Hướng dẫn cách làm trà sữa dâu thơm mát vào ngày hè

Hướng dẫn cách làm trà sữa dâu thơm mát vào ngày hè

Hôm nay, hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm trà sữa dâu rất đơn giản, các bạn không thể bỏ lỡ để giải nhiệt vào những ngày hè oi bức.

1.

Hướng dẫn cách làm trà sữa dâu thơm mát vào ngày hè

Hôm nay, hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm trà sữa dâu rất đơn giản, các bạn không thể bỏ lỡ để giải nhiệt vào những ngày hè oi bức.

1. Nguyên liệu làm trà sữa dâu

Nguyên liệu làm trân châu trắng với trà sữa dâu:

- 200 gr bột năng.

- 12 gr bột rau câu.

- 30 gr đường trắng.

- Nước cốt chanh dùng ⅓ thìa cà phê.

- Nước lọc.

- Nồi nấu, bếp từ, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt, ….

Nguyên liệu làm trà sữa vị dâu tây:

- 5 gr lục trà.

- 20 ml kem béo thực vật Rich’s.

- 200 ml nước sôi nóng 80 - 85 độ C.

- 50 gr trân châu trắng đã làm.

- 30 ml sữa tươi.

- 30 ml siro dâu.

- 20 gr bột sữa.

- 20 ml nước đường.

- Đá viên.

- Ly thủy tinh, bình shaker pha chế, bình pha trà, thìa, rây lọc, ….

2. Cách làm trà sữa dâu tây siêu ngon

Bước 1: Trộn bột và nhào bột

Cho lần lượt vào 1 bát tô: 200 gr bột năng + 12 gr bột rau câu + 30 gr đường trắng rồi dùng thìa trộn đều.

Tiếp đến, cho nước cốt chanh đã bỏ hạt rưới đều vào bát bột.

Tiếp theo, bạn dùng 150 ml nước đun sôi nóng bằng ấm siêu tốc đổ từ từ vào bát bột và dùng thìa trộn đều.

Khi bột trong bát đã nguội bớt, các bạn dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo, mịn nhuyễn không còn dính vào tay mà tạo thành hình khối là được.

Chú ý: Nếu bột bạn cảm thấy vẫn còn ướt bạn cho thêm bột năng vào để nhào nhé.

Bước 2: Nặn thành từng viên trân châu trắng

Bạn rắc 1 ít bột năng lên thớt để khi nặn bột không bị dính và thớt.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu để làm trà sữa dâu. Đổ toàn bột hạt trân châu trắng đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.

Bước 3: Nấu hạt trân châu trắng

Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đã nặn vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển sang trắng trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu trắng chín và nở đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường trắng từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 - 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường ra 1 bát tô khác.

Cuối cùng, bạn cho thêm 2 thìa đường vào với trân châu đã chín rồi khuấy đều.

Bước 4: Cho các nguyên liệu khác vào 1 ly thủy tinh cách làm trà sữa siro dâu

Lấy 1 ly thủy tinh bạn lần lượt cho: 30 ml sữa tươi + 20 ml kem béo thực vật Rich’s + 30 ml siro dâu rồi dùng thìa khuấy đều.

Bước 5: Pha lục trà để thực hiện trà sữa dâu

Đun sôi nóng nóng bằng ấm siêu tốc.

Cho vào bình pha trà 5 gr lục trà + 200 ml nước đun sôi nóng 85 độ C và ủ trà trong thời gian 3 phút.

Khi 5 gr lục trà đã đủ thời gian ủ bạn dùng rây lọc bỏ bã trà đi và giữ lại nước lục trà.

Bước 6: Cách làm trà sữa dâu tây theo tỷ lệ

Cách pha trà sữa vị dâu, Bạn tiếp tục cho 20 gr bột sữa vào nước lục trà vẫn còn đang nóng trong bình pha trà làm ở bước 5, dùng thìa khuấy đều.

Tiếp theo, bạn làm nguội trà sữa bằng cách bạn cho đá viên vào bình pha trà rồi khuấy đều để cho trà sữa nguội hay làm lạnh.

Tiếp theo cách pha trà sữa dâu, lấy bình shaker pha chế bạn đổ tiếp tục đổ trà sữa đã làm nguội bằng đá rồi tiếp tục cho nguyên liệu khác đã cho ra sẵn đựng trong ly thủy tinh như ở bước 4. Sau đó, đậy nắp lắc đều.

Bước 7: Thành phẩm và thưởng thức

Bạn lấy ra 1 ly sạch rót trà sữa dâu vào gần đầy ly + 50 gr trân châu trắng và thưởng thức thôi nhé.

Trên đây là các bước hướng dẫn công thức làm trà sữa dâu tại nhà đúng và chuẩn vị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.