Bỏ túi cách xử lý khi máy ép trái cây bị kẹt khi đang hoạt động

Bỏ túi cách xử lý khi máy ép trái cây bị kẹt khi đang hoạt động

Máy ép trái cây rất dễ bị kẹt khi đang hoạt động bởi do nguyên nhân khác nhau. Hãy tham khảo ngay những nguyên nhân và cách xử lý một số tình huống máy ép trái cây bị kẹt trong bài viết dưới đây của MediaMart

1.

Máy ép trái cây bị kẹt lưỡi dao

Trong quá trình sử dụng máy ép trái cây, chắc hẳn người dùng sẽ gặp phải tình trạng máy bị kẹt lưỡi dao. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc bạn cho quá nhiều rau củ vào để ép. Hoặc cũng có thể cho rau củ quả quá cứng hoặc kích thước quá to khiến lưỡi dao không thể cắt được, gây cản trở quá trình vận hành của máy ép. 

Để xử lý tình trạng này, bạn cần chú ý sơ chế thật kỹ và cắt nhỏ trái cây, rau củ trước khi đem ép. Ngoài ra, bạn cũng cần cho từ từ nguyên liệu vào máy, tránh tình trạng ép quá nhiều nguyên liệu cùng lúc để đảm bảo hiệu quả hoạt động 


2.

Máy ép bị tắc lưới lọc

Ngoài tình trạng kẹt lưỡi dao, máy ép trái cây hoặc máy ép chậm cũng rất dễ bị tắc lưới lọc do bã trái cây, rau củ ứ đọng lại nhiều. Trong quá trình ép, nếu bạn thấy lượng nước ép chảy ra yếu hãy tắt máy và ngắt nguồn điện. Sau đó tháo lưới lọc, đổ hết phần bã rau củ quả và rửa sạch lại với nước. Cuối cùng, bạn lau khô lại lưới lọc trước khi lắp lại máy để sử dụng. 


Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên ép các loại trái cây mềm thay vào đó nên dùng máy xay sinh tố để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt hơn cho đồ uống. Với các loại rau giàu chất xơ bạn nên cắt nhỏ trước khi đem ép. 

Một nguyên tắc khá quan trọng khi ép trái cây mà bạn cần chú ý chính là “ mềm - cứng - mềm - cứng” để giúp lưỡi dao hoạt động tốt cũng như hạn chế tình trạng lưới lọc bị bám nhiều cặn, xơ từ thực phẩm. 

3.

Máy ép trái cây bị kẹt nắp

 Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng nắp máy bị kẹt khiến bạn không thể mở ra được. Nguyên nhân có thể là do lượng bã ép ra từ rau củ quả đang khá nhiều khiến bạn gặp khó khăn trong việc tháo mở nắp khi vệ sinh thiết bị. 

Khi gặp tình trạng này, đừng vội lo lắng bởi bạn hãy cho thêm 1 lượng nước vừa phải vào máy để làm loãng phần bã. Sau đó hãy mở nắp nhẹ nhàng là được. Với một số dòng máy ép, bạn có thể dùng chức năng đảo ngược để đẩy bớt lượng bã ra ngoài và có thể dễ dàng mở nắp hơn. 


Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng hiệu quả và xử lý được tình trạng máy ép bị kẹt một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.