Ngoài công dụng để hâm nóng thức ăn, bạn cũng có thể tận dụng lò vi sóng để hấp chín các món rau củ nếu như quá bận rộn. Hãy yên tâm vì món rau củ hấp của bạn vẫn đảm bảo xanh và chín mềm như hấp bằng bếp thông thường.
Bí kíp là bạn hãy cắt rau củ thành những miếng nhỏ vừa ăn dày khoảng 2,5 cm, sau đó cho rau củ vào bát hoặc đĩa thủy tinh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đồng thời dùng dĩa đục thêm 1 vài lỗ nhỏ trên màng bọc để giúp hơi nước có thể thoát ra trong quá trình quay trong lò. Cuối cùng, bạn điều chỉnh mức nhiệt và thời gian nấu để lò vi sóng tự quay là hoàn thành.