Công nghệ âm thanh trên tivi LG

Công nghệ âm thanh trên tivi LG

Các sản phẩm tivi LG không chỉ được đầu tư kĩ lưỡng về khả năng hiển thị mà trải nghiệm âm thanh cũng được hãng vô cùng quan tâm. Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng tìm hiểu về các công nghệ âm thanh tiên tiến đang có mặt trên các model tivi của hãng.

1.

Công nghệ AI Sound Pro

Nâng cấp âm thanh 5.2.1: Với khả năng học hỏi từ dữ liệu âm thanh, bộ xử lý a9 gen 4 AI ứng dụng thuật toán để xác định, phân tích và nâng cấp âm thanh nguồn phát từ 2.0Ch lên chuẩn 5.2.1Ch. Nhờ vậy, người xem sẽ được trải nghiệm âm thanh sống động, chân thật với chất lượng tối ưu nhất.
Tự tối ưu hóa âm thanh theo thể loại: AI Sound Pro nhận dạng thể loại nội dung của nguồn phát như phim ảnh, thể thao, tin tức,... và lựa chọn chế độ âm thanh phù hợp để tối ưu chất lượng nghe nhìn trên tivi.
Tự điều chỉnh volume nguồn phát - Auto Volume Leveling: Tivi sẽ tự động điều chỉnh âm lượng của các nguồn phát khác nhau như kênh truyền hình hoặc ứng dụng giải trí đồng nhất với âm lượng mà người dùng đã lựa chọn cho nội dung phát đầu tiên.


2.

Công nghệ AI Sound

Bộ xử lý a7 AI gen 4 với khả năng nhận biết và nâng cấp âm thanh chuẩn 5.1 bằng trí tuệ nhân tạo để bạn có thể thưởng thức không gian giải trí chân thật, sống động. Bên cạnh đó, chế độ lọc thoại nhận biết và lọc nhiễu giúp giọng nói phát ra từ chủ thể rõ ràng hơn.

1

3.

AI Acoustic Tuning

Khi kích hoạt chế độ AI Acoustic Tuning trên tivi sẽ phát đoạn clip kiểm tra âm thanh để tivi nhận biết được môi trường xung quanh như kích thước căn phòng, vị trí của người xem thông qua độ vọng lại của âm thanh này thu trên Magic Remote.

1

4.

Chế độ lọc thoại Clear Voice

Chế độ lọc thoại Clear Voice III: tivi có thể tự động nhận diện giọng nói, giúp tivi LG tăng cường chất lượng âm thanh bằng cách lọc ra các tạp âm từ môi trường ồn ào xung quanh. Qua đó, cho phép người nghe tập trung, cảm nhận tốt hơn khi thưởng thức phim truyện có nhiều hội thoại, thời sự…, mà không bỏ sót đi bất kỳ lời thoại nào.

1

Chế độ lọc thoại Clear Voice IV (Clear Voice Pro): là công nghệ lọc thoại thường được tích hợp trên tivi sử dụng bộ xử lý a9 AI gen 4 với khả năng lọc nhiễu, tạp âm trong các chương trình tivi tương tự Clear Voice III nhưng LG đã tăng cường chất lượng lọc hiệu quả hơn.
Giờ đây, người xem sẽ có thể cảm nhận chi tiết từng âm thanh trong các bộ phim có nhiều hội thoại, thời sự, diễn thuyết,... trên tivi LG bằng cách kích hoạt chế độ Clear Voice Pro trong phần cài đặt âm thanh.

1

5.

Âm thanh vòm Dolby Atmos

Dolby Atmos là chuẩn âm thanh điện ảnh được trang bị trên tivi LG để giúp tăng cường khả năng truyền tải không gian âm thanh đa chiều đến người xem tạo cảm giác chân thật như trong rạp chiếu phim.
Từng tiếng động, cử chỉ của nhân vật trong phim ảnh đều được thể hiện chi tiết, sống động giúp bạn tận hưởng trải nghiệm nghe nhìn tại nhà hoàn hảo.

1

6.

LG Sound Sync

Tính năng LG Sound Sync cho phép những chiếc Smart tivi LG kết nối và xuất âm thanh với các thiết bị dàn âm thanh, loa soundbar, loa sound plate qua bluetooth với chất lượng tối ưu nhất. Với tính năng, không gian của bạn sẽ trở nên gọn gàng, tối giản hơn khi không có dây cáp rườm rà khi kết nối thiết bị.

1

7.

Dolby Digital 5.1

Công nghệ Dolby Digital có khả năng thu/phát âm thanh đồng thời từ 5 hướng (bên trái, phía trước, bên phải, phía sau bên trái, phía sau bên phải) và một kênh âm thanh với tần số thấp, mang đến người nghe âm thanh có chất lượng ấn tượng và rõ nét như được thưởng thức trực tiếp tại rạp.

1

8.

Âm thanh vòm Ultra Surround

Công nghệ đa kênh Ultra Surround được tích hợp trên các dòng tivi LG sẽ khiến bạn hòa mình, đắm chìm trong thế giới giải trí. Âm thanh từ tivi được phát ra theo nhiều hướng khác nhau: từ trên xuống dưới và bao phủ vòng từ hai bên; đem lại người dùng trải nghiệm âm thanh vòm đầy cuốn hút.
Công nghệ này sẽ mang đến một dãy âm rộng cùng với những âm thanh được tinh chỉnh tuyệt hảo. Nhờ đó, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm trong thế giới âm thanh đang bao quanh bạn.

1

9.

Công nghệ loa của Harman/Kardon

LG đã hợp tác với Harman/Kardon, là một trong những tên tuổi có danh tiếng nhất về chất lượng âm thanh, nhằm chế tác, tích hợp loa chất lượng cao lên các mẫu tivi tiên tiến nhất của hãng. Sự hợp tác giữa LG và Harman/Kardon nhằm nâng cấp hệ thống loa để mang đến cho người dùng một đẳng cấp mới về âm thanh trên tivi, với trải nghiệm nghe tuyệt vời, lôi cuốn hơn bao giờ hết.

1