XR Tivi Sony thân thiện với môi trường

XR Tivi Sony thân thiện với môi trường

TV BRAVIA XR của Sony không chỉ có thiết kế đầy phong cách mà còn lưu tâm tới môi trường. Tới 40% vật liệu bền vững được sử dụng trong vỏ sau của các model màn hình lớn.

1. XR Tivi Sony thân thiện với môi trường

TV BRAVIA XR của Sony không chỉ có thiết kế đầy phong cách mà còn lưu tâm tới môi trường. Tới 40% vật liệu bền vững được sử dụng trong vỏ sau của các model màn hình lớn.

Tính bền vững trên từng cảnh với BRAVIA

Nhu cầu đối với màn hình TV lớn hơn ngày càng cao nên có nguy cơ dùng nhiều tài nguyên và năng lượng hơn.  Tuy nhiên, cam kết bền vững của Sony đang hiện thực hóa hiệu quả thu được từ quá trình phát triển thông qua việc xem TV.

Trải nghiệm đắm chìm kết hợp với ý thức bảo vệ môi trường

Tạo hoạt động giải trí thú vị trong khi vẫn giảm được năng lượng không thể tái tạo. Với BRAVIA, bạn có thể tận hưởng những trải nghiệm TV sống động nhất và thiết kế tuyệt đẹp, bên cạnh những cải tiến giúp giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên không thể tái tạo và giảm tác động đến môi trường.

Giảm tiêu thụ nhựa nguyên chất và tổng lượng nhựa

Kỹ thuật tiên tiến của Sony cho sự bền vững. Sony đã kết hợp tất cả nỗ lực giảm thiểu nhựa nguyên chất từ bao bì đến các bộ phận lớn như vỏ sau của thân chính.

Hàm lượng nhựa tái chế rất cao với "SORPLAS™ của Sony”

Nhờ cân nhắc mọi khía cạnh thiết kế, từ phát triển vật liệu đến thẩm mỹ, Sony tiếp tục tăng cường sử dụng vật liệu tái chế mà không ảnh hưởng đến thiết kế. Nhựa tái chế SORPLAS™ do Sony phát triển được dùng cho vỏ của dòng A80 - 55 inch1 để giảm mức sử dụng nhựa nguyên chất tổng thể xuống khoảng 50%, cho chất liệu hoàn thiện chất lượng cao

Hệ thống phun khí ngoài

Việc sử dụng các kỹ thuật đúc chính xác tạo ra các tấm kết cấu chắc chắn và đẹp mắt đồng thời giảm trọng lượng đáng kể. Khuôn bình thường cần đổ tràn để tránh chất liệu hoàn thiện không đều; tuy nhiên khi dùng hệ thống phun khí ngoài, các bộ phận bằng nhựa có thể được ép bằng không khí để loại bỏ cả hiện tượng cong vênh và chất thải.

[1] Vết lõm do áp suất không đều với khuôn thông thường 
[2] Không có vết lõm khi đúc với hệ thống Phun khí ngoài
[3] Bề mặt bên ngoài
[4] Bề mặt bên trong
[5] Thay vì đổ tràn nhựa, áp suất không khí được đưa từ mặt sau để tránh áp suất không đồng đều.

Bao bì vì môi trường

Thông thường, bên trên và dưới TV BRAVIA cần vật liệu đóng gói, cũng như ở đầu bên trái và bên phải. Tuy nhiên, sau nhiều lần mô phỏng và nhờ kinh nghiệm kho vận nhiều năm, Sony đã tìm ra cách cải tiến vật liệu đóng gói bên trên và dưới để bảo vệ TV mà không cần các vật dụng đóng gói bổ sung—giảm 25% trọng lượng

Mang đến chất lượng ảnh cao và tiết kiệm năng lượng

Điều khiển độ sáng tự động để xem và sử dụng năng lượng tối ưu

Khi bật tính năng cảm nhận ánh sáng xung quanh, độ sáng màn hình được tối ưu hóa cho phù hợp với ánh sáng trong phòng của bạn và có thể giảm mức tiêu thụ điện.   

[1] Không gian tối
[2] Không gian sáng

Sử dụng năng lượng hiệu quả theo độ sáng của từng vị trí hình ảnh

Thưởng thức hình ảnh rõ nét và sống động với công nghệ xử lý tín hiệu độc đáo5 để tối ưu hóa mọi phần của hình ảnh.

[1] Tối
[2] Độ sáng điển hình
[3] Sáng