Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch phô mai siêu ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch phô mai siêu ngon tại nhà

Trà sữa thạch phô mai luôn là đồ uống từ xưa đến nay được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi chia sẻ cách làm trà sữa thạch phô mai ngay trong bài viết này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch phô mai siêu ngon tại nhà

Trà sữa thạch phô mai luôn là đồ uống từ xưa đến nay được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi chia sẻ cách làm trà sữa thạch phô mai ngay trong bài viết này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa thạch phô mai

Nguyên liệu cần làm thạch phô mai trà sữa:

- 30 gr bột rau câu.

- 3 miếng phô mai con bò cười.

- 50 gr đường cát.

- Siro tạo màu thạch phô mai (nếu các bạn muốn).

- 1l nước lọc.

- Nồi nấu, bếp gas, muôi, khay làm thạch có thể làm khay có các hình thù, dùng khay hình vuông hoặc khay hình chữ nhật, bát tô, đũa, dao, ….

Nguyên liệu làm trà sữa thạch phô mai:

- 1 túi trà lipton.

- 75 ml sữa tươi có đường.

- 2 thìa đường.

- Nước lọc.

- Đá viên.

- Ca đong thủy tinh, ly thủy tinh, thìa,  ….

2. Cách làm trà sữa phô mai đúng chuẩn ngoài hàng

Bước 1: Trộn đều 30 gr bột rau câu với 50 gr đường cát vào 1 bát tô.

Bước 2:  Đổ 1l nước lọc vào và nồi nấu và cho hỗn hợp đựng trong bát tô vừa trộn vào dùng muôi khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan trong nước là bước tiếp theo để làm trà sữa thạch phô mai. Tiếp theo, ngâm trong thời gian là 30 - 60’ cho bột rau câu nở.

Tiếp tục, đặt nồi nước rau câu lên bếp gas bật nút to nhất lên đun sôi trong thời gian đun sôi, các bạn nhớ liên tục dùng muôi khuấy đều để tránh tình trạng bột rau câu dính dưới đáy nồi. Khi sôi bạn vớt những bọt trắng nổi lên trên bề mặt nước thạch đi để khi cho thạch vào khuôn sẽ được trong và không bị rỗ trên bề mặt trên của thạch khi thạch phô mai đông lại. Đun nước thạch sôi tiếp tục trong thời gian 5’ chỉnh ở nhiệt độ vừa. Sau đó, tắt bếp gas.

Bước 3: 3 miếng phô mai bạn tách bỏ vỏ và dùng dao cắt thành những miếng vừa nhỏ bằng hạt lựu.

Bước 4: Lấy khay làm thạch đã chia từng ô vuông và bạn cho từng miếng phô mai vào từng ô vuông trong khay làm thạch. Tiếp đến, bạn dùng muôi múc từng nước thạch đã sôi vào trong từng ô vuông của khay làm thạch. Bạn làm như thế cho đến khi từng miếng phô mai và nước thạch trong nồi đã hết.

Bạn chờ cho thạch nguội đựng trong các khay. Sau đó, bạn mới cho các khay thạch phô mai cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để thạch rau câu đông lại. Sau 1 - 2 tiếng bạn lấy khay thạch phô mai ra rồi thưởng thức cùng 1 ly trà sữa nữa nhé.

Chú ý: Tùy vào từng sở thích của các bạn mà các bạn có thể tạo màu cho thạch phô mai nếu bạn muốn khi uống cùng trà sữa nhé như màu xanh, đỏ, tím, vàng, nâu tím trong các loại trái cây, rau củ bạn sơ chế chỉ lấy nước màu, hoặc dùng siro màu, …. bạn trộn với thạch rau câu khi đun chín vừa mới tắt bếp nhé.

Bước 5: Ủ trà

Đun nước sôi bằng ấm siêu tốc 1.5l.

Khi nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C, bạn cho 1 túi trà lipton vào ca đong thủy tinh và đổ thêm 75 ml nước nóng.

Rồi sau đó bạn đậy nắp và ủ trà cozy hương vị đào trong thời gian 3’. Khi trà đã ủ đủ thời gian, bạn loại bỏ túi trà lipton và để lại nước trà lipton đựng trong ca đong thủy tinh.

Bước 6: Pha trà sữa

Tiếp tục trong ca đong thủy tinh chứa nước trà lipton bạn cho lần lượt: 75 ml sữa tươi có đường + 2 thìa đường rồi khuấy đều. Vậy là chúng tôi chia sẻ xong cách pha trà sữa thạch phô mai.

Bước 7: Thành phẩm

Lấy ly thủy tinh bạn cho đá viên + thạch phô mai + đổ nước trà sữa vào và thưởng thức thôi nhé.

Trên đây là cách làm trà sữa thạch phô mai tại nhà rất dễ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.