Tivi Sony trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Tivi Sony trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Đắm chìm hoàn toàn trong trải nghiệm hồi hộp và xúc động chân thực như chính thế giới quanh ta. Đó là mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của TV BRAVIA XR™ - được xây dựng dựa trên Cognitive Processor XR™ mới sở hữu thiết kế nhằm tái hiện cách bộ não con người tư duy và phản ứng.

1. Tivi Sony trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Đắm chìm hoàn toàn trong trải nghiệm hồi hộp và xúc động chân thực như chính thế giới quanh ta. Đó là mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của TV BRAVIA XR™ - được xây dựng dựa trên Cognitive Processor XR™ mới sở hữu thiết kế nhằm tái hiện cách bộ não con người tư duy và phản ứng.

Trí thông minh nhận thức là gì?

Cách chúng ta nhận thức thế giới dựa trên thông tin từ mắt và tai đến não cùng một lúc. AI thông thường chỉ có thể phát hiện và phân tích các yếu tố như màu sắc, độ tương phản và chi tiết riêng lẻ. Cognitive Processor XR có thể phân tích chéo mọi yếu tố cùng một lúc, giống như bộ não của chúng ta.

Phân tích hàng trăm thông tin với cách thức tương tự như não người

Để tạo cảm giác gần với thực tế này, Cognitive Processor XR chia màn hình thành hàng trăm vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này tốt hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trong một giây, công nghệ này còn có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau tạo nên hình ảnh, tương tự như cách não người hoạt động.

Hình ảnh chân thực như khi ta cảm nhận thế giới qua đôi mắt

Mọi yếu tố hài hòa, cân bằng cho hình ảnh sống động như thật

Khác với TV thường điều chỉnh tất cả các yếu tố hình ảnh về cùng mức, TV BRAVIA XR với công nghệ phân tích chéo điều chỉnh từng yếu tố để có kết quả cuối cùng tốt nhất, kết hợp với các yếu tố khác, tạo nên sự hài hòa và cảm giác hoàn toàn chân thực.

Lấy nét theo cách tương tự như mắt người

TV BRAVIA XR cũng hoạt động giống mắt của chúng ta: phát hiện điểm lấy nét chính trong cảnh và tăng cường từng chi tiết của đối tượng để đảm bảo đối tượng nổi bật với cảm giác chiều sâu tự nhiên như ngoài thế giới thực.

Tạo ra không gian âm thanh chân thực hơn, đắm chìm hơn, giống như bạn đang nghe trong cuộc sống thực

Âm thanh được định vị như thể hành động diễn ra quanh bạn

Với khả năng xử lý âm thanh tiên tiến bắt chước tai người bằng cách xác định chính xác nơi phát ra âm thanh và đưa âm thanh vào đúng vị trí trên màn hình, TV BRAVIA XR đưa bạn vào trung tâm của cảnh.

Trải nghiệm âm thanh ảo với các chiều bổ sung 

Mang đến âm thanh theo chiều ngang và dọc, TV BRAVIA XR tạo ra trải nghiệm đa chiều thực sự. TV phân tích và chuyển âm thanh thành âm thanh vòm 5.1.2 kênh, tạo không gian âm thanh 3D thực sự.

Tăng thêm hứng thú và cảm xúc cho bạn qua màn hình

Thực tế có cảm giác thế nào? Đó là điều TV BRAVIA XR4 hướng tới thông qua “Trí thông minh nhận thức”. Công nghệ này hiểu được cách mắt nhìn, tai nghe, thể hiện góc nhìn con người hơn trên màn hình – cho trải nghiệm gần với thế giới thực hơn và đưa bạn chìm sâu hơn vào mọi khung cảnh.

Lắng nghe về triết lý đằng sau BRAVIA XR

Lắng nghe nhóm kỹ sư phụ trách TV BRAVIA XR chia sẻ về yếu tố thúc đẩy họ tạo ra loại bộ xử lý TV hoàn toàn mới.

Khám phá cảm hứng đằng sau thiết kế của BRAVIA XR

Hãy lắng nghe đội ngũ sáng tạo đứng sau thiết kế của BRAVIA XR chia sẻ về ý tưởng tối giản của sản phẩm với viền siêu mỏng và thiết kế one slate cho trải nghiệm đắm chìm đích thực tại nhà.

Xem thông báo về TV BRAVIA XR mới

Tìm hiểu triết lý đằng sau BRAVIA XR tích hợp Cognitive Processor XR cũng như cách sản phẩm này tăng cường hình ảnh và âm thanh cho trải nghiệm chân thực hơn bao giờ hết. Xem bài phỏng vấn với đối tác của chúng tôi về Google TV xoay quanh sự tham gia của họ trong các tính năng này.

Xem phần minh họa BRAVIA XR

Khám phá công nghệ đằng sau dòng BRAVIA XR và tìm hiểu tất cả các nội dung cải thiện về hình ảnh, âm thanh cũng như tính năng thông minh giúp TV này trở nên khác biệt.