Hướng dẫn cách làm trà sữa kem cheese ngon nhất

Hướng dẫn cách làm trà sữa kem cheese ngon nhất

Trà sữa kem cheese đang được rất nhiều giới trẻ yêu thích về hương vị mới lạ khác với các loại trà sữa các bạn đã uống. Để viết cách làm trà sữa kem cheese ngon nhất tại nhà như ngoài quán mới các bạn vào bếp cùng tìm hiểu nhé.

1.

Hướng dẫn cách làm trà sữa kem cheese ngon nhất

Trà sữa kem cheese đang được rất nhiều giới trẻ yêu thích về hương vị mới lạ khác với các loại trà sữa các bạn đã uống. Để viết cách làm trà sữa kem cheese ngon nhất tại nhà như ngoài quán mới các bạn vào bếp cùng tìm hiểu nhé.

1. Nguyên liệu làm trà sữa kem cheese

- 5gr hồng trà (trà đen).

- 50 gr đường trắng.

- 15 gr đường phèn.

- 65 gr bột sữa.

- 200 ml sữa tươi có đường hoặc không đường.

- 50 gr phô mai cream cheese.

- 10 ml nước đường.

- 200 ml whipping cream.

- 1 gr muối thái.

- Đá viên.

- Nước lọc.

- Ly thủy tinh pha trà, thìa, rây lọc, bình shaker pha chế, ly thủy tinh chia vạch, máy đánh trứng, ….

2. [CHI TIẾT] Cách làm trà sữa kem cheese ngon nhất

Bước 1: Hướng dẫn cách làm kem cheese trà sữa

Trước tiên, Bạn lấy ly thủy tinh chia vạch và cho vào 50 gr phô mai cream cheese + 10 ml nước đường, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp phô mai cream cheese và nước đường bông lên và hòa quyện vào nhau rồi bạn tắt máy đánh trứng đi.

Tiếp tục thực hiện làm trà sữa kem cheese, cho thêm 200 ml whipping cream vào ly thủy tinh chia vạch đựng hỗn hợp cream cheese và thêm 1 gr muối thái rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn 1 lần nữa là các bạn đã làm xong kem cheese.

Bước 2: Pha trà đen

Cho nước lọc vào đầy ấm siêu tốc và bật nút lên đun sôi.

Lấy ly thủy tinh pha trà cho vào 200 ml nước đun sôi 100 độ C và cho 5 gr hồng trà vào dùng thìa khuấy đều và ủ trong thời gian 5 - 10’.

Khi thời gian ủ trà đã hết bạn dùng rây lọc để loại bỏ bã trà. Giữ lại nước cốt hồng trà trong ly thủy tinh.

Bước 3: Cách pha trà sữa đúng theo tỷ lệ

Nước cốt hồng trà trong ly thủy tinh vẫn còn đang nóng lần lượt cho các nguyên liệu sau vào: 50 đường trắng + 15 gr đường phèn + 65 gr bột sữa + 200 ml sữa tươi và bắt đầu khuấy đều cho nguyên liệu tan trong nước hồng trà. Vậy là các bạn đã thực hiện pha xong trà sữa và bắt đầu để nguội.

Bước 4: Hướng dẫn trà sữa kem cheese ngon nhất theo đúng chuẩn

Bạn lấy 1 ly thủy tinh khác cho vào 100 ml trà sữa đã pha ở bước 3 rồi bạn cho lượng đá viên và đầy ly thủy tinh rồi khuấy đều và cuối cùng bạn đổ lượng kem cheese làm ở bước 1 vào đầy ly.

Bước 5: Thưởng thức

Như vậy đã hoàn thành xong ly trà sữa kem cheese và bây giờ các bạn thưởng thức ngay nhé.

Trên đây là công thức làm trà sữa kem cheese ngon nhất tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.