4 cách chặn số lạ trên iPhone cực đơn giản và hiệu quả

4 cách chặn số lạ trên iPhone cực đơn giản và hiệu quả

Bạn thường xuyên nhận các cuộc lạ làm phiền từ các công ty bảo hiểm, tư vấn đầu tư thậm chí là mạo danh, lừa đảo? Vậy thì hãy tham khảo ngay một số cách chặn các cuộc gọi lạ, làm phiền trên iPhone cực hiệu quả trong bài viết sau đây!

1.

Vì sao nên chặn cuộc gọi ngoài danh bạ?

Hiện nay, các cuộc gọi lạ làm phiền như tư vấn mua sản phẩm, môi giới bất động sản, lừa đảo, spam … thường xuất hiện với tần suất dày đặc. Điều này gây không ít phiền toái cho người dùng. Việc chặn cuộc gọi lạ trên iPhone sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp người dùng: 

 • Tránh khỏi các cuộc gọi lạ không lưu trong danh bạ để không bị làm phiền 

 • Hạn chế các cuộc gọi quảng cáo sản phẩm phiền toái khi không có nhu cầu 

 • Tránh được các cuộc gọi có tính chất đe dọa, lừa đảo từ nhiều đối tượng. 

Vì sao nên chặn cuộc gọi ngoài danh bạ?

2.

Cách chặn số lạ trên iPhone cực đơn giản

Để chặn số lạ trên iPhone, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: mở ứng dụng Điện thoại trên màn hình > chọn mục Cuộc gọi gần đây có biểu tượng hình đồng hồ ở thanh tùy chọn cuối màn hình 

 • Bước 2: Chọn vào bất kỳ số điện thoại lạ quấy rầy, spam đã xác định trước, bạn nhấn vào chữ “i” ở bên cạnh để có thể tùy chỉnh các thông tin về cuộc gọi. 

 • Bước 3: Nhấn Chặn người gọi này > chọn tiếp Chặn Liên hệ là hoàn tất 

Cách chặn số lạ trên iPhone cực đơn giản

3.

Chặn số lạ trên iPhone bằng cách tắt tiếng

Bạn cảm thấy phiền toái khi thường xuyên nhận các cuộc gọi quấy rầy trong ngày? Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn chặn số lạ trên iPhone bằng cách tắt tiếng sau đây: 

 • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn tiếp mục Điện thoại 

 • Bước 2: Chọn tiếp mục Tắt tiếng cuộc gọi không rõ > bật tính năng này bằng cách gạt thanh trạng thái sang phải

Chặn số lạ trên iPhone bằng cách tắt tiếng

4.

Sử dụng tính năng không làm phiền

Đối với người dùng iPhone, tính năng Không làm phiền còn mang lại công dụng chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ iPhone. Theo đó, thiết bị sẽ từ chối kết nối tự động với các số điện thoại không được lưu trong danh bạ. Đối với các tin nhắn gửi từ số lạ, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ im lặng. 

Sử dụng tính năng không làm phiền

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Tập trung 

 • Bước 2: Chọn mục Không làm phiền > chọn tiếp tùy chọn Người 

 • Bước 3: Khi này, bạn nhấn vào mục Thêm để chỉ nhận các cuộc gọi mà bạn thêm vào. 

Trong trường hợp bạn chỉ muốn chặn số lạ, bạn cần nhấn vào mục “Cho phép cuộc gọi từ” > chọn tiếp “Chỉ danh bạ”. Nếu bạn bị số lạ gọi tới 2 lần, hãy chặn bằng cách tắt chế độ “cuộc gọi lặp lại”

Sử dụng tính năng không làm phiền

5.

Lọc và chặn cuộc gọi từ số điện thoại rác

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể chặn các cuộc gọi từ sim rác được xác định từ tổng đài. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, người dùng sẽ không thể can thiệp hay chỉ định được số điện thoại cần chặn. 

Chỉ cần nhắn tin theo cú pháp “DK DNC” gửi tới 5656, bạn sẽ được đăng ký vào “Danh sách không quảng cáo” từ Cục An toàn thông tin. Theo đó, những số điện thoại được cho là sim rác, số làm phiền sẽ được tự động chặn. Và tất nhiên, những SIM rác này sẽ không thể gọi điện hay nhắn tin vào số điện thoại của bạn. 

Lọc và chặn cuộc gọi từ số điện thoại rác

Vậy là bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn 4 cách để chặn số lạ trên iPhone cực đơn giản, dễ thao tác. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hạn chế bớt những phiền toái từ các cuộc gọi này. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết !