Công nghệ Samsung UHD Upscaling, LG 4K Upscaler, Sony 4K UpScaling là gì?

Công nghệ Samsung UHD Upscaling, LG 4K Upscaler, Sony 4K UpScaling là gì?

Một công nghệ hiện đai nhằm nâng cấp chất lượng hình hảng được tích hợp trên TV Samsung UHD của hãng chính là công nghệ UHD Upscaling. Với tính năng này thì ngay cả các nội dung Full HD hay ngay cả HD cũng sẽ được nâng cấp và trở lên rõ nét hơn.

1. Công nghệ Samsung UHD Upscaling, LG 4K Upscaler, Sony 4K UpScaling là gì?

Đại đa số người dùng chắc không còn xa lạ gì nữa với những chiếc Tivi có độ phân giải HD Ready hoặc Full HD 1080p, đời mới hơn và hiện đại hơn là Tivi màn hình 4K UHD siêu nét, nhưng để người dùng tiếp cận được với những chiếc Tivi có màn hình 4K thì hiện tại vẫn còn rất hạn chế bởi giá thành còn cao, những nội dung chất lượng 4K để xem thì vẫn còn rất ít

Samsung với công nghệ nâng cấp hình ảnh 4K

Những chương trình truyền hình chỉ dừng lại chất lượng Full HD và HD mà thôi và người xem cũng cảm thấy truyền hình HD cũng làm họ đủ hài lòng về độ nét rồi. Vậy làm sao để thay đổi được những suy nghĩ này?

Công nghệ UHD Upscaling của TV Samsung là gì?

Sự hạn chế của các nội dung 4K trên thị trường đã thúc đẩy các nhà sản xuất đưa ra các giải pháp công nghệ mới, và Samsung đã ứng dụng công nghệ UHD Upscaling trên dòng Tivi 4K của mình, vậy công nghệ UHD Upscaling là gì?

Sự khác biệt của hình ảnh sau khi nâng cấp

Một công nghệ hiện đai nhằm nâng cấp chất lượng hình hảng được tích hợp trên TV Samsung UHD của hãng chính là công nghệ UHD Upscaling. Với tính năng này thì ngay cả các nội dung Full HD hay ngay cả HD cũng sẽ được nâng cấp và trở lên rõ nét hơn. Chất lượng hình ảnh sau khi được nâng cấp sẽ gần chuẩn với UHD nhất, những người xem không chuyên khó có thể phân biệt được. Cách công nghệ UHD Upscaling này hoạt động được xử lý qua 4 bước khác nhau từ phân tích tín hiệu đến giảm nhiễu, phân tích chi tiết và gia tăng mật độ điểm ảnh

Với tính năng xử lý hình ảnh ưu việt thông qua 4 bước chuyển đổi nội dung có độ phân giải thấp lên với độ phân giải gần chuẩn UHD nhất  sẽ giúp bạn tận hưởng mọi nội dung, mọi bộ phim, mọi chương chình giải trí trên tivi với chất lượng gần chuẩn UHD nhất

Một số công nghệ nổi bật của Tivi Samsung

PurColour - Trải nghiệm màu sắc chân thực và tự nhiên hơn - Xem thêm PurColour là gì?

UHD Dimming - Với sắc đen sâu hơn và trắng tinh khiết hơn, chi tiết và màu sắc hình ảnh đã được nâng lên tầm cao mới - Xem thêm UHD Dimming là gì?

Wide Color Enhancer Plus - Bộ nâng cấp màu mở rộng cao cấp ( Wide Color Enhancer Plus là gì? )

UHD Picture Engine - Công nghệ UHD cải tiến đem đến trải nghiệm hình ảnh tốt hơn - Xem thêm UHD Picture Engine là gì?

Precision Black - Trải nghiệm phạm vi tương phản tối đa - Xem thêm Precision Black là gì?

Mẫu TV Samsung ứng dụng công nghệ nâng cấp hình ảnh

Công nghệ 4K UpScaler trên TV LG là gì

Công nghệ 4K UpScaler nổi bật của TV LG 2015 sẽ giúp nâng cao đáng kể chất lượng hình ảnh hiển thị của TV lên gần với chất lượng 4K nhất. Dù cho nguồn phát không phải là chất lượng 4K nhưng vẫn sẽ được nâng cấp lên một diện mạo mới hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn.

Sự khác biệt sau khi hình ảnh HD được nâng cấp lên gần với 4K

Chất lượng của nguồn phát dù cao hay thấp đều sẽ được tối ưu hóa về độ nét, độ sáng, độ tương phản, màu sắc thông qua những bước nâng cấp hình ảnh sau đây.

1 - Phân tích và nâng cao nguồn phát ở đầu vào

2 - Tối ưu hóa hình ảnh từ nguồn phát

3 - Nâng cấp độ phân giải hình ảnh, tăng mật độ điểm ảnh lên gần 4K

4 - Gia tăng độ sắc nét

5 - Tiếp tục gia tăng độ sắc nét X2, tăng mật độ từng chi tiết nhỏ nhất

6 - Công nghệ Motion Estimation Motion Compensation 4K MEMC cho hình ảnh hiển thị mượt mà nhất.

Cùng tham khảo model TV LG 4K sử dụng công nghệ 4K Upscaled

Công nghệ 4K Upscaling - 4K X-Reality PRO trên TV Sony

Cũng không hề kém cạnh với đối thủ thì Sony cũng trang bị trên những dòng TV sony 4K của mình những công nghệ nâng cấp hình ảnh tiên tiến nhất chính là 4K X-Reality PRO. Sony bên cạnh công nghệ âm thanh hoàn hảo thì Sony còn có Chip 4K X-Reality PRO kết hợp song hành cùng Chip XCA8-4K  và công nghệ giảm nhiễu MPEG. Có thể nâng cấp chất lượng những hình ảnh từ HD đến Full HD lên chất lượng 4K để có thể phát huy hết hiệu năng của một chiếc TV 4K thuần túy.

X-Reality PRO làm sắc nét và nâng cấp từng điểm ảnh trên mỗi khung hình. Công nghệ này cũng loại bỏ nhiễu từ các định dạng Analog và Digital, nội dung trên đĩa DVD, Blu-ray™ và thậm chí là các hình ảnh kỹ thuật số. Vì thế bạn sẽ có được hình ảnh chất lượng cao, màu sắc phong phú với độ rõ nét hoàn hảo.

Chip 4K X-Reality PRO sử dụng trên những Model TV Sony