Công nghệ hình ảnh 4K X-Reality Pro trên TV Sony là gì?

Công nghệ hình ảnh 4K X-Reality Pro trên TV Sony là gì?

Công nghệ hình ảnh X-Reality Pro giúp hình ảnh hiển thị sẽ không còn bị nhòe hình và độ tương phản sẽ tốt hơn. Chip 4K X-Reality Pro là câng cấp mới nhất của X-Reality Pro X1 được sử dụng bộ vi xử lý đa nhân làm tăng cường độ nét, mật độ điểm ảnh sao cho chất lượng hiển thị lên gần với 4K nhất.

1.

Công Nghệ Hình Ảnh 4K X-Reality Pro Trên TV Sony Là Gì?

Công nghệ hình ảnh X-Reality Pro giúp hình ảnh hiển thị sẽ không còn bị nhòe hình và độ tương phản sẽ tốt hơn. Chip 4K X-Reality Pro là câng cấp mới nhất của X-Reality Pro X1 được sử dụng bộ vi xử lý đa nhân làm tăng cường độ nét, mật độ điểm ảnh sao cho chất lượng hiển thị lên gần với 4K nhất.

1

Công nghệ xử lý hình ảnh 4K mạnh mẽ của TV Sony cho phép nâng cấp đến từng điểm ảnh, vì thế bạn có thể tận hưởng tất cả chương trình TV và phim yêu thích bằng hình ảnh 4K. Để có được hình ảnh sắc nét tối ưu cho bạn xem, một lượng lớn dữ liệu các yếu tố hình ảnh mẫu được tra cứu để phù hợp lý tưởng trên từng cảnh hiển thị Các hiện tượng nhiễu khác từ phim và chương trình TV cũng được loại bỏ hoàn toàn để hình ảnh thêm rõ nét.

1

Công nghệ xử lý mạnh mẽ

2.

4K X-Reality Hoạt Động Như Thế Nào?

Chip 4K X-Reality nâng cấp hình ảnh qua những bước sau.
+ Phân tích đầu vào hình ảnh: Các tín hiệu từ nguồn phát, đầu vào thường có độ phân giải không đồng đều. Do đó Sony trang bị 2 thư viện hình ảnh riêng biệt cho những tín hiệu 4K và Full HD, khi tín hiệu đầu vào là chất lượng 4K thì TV sẽ hiển thị chính xác sự sắc nét và mượt mà của hình ảnh đến từng chi tiết, còn nếu chất lượng hình ảnh là Full HD thì Chip xử lý thông minh sẽ tăng mật độ điểm ảnh, giảm nhiễu, nâng cao độ nét sao cho hình ảnh hiển thị ấn tượng nhất

1

Phân tích và nâng cấp đầu vào hình ảnh
+ Nhân bản hình ảnh: Công nghệ mới sẽ giúp tăng cường thêm độ phân giải của hình ảnh để những đường viền, góc cạnh trở lên chi tiết và sắc nét hơn, không bị mờ.
+ Kỹ thuật tách mảng: Nhờ vào kĩ thuật này mà từng mảng màu sẽ được tách ra và áp dụng thuật toán để nâng cao sự rực rỡ của hình ảnh, giúp hình ảnh chân thực và gần với tự nhiên nhất.

1

+ Giảm nhiễu kĩ thuật số: Tình trạng nhiễu hình sẽ không còn nữa, mọi hình ảnh sẽ trở lên mịn hơn và mượt mà hơn bao giờ hết. Bạn có thể nhìn thấy rõ ràng những gì đang được hiển thị trên TV.