Hệ điều hành Android TV 9.0 trên TV Sony BRAVIA có gì mới?

Hệ điều hành Android TV 9.0 trên TV Sony BRAVIA có gì mới?

Sony Việt Nam đã bắt đầu bán ra những dòng TV BRAVIA năm 2020 với lựa chọn 4K ở nhiều phân khúc cùng phiên bản 8K Z8H.

1. Hệ điều hành Android TV 9.0 trên TV Sony BRAVIA có gì mới?

Sony Việt Nam đã bắt đầu bán ra những dòng TV BRAVIA năm 2020 với lựa chọn 4K ở nhiều phân khúc cùng phiên bản 8K Z8H. Một trong những tính năng đáng chú ý của những dòng TV này chính là việc Sony sử dụng phiên bản hệ điều hành Android TV 9.0 mới nhất.

Mẫu TV Sony BRAVIA X9500H, dòng TV full-array LED phiên bản 2020 hỗ trợ nhiều tính năng nghe nhìn, bên cạnh kiểu dáng phù hợp cho cả để bàn lẫn treo tường.

Về bản cập nhật này đã có mặt trên các dòng TV BRAVIA 2019 trước đó gồm Z9G, A9G, X9500G và các phiên bản 55” trở lên của dòng X8500G. Chắc chắn trong tương lai Sony sẽ cập nhật trên các dòng BRAVIA còn lại.

Đầu tiên, sẽ thấy một giao diện quen thuộc của phiên bản Android 8.0 Oreo hiện tại. Giao diện này giúp người dùng dễ dàng truy cập vào những nội dung cần xem một cách nhanh chóng khi các ứng dụng có những mục yêu thích hoặc gợi ý khác nhau.Mục Apps truy cập nhanh vào toàn bộ các ứng dụng đã cài đặt săn của TV, đồng thời dễ dàng truy xuất vào kho ứng dụng Play Store của Google. Chúng ta dễ dàng thêm, gỡ hoặc di chuyển những ứng dụng yêu thích ở mục Apps ngay hiển thị ở ngoài màn hình chính.

Thay đổi một số tuỳ chỉnh giúp thao tác nhanh hơn

Thay đổi vài tuỳ chỉnh trong Settings
Phiên bản Android TV 9.0 có vài thay đổi trong tuỳ chỉnh Settings. Sony ưu tiên các tuỳ chỉnh về thông tin hệ thống và ứng dụng ra bên ngoài để giảm bớt các thao tác so với phiên bản trước.Các mục thiết lập được đưa ra ngoài đáng chú ý gồm: Network & Internet, Accounts & Sign-in, Apps (tuỳ chỉnh riêng các thiết lập của từng ứng dụng), Remotes & Accesories để ghép nối nhanh remote và các thiết bị cần kết nối, đặc biệt là các thiết bị phát âm thanh có Bluetooth.

Tuỳ biến dễ dàng Quick Settings và Menu nguồn tín hiệu vào Input


Cũng tương tự Quick Settings, menu Input cũng được Sony làm theo dạng hiển thị ngang, dễ dàng thay đổi vị trí các nguồn vào tín hiệu. Chẳng hạn bạn lỡ cắm PlayStation ở HDMI 3 thì chúng ta có thể thay đổi vị trí sắp xếp lên sát với thao tác điều hướng của remote để truy cập nhanh hơn.

Tiện ích mới tăng trải nghiệm nghe nhìn, nhà thông minh

AirPlay, HomeKit
Bên cạnh những điều chỉnh về giao diện, Sony cũng bổ sung thêm một số tính năng cho dòng TV Sony BRAVIA 2020 hoặc 2019 nếu đã có phần cứng hỗ trợ bên trong.Điển hình là giao thức kết nối AirPlay của Apple đã được hỗ trợ giúp truyền tải video, nội dung hiển thị từ các thiết bị của Apple (iPhone, iPad, máy tính Mac) lên màn hình TV.Bên cạnh đó, cũng có thể điều khiển những thiết bị nhà thông minh thuộc nền tảng HomeKit.

Cũng không quên đề cập đến Chromecast vốn tích hợp sẵn bên trong các Android TV. Các bạn có thể chia sẻ nội dung multimedia hoặc cast màn hình điện thoại, laptop Windows lên TV một cách thuận tiện.

Dolby Atmos cho loa ngoài và hệ thống âm thanhLoa của TV sử dụng Android 9.0 Pie có thể phát âm thanh chuẩn Dolby Atmos giúp thưởng thức những thước phim hỗ trợ chuẩn âm thanh này một cách tối ưu. Cổng HDMI chuẩn eARC cũng cho phép xuất âm thanh Dolby Atmos không nén ra các dàn loa hoặc loa thanh Dolby Atmos để tăng thêm trải nghiệm.

Đèn thông báo trạng thái có màu mới cho Google Assistant

Với một vài dòng TV BRAVIA 2020, đèn trạng thái của TV sẽ có màu vàng để báo hiệu đã thành công trong việc gọi Google Assistant khi mà TV đã tắt màn hình. Cũng có thể gọi trực tiếp trợ lý ảo bằng tính năng Hands-free nhờ micro đã tích hợp sẵn trên TV giống như OLED A9G hay 8K Z8H.

Tính năng này giúp người dùng không cần dùng đến loa thông minh hay remote mà vẫn hỏi trợ lý Google, điều khiển nhà thông minh, kích hoạt bật TV dễ dàng.

Hiệu năng khi thao tác trên giao diện Android TV 9.0 của dòng TV Sony BRAVIA 2020 đã cải thiện hơn nhờ vào phần cứng mạnh mẽ hơn.Bên cạnh đó, việc kích hoạt Google Assistant tiếng Việt cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trước đây ở phiên bản thử nghiệm, chúng ta phải chuyển đổi ngôn ngữ, thiết lập trên điện thoại đủ các cách thì TV mới chịu nhận. Còn bây giờ thì chỉ cần chọn logo giọng nói ngay khi thêm tài khoản Google vào xong là có thể sử dụng được ngay.

Nguồn: tinhte.vn