7 nguyên nhân khiến Iphone tự thoát ứng dụng và cách khắc phục

7 nguyên nhân khiến Iphone tự thoát ứng dụng và cách khắc phục

Tình trạng tự thoát khỏi ứng dụng khi đang sử dụng không phải là lỗi hiếm gặp trên iPhone. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự đừng vội bỏ qua bài viết này bởi MediaMart sẽ chia sẻ 7 nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone tự thoát ứng dụng. Hãy cùng theo dõi ! 

1.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm

Thói quen mở và sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc trên iPhone mà quên không tắt hoàn toàn ứng dụng là nguyên nhân cơ bản đầu tiên khiến cho chiếc iPhone của bạn gặp lỗi tự thoát ứng dụng. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng Youtube hoặc bất kỳ ứng dụng nào sau đó lại thoát ra và mở ứng dụng khác để dùng mà không tắt ứng dụng Youtube đã mở trước đó. Những ứng dụng này sẽ vẫn chạy ngầm và gây ngốn pin, RAM của máy mà còn khiến iPhone dễ gặp lỗi 


Để khắc phục, cách duy nhất là bạn cần tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vuốt màn hình hướng từ dưới lên để kiểm tra các ứng dụng nào đang được mở, sau đó vuốt tiếp ứng dụng theo hướng lên trên để tắt. Đây là cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm áp dụng cho các dòng iPhone X trở lên không có nút Home. 

Đối với dòng iPhone có nút Home bạn cần nhấn 2 lần nút này để mở các ứng dụng đang chạy ngầm và cũng thực hiện thao tác vuốt lên trên để tắt các ứng dụng này. 

2.

IPhone bị đầy bộ nhớ

iPhone bị đầy bộ nhớ sẽ khiến cho máy xử lý chậm hơn và là nguyên nhân khiến cho điện thoại tự thoát ứng dụng. Không như các dòng điện thoại Android, người dùng iPhone không thể thêm bộ nhớ thông qua thẻ nhớ MicroSD. Do vậy mà cách khắc phục duy nhất là bạn cần giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng cách xóa bớt những ứng dụng không dùng: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 

  • Bước 2: Chọn mục Dung lượng iPhone > chọn Ứng dụng cần xóa > chọn Xóa ứng dụng > xác nhận Xóa ứng dụng là hoàn tất  

3.

Lỗi xung đột giữa các ứng dụng

Một số người dùng lựa chọn sử dụng các ứng dụng được tải về từ trên Cydia và sẽ rất hay gặp tình trạng ứng dụng không tương thích. Do đó mà khi đang truy cập ứng dụng sẽ rất dễ bị văng ra ngoài và thậm chí một số ứng dụng còn không hoạt động được. 

Kho ứng dụng jailbreak Cydia kiện Apple vì độc quyền phân phối ứng dụng

Vậy nên bạn chỉ nên tải về và sử dụng những ứng dụng trên App Store. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xóa và tải lại ứng dụng mà đang sử dụng thoát đột ngột

4.

Phiên bản hệ điều hành iOS đang sử dụng bị lỗi

Ngoài những lỗi kể trên, lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone còn có thể do phiên bản hệ điều hành iOS đang sử dụng bị lỗi hoặc đã cũ khiến tốc độ xử lý chậm hay không tương thích với ứng dụng. 


Cách khắc phục: bạn cần cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để hạn chế tối đa lỗi thoát ứng dụng đột ngột này. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 

  • Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm > nhấn Tải về và cài đặt và chờ điện thoại hoàn tất việc cài đặt 

Lưu ý là bạn cần đảm bảo điện thoại được kết nối với mạng ổn định và đầy pin để quá trình cập nhật hệ điều hành được hoàn tất. 

5.

Lỗi xung đột phần mềm

Ngoài những nguyên nhân như mở nhiều ứng dụng chạy ngầm, iOS chưa được cập nhật …Lỗi xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân thường thấy khiến cho ứng dụng dễ tự động thoát đột ngột. 

Trong trường hợp này, bạn cần xử lý bằng cách tắt nguồn và khởi động lại iPhone để giải phóng RAM 

6.

Ứng dụng chưa được cập nhật

Tương tự như hệ điều hành iOS, các ứng dụng cũng được nhà phát triển update thường xuyên để vá lỗi hoặc cập nhật các tính năng mới nhằm mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Do vậy mà nếu ứng dụng không được cập nhật thường xuyên cũng có thể làm xuất hiện hiện tượng tự thoát ứng dụng đột ngột. 


Vậy nên điều thiết yếu là bạn cần cập nhật lại các ứng dụng này bằng cách: Mở AppStore > chọn vào Biểu tượng ảnh cá nhân > tìm ứng dụng cần cập nhật > chọn Cập nhật để tải về bản mới nhất là hoàn tất 

7.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

iPhone gặp lỗi khiến cho thiết bị tự động thoát khỏi ứng dụng đột ngột và khi này bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 

  • Bước 2: Chọn Đặt lại > chọn Đặt lại tất cả cài đặt 

Như vậy, MediaMart đã chia sẻ tới bạn 7 nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone tự thoát ứng dụng đột ngột. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể xử lý hiệu quả tình trạng này. Chúc bạn thành công !