Trà đen là gì? Các loại trà đen nào pha trà sữa ngon?

Trà đen là gì? Các loại trà đen nào pha trà sữa ngon?

Trà đen nào pha trà sữa ngon? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đề ngay ngay nhé. Giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ngay trong bài viết sau:

1. Trà đen là gì? Các loại trà đen nào pha trà sữa ngon?

Trà đen nào pha trà sữa ngon? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đề ngay ngay nhé. Giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ngay trong bài viết sau:

1. Trà đen là gì?

Trà đen hay chè đen hay hồng trà là một loại trà. Thông thường, trà đen có hương vị mạnh mẽ hơn so với các loại trà khác như trà xanh, trà ô long.

Trong trà đen chứa nhiều caffeine hơn nhờ quá trình ủ và cho lên men sau khi phơi  khô. Khi trà bị oxi hóa thì các enzim có trong lá trà sẽ bị tối màu đi tạo nên màu đen cho trà.

Quá trình oxi hóa làm biến đổi các chất Polyphenol trong trà, tạo ra chất Theaflavin. Chất Theaflavin chính là nguyên nhân làm cho hương vị của trà đen mạnh hơn các loại trà khác.

Để có một ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn thì điều đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn loại trà đen ngon và chất lượng. Mỗi loại trà đen mang một mùi vị, đặc điểm cũng như nguồn gốc khác nhau. Nên việc lựa chọn trà đen nào pha trà sữa ngon vô cùng quan trọng.

2. Nên chọn trà đen nào pha trà sữa ngon?

- Trà đen bá tước:

Sự kết hợp tuyệt vời giữa những cánh trà đen cao cấp được thu hái từ những đồi trà bát ngát ở xứ núi Bảo Lộc và phối trộn cùng hương bergamot nổi tiếng ở Anh Quốc theo phương thức truyền thống nhằm giữ nguyên hương vị truyền thống độc đáo của trà Earl Grey tạo nên 1 ly trà sữa thơm ngon - vị - hương với nhiều tầng khác nhau.

- Trà đen Dotea:

Trà đen nào pha trà sữa ngon? Kể đến trà đen Dotea có hương thơm nhẹ, sắc nước hồng ngọc, vị chát hơn. Với khả năng kết hợp tốt với nhiều loại bột sữa trên thị trường và công thức riêng từng quán, cũng như mức giá hợp lý nên trà đen truyền thống chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ quán khi đến với Dotea.

Trà đen truyền thống Dotea chỉ chát nhẹ rất nhẹ vừa đủ kích thích vị giác khách hàng, phải là những người có khẩu vị tinh tế lắm mới nhận ra vị chát này. ra hậu ngọt lắng sâu cùng sắc nước hồng ngọc đặc biệt, trà đen Trà đen truyền thống Dotea tạo ra màu nước trà sữa độc đáo, khi pha với sữa, trà chuyển màu hồng nhạt, hút mắt. Hương thơm của sữa quyện lẫn mùi thơm mát từ lá trà càng làm cho ly trà sữa ngon hơn, hấp dẫn hơn.

- Trà đen Orange Pekoe:

Trà Đen Orange Pekoe được sản xuất tại vùng đất Bảo Lộc, Lâm Đồng - nơi trồng trà nổi tiếng tại Việt Nam. Trà được sản xuất từ lá trà tươi, qua những công đoạn theo trình tự: Làm héo >> vò >> lên men >> sấy khô >> tinh chế và cho ra thành phẩm chất lượng nhất.

Hương vị dễ chịu, không gắt nên có thể hòa quyện vừa “tỏa hương" vừa “khơi gợi” các thành phần khác. Điều này tạo cho ly trà sữa những tầng hương vị đặc sắc khác nhau.

- Trà đen nào pha trà sữa ngon? Trà Đen Plantrip Cha:

Trà đen Plantrip sở hữu sự hoàn thiện cả về hương và vị: vừa thơm, vừa đậm một cách cân bằng, không quá đắng chát và màu đẹp. Trà đen Plantrip Cha sở hữu sự “cân bằng và hài hoà". Ở đó, người ta luôn tìm thấy cảm xúc thoả mãn ở cốt trà cho người pha và vị trà sữa cuối cùng cho người uống.

Như vậy trên đây là thông tin về trà đen nào pha trà sữa ngon. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.