6 lưu ý cần làm trước khi bán hoặc cho điện thoại cũ

6 lưu ý cần làm trước khi bán hoặc cho điện thoại cũ

Bạn muốn cho hoặc bán lại chiếc điện thoại cũ để “ lên đời” một chiếc điện thoại mới thì cần thực hiện 6 lưu ý quan trọng dưới đây cùng Mediamart. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết nhé!

1.

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần thực hiện, hãy sao lưu toàn bộ ảnh, video, danh bạ điện thoại…. bằng bộ nhớ lưu trữ đám mây iCloud ( iPhone) hoặc các ứng dụng khác của Google như Google Photos, Google Drive … nhờ đó mà việc sao lưu sẽ thuận tiện hơn. 


  • Đối với iPhone bạn hãy sao lưu dữ liệu theo hướng dẫn sau: Cài đặt > iCloud > Bộ nhớ và Sao lưu 

  • Đối với điện thoại Android: Mở Cài đặt > Tài khoản và Sao lưu 

  • Hoặc bạn hãy tải về các ứng dụng từ Google như Google Photos, Google Drive, Google danh bạ … về máy, sau đó đăng nhập bằng tài khoản gmail cá nhân và upload các dữ liệu lên các ứng dụng này. 

2.

Chuyển toàn bộ dữ liệu sang điện thoại mới

Sau khi đã sao lưu dữ liệu, bạn hãy chuyển toàn bộ dữ liệu từ điện thoại cũ sang chiếc điện thoại mới của bạn bằng cách tải các dữ liệu này từ trên dữ liệu đám mây về. Hay bạn có thể chuyển các dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới bằng cách truyền file qua AirDrop ( đối với iPhone) hoặc Smart Switch ( đối với điện thoại Samsung) hay có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 như MobileTrans 1- Click … 


3.

Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản trên máy

Sau khi đã sao lưu dữ liệu lên bộ lưu trữ đám mây cũng như đã chuyển toàn bộ các dữ liệu sang điện thoại mới, bạn cần thoát và quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của bạn để bảo đảm tính bảo mật, tránh bị mất cắp dữ liệu cá nhân như tài khoản iCloud, tài khoản Google …. 

4.

Khôi phục cài đặt gốc

Để bảo vệ sự riêng tư, hãy khôi phục điện thoại cũ của bạn về cài đặt gốc mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Điều này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt trong điện thoại và đưa về trạng thái ban đầu, nhờ vậy mà chủ sở hữu mới khi nhận điện thoại sẽ sử dụng như bất cứ chiếc điện thoại mới nào. 


  • Đối với iPhone, bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc theo hướng dẫn sau: Mở Cài đặt> Cài đặt Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

  • Đối với thiết bị Android: Mở Cài đặt> Quản lý chung> Đặt lại> Đặt lại dữ liệu ban đầu.

5.

Tháo thẻ nhớ và SIM

Tiếp theo là bạn cần tháo thẻ nhớ ( nếu có) và thẻ SIM trên điện thoại. Cùng với đó, bạn hãy lau chùi lại chiếc SIM của mình sau thời gian đã sử dụng bằng một chiếc khăn mềm. Sau đó lắp lại SIM vào điện thoại mới đồng thời khi này chiếc điện thoại cũ của bạn cũng trở về trạng thái như chiếc smartphone mới và bạn có thể tắt nguồn cho thiết bị 


6.

Vệ sinh lại điện thoại

Và điều cuối cùng trước khi đem cho hoặc bán điện thoại cũ, bạn nên vệ sinh lại thiết bị để loại bỏ bụi bẩn và dấu vân tay. Chú ý vệ sinh điện thoại bằng khăn mềm và đặc biệt vệ sinh ở khu vực loa, cam trước, camera sau và các cổng cắm sạc, tai nghe thật sạch sẽ. 


Vậy là bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ 6 điều quan trọng mà bạn cần làm nếu như muốn cho hoặc bán lại chiếc điện thoại cũ bạn đã sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi !