5 lưu ý quan trọng khi sử dụng bình nóng lạnh

5 lưu ý quan trọng khi sử dụng bình nóng lạnh

Những thói quen như bật bình nóng lạnh khi tắm hay bật bình nóng lạnh liên tục … tưởng chừng là thói quen vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho tính mạng và sức khỏe của người dùng. Bài viết dưới đây của Mediamart sẽ chia sẻ 5 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh an toàn. 

1.

Không nên bật bình tắm nóng lạnh 24/24

Nhiều người có thói quen bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày vì nghĩ rằng thiết bị sẽ tự động ngắt điện và tránh bật nhiều lần gây hỏng thiết bị cũng như tốn điện. Ngoài ra là để có thể sử dụng nước nóng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen sai lầm bởi việc bật bình nóng liên tục 24/24 khiến cho lớp cách điện trong thiết bị nhanh bị bào mòn. Từ đó làm tăng khả năng rò rỉ điện và gây mất an toàn cho người dùng. 


Do đó mà bạn chỉ nên bật trước bình tắm nóng lạnh tầm 30 phút để đảm bảo an toàn cũng như giúp cho bình nước nóng nhà bạn tăng tuổi thọ và độ bền.

2.

Khi tắm không nên bật bình nóng lạnh

Một số người dùng cũng thường bật bình nóng lạnh khi đang tắm vì nghĩ rằng thiết bị sẽ tự động ngắt điện mà lúc tắm gội cũng không lo hết nước nóng. Trên thực tế, rơ le của bình nóng lạnh không tự ngắt điện mà chỉ có nhiệm vụ giúp điều chỉnh nhiệt độ. Khi nước xuống nhiệt độ thấp, rơ lẽ sẽ cấp điện để làm nóng lại nước, còn khi nước đã đạt mức nhiệt cao rơ le sẽ ngừng cấp điện. Và do vậy, điện vẫn có thể truyền vào nước khi tắm.


Ngoài ra, khi sử dụng lâu ngày các thiết bị bên trong bình có thể bị hỏng khiến điện có thể rò rỉ. Do vậy để đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe bạn cần từ bỏ ngay thói quen này. 

3.

Lắp đặt dây nối tiếp đất

Dây nối tiếp đất là một bộ phận quan trọng giúp tránh tình trạng rò rỉ điện từ thiết bị và hạn chế nguy cơ bị giật điện. Nhưng có ít gia đình chú ý đến điều này khi lắp đặt bình nóng lạnh. Vậy nên bạn cần chú ý lắp đặt dây nối tiếp đất để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng 

4.

Chú ý nguồn nước khi lắp đặt

Nguồn nước là một yếu tố quan trọng khi lắp đặt bình nước nóng lạnh. Bởi nguồn nước quyết định tới độ bền của thanh Magie giúp chống axit ăn mòn. Với những gia đình sử dụng giếng khoan, nước bị cặn bẩn khiến thanh Magie dễ bị ăn mòn và rò rỉ điện từ đó làm tăng nguy cơ giật điện gây mất an toàn. 


5.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh thường được lắp trên cao hay ở những khu vực góc khuất nên nhiều gia đình thường không chú ý vệ sinh hay bảo dưỡng bình. Do đó mà bạn chú ý kiểm tra, vệ sinh bình nóng lạnh và bảo dưỡng các thiết bị như dây điện, ống nước để tăng tuổi thọ của thiết bị, sử dụng hiệu quả hơn. 


Dù là sử dụng thiết bị điện gia dụng nào cũng cần biết cách sử dụng hiệu quả, an toàn để đảm bảo hiệu suất sử dụng và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Hy vọng với một số những lưu ý sử dụng bình nóng lạnh trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây của MediaMart !