Các công nghệ hình ành trên tivi Samsung QLED & NeoQLED
1.

Công nghệ đèn nền Quantum Mini LED

Công nghệ đèn Quantum Mini LED có đèn LED được thiết kế lượt bỏ thấu kính giúp kích thước đèn tiêu giảm chỉ bằng 1/40 của đèn LED thông thường. Nhờ đó, tấm nền tivi chứa được nhiều đèn Mini LED hơn, giúp việc kiểm soát các vùng tối, vùng sáng trở nên chuẩn xác, mang đến hình ảnh có màu đen sâu, màu trắng thuần khiết.

1

2.

Công nghệ Quantum Matrix Technology Pro và đèn nền Micro Full Array

Công nghệ đèn nền Quantum Matrix Technology Pro/ Quantum Matrix Technology và đèn nền Micro Full Array với khả năng phân tích và kiểm soát độ sáng đèn nền, cho phép tivi truyền tải hình ảnh có nhiều chi tiết, màu sắc phức tạp với màu đen thuần khiết sâu thẳm và hiện tượng hở sáng được giảm thiểu, tạo nên độ sâu đáng kinh ngạc cho nội dung hiển thị.
Công nghệ Quantum Matrix Technology Pro/Quantum Matrix Technology và đèn nền Micro Full Array chỉ hỗ trợ trên tivi Samsung QLED và Neo QLED.
Quantum Matrix Technology Pro (QN900A, QN800A) cho mức hiển thị hình ảnh tốt hơn Quantum Matrix Technology (QN90A, QN85A) do có số vùng kiểm soát đèn nền nhiều hơn nhờ đó mà khả năng kiểm soát đèn nền được tối ưu hơn.

1

3.

Công nghệ Quantum HDR

Công nghệ lượng tử HDR định ra chuẩn mực mới về khả năng hiển thị chi tiết và độ sáng của tivi. Tận hưởng hình ảnh với màu sắc rực rỡ, chính xác và tương phản cao với từng chi tiết sắc nét. Công nghệ HDR10+ tuỳ chỉnh màu sắc và độ tương phản trong từng cảnh quay, hoàn hảo đến từng sắc thái.
Bên cạnh đó, công nghệ lượng tử DHR có các dạng: 12X (1500 nits), 24X (1500 nits), 32X (2000 nits), 48X (3000 nits), 64X (4000 nits) với mỗi dạng sẽ có sự phân biệt về độ sáng.


4.

Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot hiển thị 100% dải sắc màu

smart tivi Samsung trang bị công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot với khả năng hiển thị 100% dải sắc màu nhờ các hạt nano hấp thụ và biến ánh sáng thành một tỷ sắc màu, duy trì độ sáng và độ sống động cho màu sắc bền bỉ dài lâu.
Tivi Samsung được VDE - Hiệp hội điện, điện tử và công nghệ thông tin lớn nhất châu Âu chứng nhận về khả năng tái tạo 100% dải màu điện ảnh. Hình ảnh với độ chân thực sống động và rõ nét, cho bạn thưởng thức từng khung hình mang màu sắc cuộc sống, tuyệt đẹp ở mọi mức độ sáng.

1

5.

Công nghệ Ultra Viewing Angle

Công nghệ Ultra Viewing Angle giảm thiểu tối đa sự rò rỉ ánh sáng bằng cách tập trung và phân bổ đều nguồn sáng khắp màn hình tivi. Đảm bảo trải nghiệm xem tối ưu ở mọi góc nhìn khác nhau trong căn phòng. Dù bạn xem phim một mình hay với nhiều bạn bè, tivi Samsung vẫn đem đến cho bạn hình ảnh đẹp nhất ở bất kỳ góc độ nào.
Bên cạnh đó, tivi Samsung còn sử dụng công nghệ Viewing Angle mang đến trải nghiệm chất lượng hình ảnh cao dù xem ở nhiều góc độ khác nhau.
Điểm khác biệt giữa 2 công nghệ là Ultra Viewing Angle là phiên bản nâng cấp của Viewing Angle, do đó Ultra Viewing Angle được hỗ trợ góc xem rộng hơn.

1

6.

Anti-Reflection

Anti-Reflection là công nghệ chống chói ấn tượng từ Samsung giúp loại bỏ tối đa ánh sáng bên ngoài gây xao nhãng như ánh nắng hay ánh đèn, để bạn đắm chìm vào các nội dung giải trí, bất kể ngày hay đêm.

1

7.

Công nghệ Motion Xcelerator Turbo+

Chiến thắng mọi màn game với công nghệ Motion Xcelerator Turbo+ hỗ trợ chuyển động mượt mà lên đến 120Hz trên tivi 4K và tivi 8K. 
Công nghệ giúp cân chỉnh từng khung hình,  thỏa sức chơi game, sẵn sàng lâm trận với những thao tác mượt mà, không lo chuyển động bị trễ hay mờ nhòe.
Motion Xcelerator Turbo+ hỗ trợ trên tivi Samsung các dòng: QN 900A, QN800A, QN90A, QN85A, Q80A, Q70A.


8.

Motion Xcelerator Turbo

Tivi còn được trang bị công nghệ Motion Xcelerator Turbo sẽ cho độ mờ được giảm thiểu đồng thời độ rõ nét của chuyển động sẽ được nâng cao, bắt trọn mọi hành động chuyển động nhanh cho dù bạn đang xem thể thao hay những cảnh phim hành động, dễ dàng chinh phục mọi trận game chuyển động mượt mà lên đến 4K 60Hz, 2K 120Hz.
Motion Xcelerator Turbo hỗ trợ trên tivi Samsung các dòng: AU9000.

1

9.

Motion Xcelerator

Tivi sẽ cho độ mờ được giảm thiểu đồng thời độ rõ nét của chuyển động sẽ được nâng cao, bắt trọn mọi hành động chuyển động nhanh cho dù bạn đang xem thể thao hay những cảnh phim hành động, dễ dàng chinh phục mọi trận game chuyển động mượt mà lên đến 4K 60Hz nhờ tích hợp công nghệ này.
Motion Xcelerator hỗ trợ trên tivi Samsung các dòng: QN60A, AU8000, AU7000.

1

10.

Wide Viewing Angle

Công nghệ này hỗ trợ bạn thưởng thức các chương trình giải trí với màu sắc chân thật, không bị thay đổi khi ngồi ở bất kì vị trí nào trong nhà, kể cả khi nhìn ở góc lệch. Mọi hiện tượng nhiễu màu, chói mắt khi xem tivi giờ đã không còn là vấn đề to tát nữa rồi.

1