Hướng dẫn cách làm thạch bi trà sữa tại nhà tinh tế và thẩm mỹ

Hướng dẫn cách làm thạch bi trà sữa tại nhà tinh tế và thẩm mỹ

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Để biết làm cách làm thạch bi trà sữa các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ để làm...

1.

Hướng dẫn cách làm thạch bi trà sữa tại nhà tinh tế và thẩm mỹ

Để biết làm cách làm thạch bi trà sữa các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ để làm.

1. Nguyên liệu làm thạch bi trà sữa
- 10 gr bột rau câu dẻo.
- 3 miếng phô mai.
- 150 gr đường trắng.
- 600 ml nước lọc.


- 100 ml nước tăng lực Sting dâu (Để tạo thạch màu đỏ, ngoài ra bạn muốn tạo thạch màu đỏ bạn có thể dùng củ dền đỏ, thanh long đỏ, dâu tây, dưa hấu, việt quất, quả mâm xôi, rau dền đỏ, … để làm)
- 100 ml nước ép trái cây vị cam Twister (Để tạo thạch màu vàng, ngoài ra bạn muốn tạo thạch màu vàng có thể dùng như: xoài chín, dứa, cà rốt, bí ngô, chanh leo, chuối, ngô ngọt, .... để làm)
- 100 ml sirô bạc hà (Để tạo thạch màu xanh lá cây ngoài ra bạn muốn tạo thạch màu xanh lá cây có thể dùng lá dứa, bơ, cần tây, … để làm)
- Bếp gas, nồi, muôi lớn, đũa, khuôn hình viên bi, dao, thớt, ….

2. Cách làm thạch bi trà sữa đơn giản tại nhà
- Bước 1: Sơ chế phô mai
Phô mai khi mua về bạn bóc bỏ vỏ và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ bằng hạt cúc.
- Bước 2: Trộn bột rau câu
Lấy 1 bát lớn cho 10 gr bột rau câu và 150 gr đường trắng vào láy đũa trộn đều. Sau khi trộn đều bạn chia hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường trong bát tố thành 3 phần bằng nhau.
- Bước 3: Cách làm thạch bi trà sữa
với 3 màu sắc đỏ, vàng và xanh lá như sau
Bạn đổ 200 ml nước lọc vào nồi cho 100 ml nước tăng lực Sting dâu + 1 phần bột thạch rau câu đã trộn với đường vào rồi lấy đũa khuấy đều cho tan cùng với nước.


Tiếp đó, đặt nồi nước thạch rau câu vị Sting dâu lên bếp gas. Trong thời gian chờ nước thạch rau câu vị Sting dâu sôi bạn luôn dùng đũa khuấy đều tay để cho bột thạch rau câu không dính vào đáy nồi sẽ bị khê.
Khi nước thạch rau câu vị Sting dâu sôi bạn dùng muôi lớn vớt nhẹ bọt trắng nổi trên mặt nước thạch rau câu vị Sting dâu sôi đi làm như vậy để thạch rau câu vị Sting dâu khi đông sẽ không bị rỗ. Bạn đun sôi thêm tầm 5’ ở nhiệt độ nhỏ sau đó tắt bếp đi.
Tương tự, cách làm thạch bi trà sữa với nước ép trái cây vị cam Twister và sirô bạc hà bạn làm giống như cách làm thạch bi trà sữa với Sting đỏ nhé.
- Bước 4: Cho thạch vào khuôn hình viên bị
Đổ thạch rau câu vị Sting dâu vừa nấu xong vào nửa mặt khuôn dưới của khay bị, đợi vài phút cho thạch hơi đông lại bạn cho tiếp từng miếng phô mai đã cắt nhỏ vào từng các ô trong của khuôn hình bi vào và tiếp tục đổ rau câu vị Sting dâu lên trên mặt khuôn dưới.


Sau đó bạn để khuôn thạch rau câu vị Sting dâu hình viên bi vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 1 tiếng để làm đông.
Bạn cũng làm khuôn thạch bi trà sữa với nước ép trái cây vị cam Twister và sirô bạc hà tương tự nhé.
- Bước 5: Thành phẩm


Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm thạch bi trà sữa nhiều màu sắc và bạn chỉ cần pha thêm cốc trà sữa, thêm đá viên cùng thạch vào trong ly và thưởng thức thôi.
Trên đây là cách làm thạch bi trà sữa rất đơn giản phải không các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.