Ở nhà làm trà sữa cake cream cực ngon, độc đáo

Ở nhà làm trà sữa cake cream cực ngon, độc đáo

Trà sữa cake cream cách làm chúng như thế nào?...

1. Ở nhà làm trà sữa cake cream cực ngon, độc đáo

Trà sữa cake cream cách làm chúng như thế nào? Mời các bạn đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để được hướng dẫn tận tình nhé!!

1. Nguyên liệu thực hiện trà sữa cake cream
- 50 gr trà olong.
- 100 gr bột sữa.
- 30 ml nước đường.
- 30 gr trân châu trắng.


- 100 gr bơ lạc.
- 20gr đường trắng xay hoặc đường trắng bột.
- 200 ml whipping cream.
- Nước lọc.
- Máy đánh trứng, ca đong nước, bình shaker, ly thủy tinh, muỗng, ấm pha trà, .…


2. Công thức trà sữa cake cream cách làm đơn giản
- Bước 1: Pha và ủ trà olong
Đổ nước lọc và đầy ấm siêu tốc và bật ấm siêu tốc lên đun sôi.
Cho 10 gr trà olong vào ấm pha trà sau đó đổ 150 ml nước đun sôi vào và sau đó đậy nắp 15’ để ủ trà.
Tiếp theo, để lấy nước cốt trà olong các bạn rót nước trà olong từ trong ấm pha trà sang một ly thủy tinh dài.


- Bước 2: Pha trà sữa
Trong cốc thủy tinh nước nguyên nước trà olong bạn cho thêm bạn cho 100 gr bột sữa và dùng muỗng khuấy đều. Vậy là các bạn hoàn thành công đoạn làm trà sữa.
- Bước 3: Làm cake cream béo ngậy
Lấy 1 ca đong nước cho vào 100 gr bơ lạc với 20gr đường trắng xay rồi dùng máy đánh trứng xay nhuyễn.


Khi hỗn hợp trong ca đong nước đã nhuyễn bạn tắt máy đánh trứng đi vào tiếp tục cho 200 ml whipping cream. Rồi lại bật máy đánh trứng lên tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp trong ca đong nước. Và cho cake cream đã làm xong vào ngăn mát của tủ lạnh chờ 1 - 2 tiếng để nó được làm mát và mang ra sử dụng.
Chú ý trà sữa cake cream: Cake cream có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 - 3 ngày.
- Bước 4: Cách làm cake cream cách pha như sau
Tiếp theo, bạn lấy 1 ly thủy tinh và lấy cake cream để trong tủ lạnh ra, dùng muỗng tạo đường viền cake cream trên ly thủy tinh như trong hình ảnh.



Tiếp đến, bạn cho tiếp 20 gr trân châu trắng vào ly thủy tinh đã tạo đường viền cake cream trên ly và sau đó để ly thủy tinh chứa trân châu trắng và đường viền cake cream trên ly sang 1 bên.


Kế tiếp, bạn dùng 1 ly thủy tinh khác rót vào đó 150 ml trà sữa đã pha ở bước 2 và cho vào đó 20 ml nước đường với một ít đá viên vào cùng. Rồi bạn úp bình shaker lên trên mặt ly thủy tinh chứa trà sữa, nước đường, đá viên sau đó bạn dùng lực tay lắc đều tầm 1 - 2 phút. Tiếp tục sau đó, bạn rót gần đầy ly thủy tinh chứa trân châu trắng và đường viền cake cream (gần đầy ly) và cho 10 gr trân châu trắng lên trên mặt ly trà sữa cake cream.
- Bước 5: Thành phẩm
Như vậy bạn đã được ly trà sữa cake cream, và các bạn còn làm gì nữa mà không mang ra thưởng thức luôn.


Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong công thức làm trà sữa cake cream ngay tại nhà rất đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.