One Remote là gì? Các tính năng nổi bật của One Remote trên tivi Samsung

One Remote là gì? Các tính năng nổi bật của One Remote trên tivi Samsung

Một số dòng smart tivi Samsung được trang bị một chiếc remote đa nhiệm với tên gọi là One Remote. Chúng giúp người dùng tìm kiếm bằng giọng nói một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu One Remote là gì? Cũng như những tính năng nổi bật của nó trong bài viết sau nhé!

1.

One Remote là gì?

One Remote là thiết bị điều khiển thông minh được Samsung sáng chế ra. Thông thường một chiếc remote tivi tại nhà chắc chắn bạn sẽ không sử dụng hết các phím chức năng trên đó. Nhưng riêng đối với One Remote, người dùng sẽ sử dụng hết tất cả các phím số, các phím chức năng không cần thiết, giúp bạn điều khiển tivi dễ dàng và đơn giản hơn. Thậm chí người lớn tuổi vẫn có thể sử dụng được. 
One Remote ngoài sử dụng để điều khiển tivi bạn có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị khác như đầu đĩa, đầu Bluray, đầu thu kỹ thuật số, loa, dàn âm thanh,... khi kết nối với tivi Samsung qua cáp HDMI.


2.

Công dụng của One Remote

One Remote được thiết kế gọn nhẹ, ít nút bấm, giúp bạn làm quen nhanh chóng và sử dụng dễ dàng khi điều khiển tivi. Chỉ cần một chiếc remote là có thể điều khiển mọi thiết bị như:đầu đĩa, máy chơi game, dàn âm thanh khi kết nối với tivi.

1

One Remote giúp cho quá trình tìm kiếm của bạn trên tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, chỉ với một nút bấm bạn có thể tìm được chương trình bạn muốn xem hoặc ứng dụng bạn muốn chơi.
Với tính năng tự động phát hiện các thiết bị trên tivi One Remote sẽ giúp đơn giản hóa việc điều khiển và truy cập vào các thiết bị đó một cách nhanh chóng. 
Ở một vài dòng One Remote của tivi Samsung còn có tính năng tìm kiếm giọng nói Tiếng Việt tiện lợi. Việc này rất thuận tiện cho người lớn và trẻ em sử dụng.

1

3.

Cách kết nối One Remote với tivi Samsung

Bước 1: Hướng remote về phía tivi.

1

Bước 2: Giữ nút Return và Pause để kết nối.

1

4.

Thông số trên One Remote

1

1. Nút nguồn (tắt mở tivi Samsung, các thiết bị ngoại vi).
2. Nút điều khiển tivi bằng giọng nói.
3. Hiển thị bàn phím số (khi nhập mật khẩu, chọn kênh...).
4. Hiển thị các thông tin bổ sung (khi đang mở một tính năng nào đó, nhấn nút này tivi sẽ hiện lên các thông tin và tùy chọn liên quan).
5. Phím điều hướng, nhấn lõi ở giữa là OK.
6. Nút Back (quay lại).
7. Nút Home (về giao diện trang chủ).
8. Bắt đầu phát/Tạm dừng phát (dùng khi mở nhạc, mở phim...).
9. CH: gạt nút này để chuyển kênh, VOL: gạt nút này để tăng/giảm âm lượng.