Công nghệ XR Picture trên tivi Sony

Công nghệ XR Picture trên tivi Sony

Để có được những nâng cấp đáng giá về hình ảnh, ngoài khả năng phân tích chéo và xử lý hình ảnh vượt trội còn cần có sự hỗ trợ của các công nghệ hình ảnh khác trên chip XR, vậy những công nghệ nâng cấp hình ảnh đó là gì? Hãy cùng điểm qua những công nghệ nâng cấp hình ảnh này nhé!

1.

Màu sắc XR - Công nghệ XR Triluminos Pro

XR triluminos Pro vẫn dựa trên việc sử dụng 3 loại đèn LED đỏ, xanh lá, xanh dương (RGB) nhưng với bảng màu rộng hơn mang lại dải màu rộng hơn với hàng tỷ màu sắc sống động và độ bão hòa nâng cao. Hình ảnh trên tivi hiển thị được các sắc thái tự nhiên và chi tiết chính xác, ngay cả trong cảnh tối.

1

2.

Công nghệ XR Contrast Booster và Full Array LED

XR Contrast Booster cũng góp phần nâng độ tương phản của hình ảnh bằng cách cân bằng chính xác ánh sáng phát ra trên toàn màn hình, thông qua việc tăng giảm độ sáng của các vùng cụ thể nhằm có được độ sáng cực đại ở các vùng sáng chói và sắc đen sâu hơn ở vùng tối, hình ảnh sẽ trở nên chân thực với độ sâu và chi tiết tăng cường.

1

Full Array LED có khả năng làm tối cục bộ trên màn hình tivi Sony giúp kiểm soát mật độ đèn nền điều chỉnh theo từng cảnh quay, đảm bảo độ sáng và tối tối phù hợp. Ví dụ như bạn đang ngắm trăng ở bầu trời đêm, nhờ vào khả năng trên hình ảnh sẽ chân thực, chi tiết vùng tối chính xác và sắc đen sâu hơn, ngoài ra màu trắng sẽ sáng hơn. Từ đó bầu trời sẽ có màu đen chân thực và ánh sáng trăng sáng rõ rãng hơn, không còn hiện tượng màu đen bị chuyển sang màu xanh da trời hoặc xám như các tivi không có Full Array LED.

1

3.

Công nghệ XR OLED Contrast Pro

Công nghệ XR OLED Contrast Pro có khả năng điều chỉnh độ sáng của màn hình cho độ sáng cao hơn trạng thái sáng chói, màu đen sâu hơn ở những chi tiết tối. Điều này có nghĩa, chi tiết hình ảnh sẽ rõ ràng, sắc nét không bị bóng tối che khuất hay biến mất ở vùng sáng chói.

1

4.

Sắc nét XR - Công nghệ XR Upscaling

XR Upscaling giúp nâng cấp nội dung hình ảnh từ bất cứ nguồn nào lên chuẩn phân giải cao hơn, nhờ Chip XR sử dụng lượng lớn dữ liệu, sau dó tiến hành tái tạo thông minh kết cấu và các chi tiết bị mất của hình ảnh mang lại hình ảnh sắc nét, chân thực. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ về trải nghiệm xem khi có thể xem các chi tiết lông động vật hay đá có đường viền sắc nét.

1

5.

Chuyển động XR - Công nghệ XR Motion Clarity

XR Motion Clarity thực hiện các thao tác chèn các hình ảnh màu đen giữa các hình ảnh chuyển động. Công nghệ dùng bộ điều khiển tấm nền độc lập để tối ưu hóa việc phát sáng, cho cảnh vật luôn rõ nét mà vẫn giữ được độ sáng. Nhờ đó mà giảm hiện tượng mờ nhòe hình ảnh khi xem các chương trình thể thao.

1

6.

Màn hình OLED mới

Nếu như trước đây màn hình OLED cũ cung cấp được màu đen tuyệt đối và màu trắng sáng không cao thì màn OLED mới hay còn gọi là OLED siêu sáng có khả năng cho màu đen sâu tuyệt đối và màu trắng sáng siêu cao. Để có được những cải tiến mới trên tấm nền này Sony đã có những bổ sung mới dựa trên tấm nền OLED cũ như:
- Thêm lớp phát quang màu xanh lá thay vì tạo ra màu xanh lá từ lớp phát quang màu vàng như trước đây, giúp nâng cao độ sáng của màn hình.
- Thay đổi chất nền phát quang Hidro xanh dương bằng cách thay thế Dueteri (H2) bằng Dueterium (H2 nặng), giúp độ sáng của màn hình OLED giờ đây có thể sánh với LCD mà vẫn giữ được sắc đen sâu tuyệt đối.
- Lớp tản nhiệt bằng nhôm giúp phần nhiệt lượng ở trung tâm khi lan tỏa ra ngoài sẽ đi qua lớp nhôm giữ cho tivi không quá nóng và tăng tuổi thọ tivi.

1

7.

Hỗ trợ tái tạo hình ảnh XR Super Resolution

Công nghệ XR Super Resolution phát hiện các đối tượng riêng lẻ trong hình ảnh và tái tạo kết cấu gần như thế giới thực trên màn ảnh nhờ đó hình ảnh được nâng cấp, mô phỏng và tăng cường khác nhau tùy vào nội dung gốc.

1

8.

Bộ xử lý Cognitive Processor XR

Điểm ấn tượng đầu tiên về tivi Sony Bravia XR 2021 là bộ xử lý Cognitive Processor XR, được giới thiệu là chip xử lý đầu tiên trên thế giới sử dụng trí tuệ nhận thức.
Với khả năng phân tích chéo nhiều dữ liệu cùng lúc tương tự như sự hoạt động của bộ não con người, Cognitive Processor XR tập trung nâng cấp hình ảnh tại những điểm mà mắt người thường tập trung, từ đó mang đến hình ảnh sắc nét, có màu sắc rực rỡ và độ tương phản cao.
Cùng với phân tích hình ảnh, bộ xử lý mới còn thực hiện phân tích cả âm thanh, mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh vòm đa chiều sống động và tối ưu âm thanh theo từng môi trường cụ thể.


9.

Live Colour

Công nghệ tăng cường màu sắc Live Colour mang cả thế giới hình ảnh chân thực và sống động đến ngôi nhà bạn. Tivi sẽ tái hiện từng khung hình tự nhiên, màu sắc tươi mới đến không ngờ.

1