Có nên sử dụng nước lau sàn cho robot lau sàn hút bụi không?

Có nên sử dụng nước lau sàn cho robot lau sàn hút bụi không?

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi lau sàn, nhiều chị em thường sử dụng nước lau sàn thông thường vì giá thành rẻ, tiện dụng, dễ mua và nghĩ rằng chúng đều có công dụng giống nhau. Tuy nhiên liệu robot hút bụi lau sàn có sử dụng được nước lau sàn thông thường không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của MediaMart, hãy cùng theo dõi ! 

1.

Vì sao không nên sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi?

Khi sử dụng robot hút bụi lau sàn, nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng không nên sử dụng các loại hóa chất lau sàn thông thường. Lý do là bởi trong thành phần của chúng có chứa nhiều chất hóa học không tốt đặc biệt là các chất tẩy rửa gây mất an toàn và ảnh hưởng tới hoạt động của robot. Nếu như cố tình sử dụng sẽ gây ra tình trạng tắc đường dẫn nước hay van cấp ẩm của thiết bị. Vậy nên bạn tuyệt đối sử dụng nước lau sàn thông thường cho thiết bị này.2.

Sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho robot hút bụi

Để tránh khiến cho robot bị hỏng, giảm tuổi thọ và độ bền cũng như bạn cũng tốn kha khá chi phí ban đầu để sửa chữa thì bạn nên sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho robot. Một số loại nước lau sàn chuyên dụng mà bạn có thể tham khảo sử dụng như Ecovacs, iRobot, Deebot …

3.

Hướng dẫn sử dụng nước lau sàn an toàn

  • Cách 1: Khi sử dụng hết nước lau sàn chuyên dụng 

Trong trường hợp bạn sử dụng hết nước lau sàn chuyên dụng mà chưa kịp mua, khi này bạn có thể đổ vài giọt nước lau sàn lên trực tiếp khăn lau để nước từ khay chứa trong robot rỉ xuống khăn và tự động lau. Tuyệt đối không đổ trực tiếp nước lau sàn vào thiết bị. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng sử dụng cách này mà chỉ nên dùng trong trường hợp khẩn cấp 

  • Cách 2: Sử dụng nước lau sàn chuyên dụng 

Khi sử dụng nước lau sàn chuyên dụng cho robot cũng cần đúng cách để đảm bảo hiệu quả làm sạch mà bảo vệ thiết bị tốt hơn. Theo đó, bạn nên pha nước lau sàn và nước sạch theo tỉ lệ 1:40 ( chẳng hạn như một bình chứa nước khoảng 280ml thì nên dùng 7ml nước lau sàn) và cho vào bình chứa, sau đó khởi động robot để thiết bị hoạt động bình thường. 


4.

Một số lưu ý khi sử dụng nước lau sàn cho robot lau sàn

Tham khảo một số lưu ý sau đây khi sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi lau sàn 

  • Nước lau sàn cần để tránh xa tầm tay trẻ em.

  • Không pha nước lau sàn chuyên dụng với bất kỳ chất tẩy rửa nào khác để sử dụng cho robot hút bụi lau nhà

  • Trong quá trình sử dụng nếu bị nước lau sàn bắn vào mắt cần rửa với nước sạch ngay

  • Bảo quản nước lau sàn tránh ánh nắng mặt trời.

  • Sử dụng đúng lượng nước lau sàn theo tỷ lệ được nhà sản xuất khuyến cáo.

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã giải đáp được thắc mắc của người tiêu dùng về vấn đề có nên sử dụng nước lau sàn cho robot hút bụi hay không. Bên cạnh đó là cách sử dụng nước lau sàn cho robot lau sàn đúng cách giúp người dùng sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết! 

Tham khảo ngay các mẫu robot hút bụi lau nhà được yêu thích tại MediaMart