Mách bạn công thức làm trà sữa nha đam tại nhà không bị đắng

Mách bạn công thức làm trà sữa nha đam tại nhà không bị đắng

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Để làm được món trà sữa nha đam thơm ngon, mát lạnh vào ngày hè mà không bị đắng...

1.

Mách bạn công thức làm trà sữa nha đam tại nhà không bị đắng

Để làm được món trà sữa nha đam thơm ngon, mát lạnh vào ngày hè mà không bị đắng.

1. Cách làm nha đam với trà sữa
Trà sữa nha đam muốn uống ngon tại nhà mà không bị đắng. Các bạn cần dùng nguyên liệu làm nhà đang nhua sau sẽ loại bỏ hoàn toàn nhớp và vị đắng.
- 200 gr nha đam.
- 100 gr đường phèn (có thể thay thế bằng đường trắng).
- 1 quả chanh tươi.


- 1 ít lá dứa.
- 2 thìa cafe muối ăn: 2 thìa cafe.
- Nước lọc sạch.
- Hộp hình chữ nhật, nồi nấu, bếp từ, muôi, thìa, bát tô, dao, thớt, rổ, thau sạch, ….

Cách làm nha đam sạch để làm topping trà sữa nha đam

- Bước 1: Sơ chế nha đam
+ Nham đam bạn mua về rửa sạch với nước và để ráo.


+ Để nha đam không bị đắng bạn cắt bỏ lớp trắng ở trần đầu nha đam đi. Rồi bạn gọt hết vần vỏ xanh bên ngoài nha đam đi giữ lại lớp thịt bên trong nha đam.
+ Lấy 1 thau sạch cho nước muối pha loãng vắt thêm chanh tươi vào rồi cho nha đam đã gọt vỏ và ngâm trong thời gian 5’. Rồi tiếp tục, bạn rửa lại nha đam với nước sạch khoảng 2 - 3 lần nước để cho nha đam loại bỏ hết nhớt.


+ Khi nha đam đã sạch không còn nhớt, bạn cắt nha đam thành những hạt lựu.
+ Chuẩn bị 1 thau sạch nước đá lạnh bạn cho phần nha đam cắt thành hạt lựu vào ngâm trong thời gian 5’.
- Bước 2: Nấu nha đam
+ Lấy 1 nồi nấu cho vào 1l nước lọc + 100 gr đường phèn và đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ vừa, đun cho đến khi đường phèn tan hết.


+ Tiếp tục cho lá dứa vào đun khoảng tầm 2’ và sau thời gian 2’ bạn vớt phần lá dứa ra.
+ Tiếp tục, cho nha đam đã ngâm nước đá đổ vào nồi nước đường phèn đang sôi và nấu tiếp trong thời gian 2’. Sau đó, bạn tắt bếp và để cho nha đam nguội.

2. Cách làm trà sữa nha đam
Nguyên liệu làm trà sữa nha đam:
- 15 gr trà đen.
- 60 gr bột sữa.
- 20 gr đường.


- Nước lọc.
- Topping nha đam (Đã làm sẵn ở mục 1.).
- Bình pha trà, muôi, rây lọc, đũa, ly thủ tinh, ….

Công thức pha trà sữa nha đam:
- Bước 1: Ủ trà đen
+ Lấy bình pha trà cho 15 gr trà đen thêm 200 ml nước đun sôi 100 độ C đã đun bằng ấm siêu tốc
vào rồi đậy nắp ủ trà tầm 15’.
+ Sau đó, bạn dùng rây lọc giữ lại nước cốt trà đen vào một bình pha trà khác và loại bỏ bã trà đen.


- Bước 2: Pha trà sữa
+ Tiếp theo, nước cốt trà đen trong bình pha trà vẫn còn đang nóng cho thêm vào 60 gr bột sữa, 20 gr đường rồi dùng đũa khuấy đều để cho bột sữa và đường tan trong trà đen.
- Bước 3: Pha trà sữa khúc bạch
+ Lấy 1 chiếc ly bạn cho 1 lượng đã viên vừa đủ + 50 gr nha đam + đổ nước trà sữa mới pha ở bước 2 vào. Như vậy chúng tôi đã hoàn thành xong ly trà sữa khúc bạch.


- Bước 4: Thưởng thức
+ Bạn còn làm gì nữa mà không thưởng thức ngay ly trà sữa nha đam thơm ngon, mát lạnh, ngọt béo.
Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trà sữa nha đam tại nhà siêu ngon mà không bị đắng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi