Tư vấn chọn mua máy giặt cửa trên phù hợp nhất

Tư vấn chọn mua máy giặt cửa trên phù hợp nhất

Máy giặt cửa trên dòng máy giặt truyền thống vẫn luôn đứng vững trên thị trường mặc cho các dòng máy giặt tiên tiến khác thi nhau ra đời. Có lẽ máy giặt cửa trên đã quả quen thuộc với đa số các gia đình Việt Nam. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao với nhiều loại máy giặt tiên tiến khác người dùng vẫn trung thành với dòng máy giặt cửa trên truyền thống này. Tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Tư vấn chọn mua máy giặt cửa trên phù hợp nhất

Máy giặt cửa trên dòng máy giặt truyền thống vẫn luôn đứng vững trên thị trường mặc cho các dòng máy giặt tiên tiến khác thi nhau ra đời. Có lẽ máy giặt cửa trên đã quả quen thuộc với đa số các gia đình Việt Nam. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao với nhiều loại máy giặt tiên tiến khác người dùng vẫn trung thành với dòng máy giặt cửa trên truyền thống này. Tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Máy giặt cửa trên là gì?

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên. Máy hoạt động theo nguyên tắt có 1 đĩa xoay ở phía dưới dáy lồng giặt tạo ra dòng nước đảo quần áo, giúp giặt sạch quần áo.

Ưu nhược điểm của dòng máy giặt cửa trên

Ưu điểm

Máy giặt cửa trên có thiết kế đơn giản dễ thay thế linh kiện, dễ sử dụng. Ngoài ra, khi máy bị hỏng cũng dễ sửa cũng như linh kiện thay thế có giá thành tương đối thấp.

Nếu bạn khó cúi người hoặc quỳ, hãy dùng máy giặt cửa trên. Bạn sẽ cần phải quỳ hoặc cúi người để bỏ quần áo vào máy hoặc lấy quần áo đã giặt ra ngoài máy giặt cửa ngang. Khi máy giặt cửa ngang và máy sấy chồng lên nhau, máy giặt vẫn luôn ở dưới cho nên bạn không có cách nào khác ngoài cúi hoặc quỳ. Do đó, trường hợp này máy giặt cửa trên là sự lựa chọn lý tưởng đối với bạn.

Bỏ quần áo vào máy giặt mà không cần phải cuối người hoặc quỳ gối như máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa trên có giá thành rẻ phù hợp khả năng tài chính của đa số người dùng Việt Nam. Chỉ chưa đầy 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc máy giặt cửa trên. Trong khi đó muốn sở hữu máy giặt cửa trước bạn phải có trong tay ít nhất 8 triệu đồng.

Máy giặt cửa trên phù hợp với không gian nhỏ hẹp của gia đình bạn. Thông thường, máy giặt chỉ cần diện tích khoảng 80×80 cm là đã có thể đặt được máy, rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích eo hẹp đặc biệt là không gian nhà ống ở Việt Nam.

Máy giặt cửa trên sự lựa chọn thích hợp cho không gian nhỏ

Thêm bớt đồ tùy thích khi vận hành: Một trong những ưu điểm của máy giặt cửa trên chính là có thể cho thêm đồ vào trong khi giặt mà không sợ hủy cả chu trình giặt.

Máy giặt cửa trên có độ bền khá cao, không yêu cầu quá cao về bột giặt

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội máy giặt cửa trên vẫn khó tránh khỏi những mặt hạn chế như:

Thời gian sấy của máy giặt cửa trên thường lâu hơn so với máy giặt cửa ngang. Bởi số vòng quay một phút của máy giặt cửa trên thường dưới 1000 vòng/phút, nên thời gian sấy khô quần áo lâu hơn và hiệu quả sấy không cũng không ấn tượng bằng máy giặt cửa ngang với số vòng quay lớn hơn 1000 vòng/phút.

Máy giặt cửa trên do thiết kế lồng giặt đứng vì vậy khó tránh khỏi tình trạng ồn rung lắc khi máy vận hành. Do đó, người dùng cần chú ý đặt máy trên bề mặt phẳng và khi cho quần áo vào chú ý để đều trong lồng giặt để tránh mất thăng bằng khi vận hành.

Máy tiêu tốn khá nhiều nước: Khi máy giặt cửa trên hoạt động yêu cầu phải có một lượng nước khá lớn phủ hết tất cả quần áo trong lồng giặt, do đó tốn khá nhiều nước (Một số nghiên cứu cho thấy máy giặt cửa trên tốn hơn 3 lần so với máy cửa trước).

Khi giặt với máy giặt cửa trên rất dễ dẫn đến tình trạng quần áo bị xoắn vào nhau làm quần áo không giữ được độ bền như mong muốn. Bạn nên chú ý để chọn đúng chế độ giặt cho từng loại vải phù hợp để tránh được hỏng hóc ngoài ý muốn.

Nếu không chọn chức năng giặt phù hợp quần áo rất dễ bị xoắn khi giặt với máy giặt cửa trên

Nên chọn máy giặt cửa trên hãng nào?

Các dòng máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay như: Electrolux, LG, Panasonic đều cung cấp rất nhiều mẫu máy giặt cửa trên áp dụng nhiều công nghệ mới nhất với mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đinh. Thông thường một số dòng máy giặt của Electrolux có giá cao hơn một chút so với các dòng máy giặt khác, máy giặt LG mạnh về các dòng máy cửa ngang hơn là cửa trên, máy giặt Panasonic cung cấp nhiều mẫu máy giặt khác nhau với nhiều mức giá phù hợp với người dùng,.. Xem thêm: (Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay)

Giá máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên dưới 5 triệu:

Máy giặt cửa trên từ 5 - 8 triệu:


Máy giặt cửa trên từ 8 triệu:


Nguồn: Sưu tầm