Hướng dẫn cách làm trà sữa cacao ngon đậm đà ít ai biết

Hướng dẫn cách làm trà sữa cacao ngon đậm đà ít ai biết

Trà sữa cacao là một loại trà sữa ngon không thua kém gì so với hương vị trà sữa socola. Hãy cùng chúng chúng tôi tìm hiểu về cách làm trà sữa cacao đậm vị tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm trà sữa cacao ngon đậm đà ít ai biết

Trà sữa cacao là một loại trà sữa ngon không thua kém gì so với hương vị trà sữa socola. Hãy cùng chúng chúng tôi tìm hiểu về cách làm trà sữa cacao đậm vị tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị là trà sữa cacao

- 5 gr trà đen hoặc trà cozy 2 túi lọc trà.

- 10 gr bột cacao.

- 100 ml sữa tươi không đường được để lạnh.

- 20 ml sữa đặc.

- 10 ml đường nước hoặc 10 gr đường trắng.

- Đá viên.

- Topping tùy thích (trân châu đen, trân châu trắng, thạch, pudding …).

- Nước lọc.

- Ly thủy tinh, rây lọc, thìa, bình shaker pha chế, ….

2. Cách làm trà sữa cacao chi tiết đơn giản và đậm vị

Bước 1: Đun nước sôi

Cho nước lọc vào đầy ấm siêu tốc rồi cắm điện ấn nút để đun sôi nước.

Bước 2: Pha và ủ trà

Cho 5g trà đen vào bình shaker pha chế đổ thêm 100 ml nước nóng sôi ở 85 - 90 độ C và đậy nắp rồi ủ khoảng thời gian 10 phút cho trà ngấm.

Tiếp theo, khi trà đen ngâm được đủ thời gian bạn dùng rây lọc bã trà bỏ đi và giữ lấy nước cốt.

Bước 3: Công thức pha trà sữa cacao theo tỷ lệ

Khi trà đen còn đang nóng bạn cho tiếp 10 gr bột cacao + 10 gr đường trắng rồi dùng muôi khuấy đều cho bột cacao và đường trắng tan trong nước trà đen.

Tiếp theo, để làm nguội nước trà đen đã pha cacao với đường bạn cho đá viên lấy trong tủ lạnh cho lượng vừa đủ vào rồi tiếp tục khuấy đều để làm nguội trà.

Sau đó, hỗn hợp trà đen với đá vừa mới pha chế trong bình shaker pha chế vào rồi lần lượt thêm các nguyên liệu khác bao gồm: 100 ml sữa tươi không đường + 20 ml sữa đặc dùng thìa khuấy thêm lần nữa. Rồi đậy nắp bình shaker pha chế và lắc đều để cho các hỗn hợp quyện vào nhau tạo thành hương vị trà sữa cacao thơm ngon.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Rót trà sữa cacao ra ly thủy tinh, thêm topping tùy thích nếu bạn muốn cắm thêm chiếc ống hút nữa và thưởng thức nhé với vị vừa đắng vừa ngọt đặc trưng của cacao quyện với vị trà đọng lại.

3. Bí quyết giúp các bạn làm được ly trà sữa cacao thơm ngon

Trà đen nên được pha bằng nước nóng khoảng 90 độ C, không cần đến nước sôi 100 độ C và cũng không dùng nước còn âm ấm. Như vậy vừa giữ được hương vị trà vừa đảm bảo các chất tốt trong trà vẫn vẹn nguyên. Thời gian ủ trà bạn cũng cần phải căn chuẩn là 8 đến 10’ thì nước cốt trà sẽ được ngon hơn và đúng chuẩn

Trà sữa cacao sẽ còn thơm ngon hơn nữa nếu có topping đi kèm chúng tôi khuyên các bạn cần phải có để làm xoa dịu đi cái vị đăng đắng của cacao. Các loại topping phù hợp với đồ uống này là loại có vị ngọt nhẹ các bạn có thể xem qua để thực hiện nhé như trân châu đen, trân châu trắng, thạch dừa, thạch rau câu cacao, pudding trứng, .…

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến trà sữa cacao. Hy vọng sẽ giúp ích cho rất nhiều các bạn trong quá trình muốn thực hiện làm trà sữa các vị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.