Tư vấn mua tủ lạnh cho gia đình có người cao tuổi

Tư vấn mua tủ lạnh cho gia đình có người cao tuổi

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một chiếc tủ lạnh mà ngay cả người cao tuổi như ông bà, bố mẹ đều có thể dễ dàng sử dụng. Vậy thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây của Mediamart để nắm một vài tiêu chí để chọn mua tủ lạnh phù hợp. 

1.

Tủ lạnh có ngăn đá dưới dễ dàng sử dụng

Thông thường, ngăn mát tủ lạnh thường được sử dụng nhiều hơn so với ngăn đá. Đơn giản vì ngăn mát là nơi chứa nhiều thực phẩm, đồ uống mà ta sẽ sử dụng thường xuyên. Còn ngăn đá thường chủ yếu là để làm đá lạnh, tích trữ thực phẩm dài ngày. 

Do vậy, những dòng tủ lạnh ngăn đá dưới, ngăn mát ở trên sẽ phù hợp hơn với người dùng lớn tuổi. Bởi họ sẽ không phải cúi người xuống mỗi khi mở tủ để lấy thực phẩm. Người lớn tuổi thì thường hay gặp các vấn đề về xương khớp, cột sống nên rất khó khăn trong việc cúi gập. 

Tủ lạnh có ngăn đá dưới dễ dàng sử dụng

Bên cạnh đó, tủ lạnh có ngăn đông ở dưới sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn do khoảng cách từ máy nén tới ngăn đông ngắn và rút ngắn thời gian dẫn khí từ máy nén tới ngăn đông. Đồng thời, với thiết kế này sẽ thuận tiện hơn mỗi khi người dùng vệ sinh tủ lạnh khi không phải ngồi xổm dọn dẹp. 

2.

Tay nắm cửa thiết kế chìm

Đối với gia đình có người cao tuổi, bạn nên lựa chọn dòng tủ lạnh có thiết kế tay nắm chìm. Theo đó thì khi mở cửa tủ sẽ nhẹ nhàng hơn do lực kéo giảm so với tay nắm nổi. Về mặt thẩm mỹ thì dòng tủ lạnh này còn mang lại cảm giác gọn gàng và đỡ cồng kềnh. 

Tay nắm cửa thiết kế chìm

3.

Tủ lạnh tích hợp công nghệ Inverter vận hành êm ái

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn dòng tủ lạnh tích hợp công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng. Với công nghệ này, khả năng tiết kiệm điện sẽ lên tới 60%. Không những vậy, còn giúp thiết bị vận hành êm ái, ổn định nên thích hợp với những gia đình có người lớn tuổi hoặc có trẻ nhỏ.

Tủ lạnh tích hợp công nghệ Inverter vận hành êm ái

Công nghệ Inverter còn giúp làm lạnh nhanh chóng và duy trì nhiệt độ ổn định. Nhờ vậy là thiết bị cũng được gia tăng độ bền và an toàn hơn khi sử dụng. 

4.

Lấy nước bên ngoài tủ tiện lợi

Những dòng tủ lạnh có khay lấy đá và nước ở bên ngoài tủ cũng sẽ là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc nếu bạn có ý định sắm cho ông bà, bố mẹ. Với thiết kế tiện dụng này, người dùng sẽ không cần phải tốn công đóng mở tủ lạnh. Trong khi người lớn tuổi thì sức khỏe suy giảm, lực tay yếu sẽ không thuận tiện khi đóng mở tủ lạnh nhiều lần. Chỉ cần bấm nút ngoài là có thể lấy nước mát hoặc đá viên để sử dụng 

Lấy nước bên ngoài tủ tiện lợi

5.

Bảng điều khiển nhiệt độ thiết kế ngoài cánh tủ

Ngoài những yếu tố kể trên, bạn cũng cần ưu tiên lựa chọn dòng tủ lạnh có bảng điều khiển nhiệt độ ở ngoài cánh tủ. Nhờ vậy mà việc điều chỉnh nhiệt độ, chế độ làm lạnh của tủ lạnh sẽ được theo dõi, điều chỉnh dễ dàng và thuận tiện hơn cho người lớn tuổi. 

Bảng điều khiển nhiệt độ thiết kế ngoài cánh tủ

Vậy là trên đây Mediamart đã chia sẻ tới bạn 5 tiêu chí nên ưu tiên khi chọn mua tủ lạnh cho gia đình có người cao tuổi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu cần tư vấn thêm về tủ lạnh, vui lòng liên hệ với Mediamart theo số hotline 19006788 hoặc truy cập website www.mediamart.vn 

Tham khảo ngay một số mẫu tủ lạnh phù hợp cho gia đình có người cao tuổi đang được kinh doanh tại Mediamart