AirPlay 2 trên tivi là gì? Những tivi nào hỗ trợ AirPlay 2

AirPlay 2 trên tivi là gì? Những tivi nào hỗ trợ AirPlay 2

Sau CES 2019, nhiều mẫu tivi thông minh đến từ các nhà sản xuất khác nhau như Samsung, LG,… hiện đang được tích hợp công nghệ AirPlay 2 của Apple.

1.

AirPlay 2 trên tivi là gì?

AirPlay 2 là tính năng cho phép bạn sử dụng các thiết bị của Apple để điều khiển việc phát các tập tin phương tiện, truyền phát âm thanh, trình chiếu màn hình trên tivi hoặc thực hiện những tác vụ tương tự khác. Đây là giao thức truyền hình ảnh và âm thanh không dây độc quyền của Apple.

AirPlay 2 được tích hợp sẵn vào các thiết bị của Apple như iphone, ipad và macbook.

AirPlay 2 trên tivi

Apple đã tiết lộ bản cập nhật AirPlay 2 của mình tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu WWDC 2017 và xuất hiện một năm sau đó trên chiếc loa thông minh HomePod của Apple. 

Và mới nhất, sau CES 2019, AirPlay sẽ được tích hợp vào nhiều sản phẩm tivi thông minh từ các nhà sản xuất khác nhau, chứ không nhất thiết phải nằm phạm vi các thiết bị của Apple như trước kia nữa.

2.

AirPlay 2 có thể làm được những gì?

AirPlay 2 là một công nghệ thú vị với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, có thể sử dụng để:

  • Duyệt tìm một nội dung gì đó để xem trên Netflix, iTunes hoặc các dịch vụ khác trên iPhone của mình, và gửi phát trên tivi màn hình lớn, tivi sẽ truyền phát nội dung từ đám mây. Sau đó, bạn có thể sử dụng iPhone của mình để điều khiển các thao tác như phát, tạm dừng, tăng giảm âm lượng,…
  • Trình chiếu hình ảnh và video từ iPhone của mình trên tivi, cho phép thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ, trình chiếu,... ngay trên điện thoại.
  • Phát nhạc (hoặc bất kỳ loại hình âm thanh nào khác) trên tivi và đồng bộ hóa nó với các hệ thống loa tương thích với AirPlay 2 ở nhiều vị trí khác trong ngôi nhà của bạn.
  • Trình chiếu trực tiếp các thao tác hiển thị trên màn hình iPhone, iPad hoặc Mac lên màn hình tivi theo thời gian thực.

1

3.

Những tivi nào hỗ trợ AirPlay 2?

Apple đã liệt kê những thiết bị cụ thể nào được hỗ trợ AirPlay 2, cả về âm thanh và video, được công bố tại sự kiện CES 2019. Các dòng tivi sắp tới của LG, Samsung, Sony sẽ được tích hợp AirPlay 2.

1