảo quản trà sữa cũng sẽ giảm xuống. Vậy nên, các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC chia sẻ thêm cho bạn cách bảo quản trà sữa tốt nhất đó là bỏ vào trong tủ lạnh.

3. Bảo quản trà sữa ở trong tủ lạnh
Trà sữa bảo quản trong tủ lạnh bạn điều chỉnh ở nhiệt độ trung bình sẽ để được trong thời gian 2 - 3 ngày vậy nên các bạn không nên làm trà sữa quá nhiều tại nhà nên làm vừa đủ để uống và ước lượng để trong thời gian đó, nếu mua sẵn ngoài quán bạn trà sữa đã có đủ cả topping lẫn bên trong cũng mua đủ số cốc uống nên để trong tủ lạnh uống trong ngày thôi nhé vì để không làm mất đi hương vị của trà sữa và tránh vi khuẩn xâm nhập và trà sữa làm biến vị khi uống sẽ gây hại cho sức khỏe.


Trước khi cho vào tủ lạnh bạn bọc kín trà sữa bằng màng bọc thực phẩm khi cho vào tủ để tránh bị lẫn mùi với thực phẩm khác.
Trà sữa tự làm khi bảo quản trong tủ lạnh nên tách riêng phần trà sữa và trân châu hoặc topping khác ra để tránh bị kết dính lại hoặc sẽ bị cứng khi uống sẽ không còn ngon nữa vị của chúng cũng sẽ bị mất đi.

4. Một số điều nên tránh khi có dấu hiệu trà sữa bị hỏng
Khi các bạn đã biết được bảo quản trà sữa đúng là như thế nào rồi thì việc xác định trà sữa có bị hư hỏng không là điều rất quan trọng bạn có thể xác định bằng các dấu hiệu sau:
- Có hiện tượng tách nước: Tức là nước và sữa tách ra thành 2 phần rõ rệt khi lấy ra. Chú ý hiện tượng này có thể quan sát trong trường hợp bạn chưa lắc chai hoặc để trong cốc, ly.
- Xuất hiện váng bọt sữa và kết tủa trên bề mặt.
- Trà có mùi chua khó chịu khi bạn ngửi.
- Hoặc nếm ra vị lạ khác với hương vị lúc đầu thì bạn nên bỏ ngay đi.


Nếu uống trà sữa bị hỏng không chỉ gây các ra các triệu chứng về đường tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, tụt huyết áp, ... cho cơ thể mà còn có thể bị ngộ độc thực phẩm phải đi đến bệnh viện để nhà các bác sĩ hỗ trợ kịp thời.
Vậy là chúng tôi chia sẻ xong cho các bạn cách bảo quản trà sữa đơn giản tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.