Object Tracking Sound (OTS) trên tivi Samsung là gì?

Object Tracking Sound (OTS) trên tivi Samsung là gì?

Object Tracking Sound (OTS) là công nghệ âm thanh được Samsung giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020, và không ngừng được nâng cấp trong thời gian qua với nhiều phiên bản khác nhau. Vậy công nghệ này thực sự là gì và hoạt động ra sao?

1.

Object Tracking Sound - OTS là công nghệ âm thanh gì?

Object Tracking Sound là công nghệ hỗ trợ âm thanh vòm trên tivi Samsung. Theo đó, tivi sẽ phát hiện chuyển động của vật thể trên màn hình và tự động điều chỉnh âm thanh theo chuyển động của vật thể.
Ví dụ, khi bạn đang xem một bộ phim hành động với cảnh đua xe, khi chiếc xe di chuyển từ trái sang phải, bạn sẽ nghe âm thanh bắt đầu từ phía bên trái, sau đó âm thanh sẽ chuyển động từ từ sang phải theo chiều di chuyển của chiếc xe.


2.

Các phiên bản của Object Tracking Sound

Nếu các phiên bản Object Tracking Sound, Object Tracking Sound Lite và Object Tracking Sound + đã được giới thiệu vào năm 2020, thì đến 2021, một phiên bản mới của công nghệ này đã được Samsung ra mắt trên dòng tivi Neo QLED, được gọi là Object Tracking Sound Pro. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cả 4 phiên bản này nhé!

 OTS LiteOTSOTS +OTS Pro
Hệ thống âm thanh2.22.2.24.2.26.2.2
Công suất loa20W60W70W80W
*Các dòng sản phẩm khác nhau sẽ trang bị công nghệ OTS khác nhau
Object Tracking Sound
Phiên bản đầu tiên là Object Tracking Sound, được giới thiệu trên dòng tivi QLED của Samsung với hệ thống âm thanh 2.2.2 , gồm hệ thống loa up-firing (loa đánh trần) và loa down-firing (loa hướng xuống sàn) chuyên biệt.
Mục đích chính của công nghệ này là điều chỉnh âm thanh phù hợp với hình ảnh chuyển động trên màn hình, giúp âm thanh lan tỏa rộng hơn, phù hợp với không gian phòng.

1