Samsung phát triển tính năng 'Tap View' mới giúp người dùng thay đổi cách xem tivi

Samsung phát triển tính năng 'Tap View' mới giúp người dùng thay đổi cách xem tivi

Tivi thông minh ngày càng trở thành thiết bị tất yếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên việc chuyển tiếp hình ảnh của điện thoại thông minh lên tivi vẫn gặp một số rào cản nhất định, nhưng trong tương lai Samsung có thể làm tốt hơn.

1. Samsung phát triển tính năng 'Tap View' mới giúp người dùng thay đổi cách xem tivi

Tivi thông minh ngày càng trở thành thiết bị tất yếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên việc chuyển tiếp hình ảnh của điện thoại thông minh lên tivi Samsung vẫn gặp một số rào cản nhất định, nhưng trong tương lai Samsung có thể làm tốt hơn.

Tivi Samsung trong tương lai sẽ có khả năng truyền hình ảnh dễ dàng hơn

Theo Phonearena, “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc đang phát triển một tính năng mới có tên là “Tap View”. Với tính năng này người dùng có thể dễ dàng chuyển tiếp hình ảnh từ màn hình điện thoại thông minh, máy tính bảng hay thậm chí là đồng hồ thông minh lên màn hình tivi bằng cách chạm lên màn hình.
Hiện tại các hệ thống phần mềm như Miracast hoặc Chromecast đã giúp việc phản chiếu trở nên liền mạch hơn rất nhiều. Nhưng nó vẫn đòi hỏi phải có một số yếu tố như phải sử dụng các cài đặt Wi-Fi hoặc đăng nhập vào tài khoản Google của người dùng.

Tuy chưa có nhiều công bố về tính năng mới, nhưng một khả năng là nó có thể sẽ sử dụng NFC (Near-Field Communications), công nghệ giao tiếp trường gần, dùng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến có tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps. Do đó điện thoại thông minh dễ dàng truyền phát hình ảnh đến thiết bị khác.
Nhiều khả năng, đầu năm 2020, tại hội chợ điện tử tiêu dùng thường niên (CSE) ở Las Vegas (Mỹ) Samsung sẽ giới thiệu các mẫu tivi thông minh mới của mình và tính năng “Tap View” cũng sẽ được giới thiệu.

Theo thanhnien.vn