10+ ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại smartphone được yêu thích nhất hiện nay

10+ ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại smartphone được yêu thích nhất hiện nay

Những chiếc smart tivi hay Android TV với nhiều những tính năng hiện đại, hữu ích đáp ứng tối đa mọi nhu cầu giải trí cần thiết của người dùng hiện nay. Do đó mà chúng cũng có thể được điều khiển bằng điện thoại smartphone thông minh thông qua các ứng dụng điều khiển TV thay vì sử dụng remote điều khiển như thông thường. Hãy tham khảo loạt ứng dụng điều khiển TV bằng smartphone được giới thiệu dưới đây!

1.

Airplay

Là một ứng dụng kết nối không dây của Apple, Airplay cho phép kết nối điện thoại hoặc các thiết bị khác với tv nhờ Wifi. Ứng dụng này cũng cho phép chuyển tải các nội dung khác trên điện thoại một cách ổn định và chất lượng tốt trên tivi. 


2.

Ứng dụng Android TV Remote Service

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Android TV Remote Service để điều khiển chiếc TV nhà mình chỉ với vài thao tác chạm đơn giản. Chỉ nhờ kết nối mạng Wifi, bạn cũng có thể tùy chỉnh tv ngay trên ứng dụng này. Ngoài ra ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm nội dung bằng giọng nói qua micro trên ứng dụng. 


3.

Ứng dụng Miracast

Ứng dụng MiraCast là ứng dụng điều khiển TV tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Ứng dụng này có thể tương thích với bất kỳ dòng điện thoại smartphone nào hiện nay chỉ cần chạy hệ điều hành Android 4.2 trở lên. Ngoài khả năng điều khiển tv như chiếc remote cơ bản, MiraCast cũng có thể chuyển màn hình điện thoại chiếu lên TV nhờ kết nối với mạng Wifi.4.

Ứng dụng MagiConnect TCL

MagiConnect TCL cũng là một trong những ứng dụng điều khiển TV thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ứng dụng này không chỉ giúp người dùng điều chỉnh kênh, âm thanh… hay điều chỉnh các cài đặt khác cho TV. MagiConnect TCL cũng là ứng dụng cho phép trình chiếu các nội dung trên màn hình điện thoại của bạn lên tivi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một điểm cộng nữa ở ứng dụng này là khả năng hoạt động tốt trên nhiều thương hiệu smart tivi và Internet TV hiện nay.


5.

Screen Mirroring - ứng dụng điều khiển TV được yêu thích

Thao tác đơn giản, giao diện thân thiện dễ dùng chính là những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Screen Mirroring. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể điều khiển tivi ngay trên chính chiếc điện thoại của bạn chỉ với một chiếc chạm tay nhẹ nhàng. Không những thế ứng dụng Screen Mirroring cũng hỗ trợ trên các thiết bị như tab, máy tính bảng … 

6.

LG ThinQ - ứng dụng điều khiển TV LG dành cho điện thoại

Nhắc đến ứng dụng điều khiển TV không thể không kể đến ứng dụng LG ThinQ dành cho dòng tivi của LG. Điểm ấn tượng của ứng dụng này là bạn không chỉ điều khiển được tivi mà ngay cả ứng thiết bị như điều hòa, tủ lạnh … của hãng LG đều có thể điều chỉnh một cách dễ dàng. Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng cũng là một điểm cộng đáng chú ý ở ứng dụng LG ThinQ. 

7.

Ứng dụng điều khiển tivi - Smart View 2.0

Smart View 2.0 là một ứng dụng để điều khiển TV dành riêng cho tivi Samsung. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể sử dụng ngay chiếc điện thoại thông minh của mình để điều khiển tivi Samsung thay vì sử dụng remote thông thường. Các điều chỉnh về âm lượng, tắt mở tivi .. đều dễ dàng thao tác trên ứng dụng này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh, âm thanh hoặc các video từ điện thoại một cách dễ dàng lên tivi bằng ứng dụng này. Hiện ứng dụng này đang có thể tải về cho các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android. 


8.

TV SideView

TV SideView cũng là một trong những ứng dụng điều khiển tivi thông minh Sony Bravia và LG. Ứng dụng này có thể  hỗ trợ người dùng với các gợi ý về chương trình giải trí, phim ảnh hấp dẫn như 1 cuốn cẩm nang hữu ích và đa dạng.  

9.

Panasonic Remote 2

Panasonic Remote 2 là ứng dụng điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại di động dành riêng cho dòng tivi Panasonic. Ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh các kênh và chia sẻ dữ liệu giữa TV với điện thoại. Bạn có thể chuyển một hình ảnh lên TV và sử dụng một chiếc điện thoại khác để nhận về hình ảnh được hiển thị trên tivi. Ngoài ra, ứng dụng này tương thích cho cả hai phiên bản hệ điều hành điện thoại là iOS và Android. 

10.

TCL nScreen

Với những dòng tivi thông minh của TCL bạn có thể sử dụng ứng dụng TCL nScreen để có thể điều khiển. Ngoài những lệnh điều khiển tivi cơ bản: điều chỉnh kênh, điều chỉnh âm lượng … người dùng cũng có thể chia sẻ nhanh nội dung media lên tivi từ điện thoại. Hiện tại thì ứng dụng này đang hỗ trợ cả hai dòng điện thoại Android và iOS. 


Trên đây là tổng hợp những ứng dụng điều khiển TV bằng điện thoại smartphone được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn và sử dụng ứng dụng phù hợp và hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi