Công thức làm trà sữa đào cực đơn giản, nhanh chóng tại nhà giải khát vào những ngày nắng nóng rất tốt. Cùng với chúng tôi tìm hiểu cách pha trà sữa đào ngay trong bài viết dưới đây nhé.
1. Cách ngâm đào với đường
Nguyên liệu để làm đào ngâm:
- 1 kg đào tươi.
- 400 gr đường trắng hoặc dùng đường vàng.
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
- 2 thìa cà phê muối.
- Nước lọc.
- 1 hũ thủy tinh lớn để ngâm đào, bát tô, dao thớt, nồi nấu, bếp từ, rây lọc, muôi, ....
Cách thực hiện món đào ngâm:
- Bước 1: Lựa chọn mua đào ngâm
Khi mua đào, bạn nên chọn loại đào chín vừa phải. Những trái quá chín sau khi ngâm đường sẽ rất mềm, ăn không ngon. Không chọn những quả trầy xước và dập nát.
Để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn mua đào trong siêu thị, cửa hàng bán hoa quả nhập, hoặc mua tận nơi.
- Bước 2: Sơ chế đào
Đào mua về bạn rửa sạch sau đó để ráo nước.
Chuẩn bị 1 bát tô lớn để đựng nước muối pha loãng.
Khi đào ráo nước bạn dùng dao gọt vỏ lớp ngoài và bỏ hạt phần thịt đào cắt thành từng miếng vừa ăn, rồi cho vào ngâm với nước muối pha loãng tầm 15’ để đảm bảo an toàn thực phẩm và tránh cho đào khỏi bị thâm.
- Bước 3: Nấu nước đường
Đặt nồi nấu lên bếp từ và bật ở nhiệt độ vừa phải và cho vào nồi 200 gr đường trắng cùng với 100 ml nước rồi dùng muôi liên tục khuấy đến để cho đường tan ra và các bạn tiếp tục đun cho đến khi nước đường hơi chuyển sang màu vàng nhạt là tắt bếp đi. Các bạn nhanh tay đổ 500 ml nước lọc vào công thêm 200 gr đường dùng muôi tiếng tục khuấy đều.
- Bước 4: Nấu đào với nước đường
Tiếp tục, lại bật bếp lên đun ở nhiệt độ vừa cho nước đường sôi già lên thì bạn lấy tất cả miếng đào ngâm trong nước muối cho vào nồi nước đường và tiếp tục đun trong thời gian 5’. Rồi tắt bếp.
Tiếp tục, bạn chuẩn bị thêm 1 bát tô đá lạnh rồi nhanh chóng vớt hết miếng đào trong nồi nước đường ra và ngâm và đó để cho miếng đào được giòn hơn ngâm trong thời gian 15’. Còn nước đường bạn để nguội.
- Bước 5: Ngâm đào
Bạn lấy hũ thủy tinh sạch rồi cho từng miếng đào đã ngâm trong nước đá vào và đổ thêm phần nước đường đã nguội đổ đến hũ thủy tinh rồi đậy nắp lại để vào nơi thoáng mát tầm 2 - 3 ngày.
- Bước 6: Thưởng thức
Khi đào ngâm với đường đã để đủ thời gian 2 - 3 ngày các bạn có thể mang ra thưởng thức một là để vậy ăn nguyên hoặc là bạn làm các loại đồ uống lại càng ngon hơn.
2. Cách pha trà sữa đào chi tiết thơm ngon
Nguyên liệu để làm trà sữa đào:
- 1 túi gói trà đen.
- 1 thìa sữa đặc.
- 1 thìa siro đào.
- 100 ml sữa tươi có đường.
- 1 thìa đào ngâm (Đã làm sẵn ở mục 1.).
- Nước lọc.
- Ly thủy tinh, thìa, ….
Cách làm trà sữa đào thơm ngon, hấp dẫn tại nhà:
- Bước 1: Ủ trà đen
Lấy 1 chiếc ly thủy tinh cho 1 túi gói trà đen với 100 ml nước đun sôi 100 độ C đun bằng ấm siêu tốc và ủ trà đen trong thời gian 5’.
Khi ủ trà đen được 5’ bạn bỏ túi gói trà đen và giữ lại nước cốt trà đen.
- Bước 2: Hướng dẫn cách pha trà sữa đào
Bạn tiếp tục cho vào ly thủy tinh chứa nước trà đen lần lượt: 1 thìa sữa đặc rồi dùng thìa khuấy đều + 1 thìa siro đào và 100 ml sữa tươi có đường tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho 1 thìa đào ngâm.
Chú ý: Nếu các bạn muốn uống lạnh có thể lấy đá trong tủ lạnh cho vào ly trà sữa đào hoặc bạn có thể để ly trà sữa dào vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 - 3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
- Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức
Để cho đẹp mắt hơn bạn đổ trà sữa đào vừa mới pha sang 1 ly thủy tinh mới. Rồi thưởng thức nhé.
Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trà sữa đào thơm ngon tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.