Bật mí 10+ cách kéo thời gian sử dụng pin iPhone hiệu quả

Bật mí 10+ cách kéo thời gian sử dụng pin iPhone hiệu quả

Sử dụng pin đúng cách sẽ giúp cho iPhone có thể kéo dài thêm tuổi thọ cũng như giúp người có thêm thời gian sử dụng. Hãy tham khảo ngay 10+ cách hiệu quả để kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone trong bài viết dưới đây của MediaMart ! 

1.

Tắt tính năng Tự động cập nhật ứng dụng

Trên thực tế, tính năng tự động cập nhật ứng dụng ngốn khá nhiều dung lượng pin iPhone. Do đó mà bạn nên tắt tính năng này hoặc bật chế độ Thông báo cập nhật ứng dụng khi nhận được sự đồng ý của bạn thì ứng dụng mới được cập nhật. 


Cách tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone như sau: Mở Cài đặt > chọn App Store hoặc iTunes & App Store > tắt mục Cập nhật ứng dụng bằng cách gạt nút tròn sang trái 

2.

Hiệu chỉnh lại pin iPhone định kỳ

Apple luôn khuyến nghị người dùng iPhone thường xuyên hiệu chỉnh pin theo lịch định kỳ khoảng 2 tháng/ lần. Cụ thể là người dùng nên sử dụng hết dung lượng pin và cắm sạc đầy pin điện thoại. Cách này sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin cho điện thoại cũng như cách phục tình trạng hết pin nhanh khi sử dụng iPhone. 

3.

Cập nhật phiên bản iOS thường xuyên

Các phiên bản cập nhật của hệ điều hành iOS luôn được Apple tung ra thường xuyên nhằm khắc phục một số lỗi ở phiên bản trước cũng như nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Trong đó, những vấn đề liên quan đến thời gian sử dụng pin cũng sẽ được khắc phục. Vậy nên, bạn hãy cập nhật lên các phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất để cải thiện tình trạng pin cho chiếc iPhone bạn đang dùng. 


4.

Tắt tìm kiếm Spotlight

Với nhiều fan iPhone, Spotlight là một trong những ứng dụng yêu thích bởi khả năng truy cập, tìm kiếm các ứng dụng, danh bạ .. nhanh chóng. Vậy nhưng, ứng dụng này cũng khiến cho chiếc dế yêu của bạn nhanh hao pin nên hãy tắt tính năng tìm kiếm trong Spotlight bằng cách: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Siri & Tìm kiếm 

  • Bước 2: Tắt mục Hiển thị trong tra cứuhiển thị trong Spotlight bằng cách gạt nút tròn sang trái. 


5.

Không nên bật đèn LED thông báo

Tính năng đèn LED thông báo mỗi khi có tin nhắn hay cuộc gọi được khá nhiều người dùng iPhone yêu thích sử dụng. Trên thực tế, tính năng này lại có nhược điểm khá lớn là gây hao pin nhanh. Do đó, nếu như bạn đang bật tính năng thông báo bằng đèn LED hãy tắt ngay tính năng này để gia tăng thời gian sử dụng điện thoại bằng cách: 

Mở Cài đặt > chọn mục Trợ năng > chọn Âm thanh/ hình ảnh > tắt mục đèn LED cảnh báo bằng cách gạt nút tròn sang trái. 

6.

Sạc iPhone đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin

Sau một khoảng thời gian sử dụng, pin sẽ có dấu hiệu bị chai và nhanh xuống cấp, đặc biệt là nếu như không biết cách sạc pin thì tuổi thọ pin sẽ càng ngắn hơn. Vậy nên, người dùng cần chú ý mỗi khi sạc pin điện thoại để giúp kéo dài thời gian sử dụng. Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone mà bạn cần chú ý: 

  • Không nên để iPhone cạn pin mới cắm sạc

  • Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để đảm bảo an toàn, chống cháy nổ và giúp pin không bị chai hoặc phồng rộp 

  • Hạn chế sạc pin liên tục để tránh làm giảm tuổi thọ cho pin 

  • Sử dụng bộ sạc chính hãng thay vì sử dụng các loại cáp sạc trôi nổi


7.

Sử dụng chế độ Nguồn điện thấp

Từ phiên bản hệ điều hành iOS 9 trở lại đây, Apple đã tích hợp thêm chế độ nguồn điện thấp cho iPhone. Khi kích hoạt tính năng này, pin điện thoại có thể tiết kiệm thêm 40% thời gian sử dụng. 


8.

Tắt kết nối Wifi, Bluetooth, AirDrop khi không sử dụng

Nhiều người có thói quen bật Wifi, Bluetooth hay AirDrop 24/24 dù không thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, thói quen này lại là nguyên nhân chính khiến cho chiếc iPhone của bạn nhanh hết pin và làm giảm tuổi thọ pin. Vậy nên, bạn hay thay đổi thói quen này bằng cách tắt các chức năng này nếu như không sử dụng để giúp cho chiếc iPhone của bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng. 


9.

Vô hiệu hóa Làm mới ứng dụng chạy nền

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền tốn khá nhiều pin mỗi khi iPhone kết nối Wifi hoặc sử dụng Dữ liệu di động dù bạn đang không sử dụng ứng dụng ấy. Vậy nên bạn hãy tắt tính năng này để tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ cho iPhone bằng cách sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 

  • Bước 2: Chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền > gạt sang trái để tắt chế độ này 


10.

Tắt cập nhật múi giờ tự động

Tính năng Tự động cập nhật múi giờ khiến cho iPhone phải hoạt động liên tục với chức năng định vị để cập nhật múi giờ. Vậy nên, để kéo dài thời gian sử dụng và tăng tuổi thọ pin cho iPhone bạn hãy tắt tính năng này như sau: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Ngày & giờ > mục Đặt tự động hãy gạt thanh tròn sang trái để tắt 

11.

Tắt hẳn trợ lý ảo Siri

Có thể nói, trợ lý ảo thông minh Siri là một trong những tính năng đặc trưng trên iPhone được rất nhiều người dùng yêu thích sử dụng bởi khả năng hỗ trợ tìm kiếm nhanh và thú vị: truy cập nhanh danh bạ, nhanh chóng kết nối với các ứng dụng, tìm kiếm nhanh thông tin bằng giọng nói …. 


Nhưng cũng vì lẽ đó mà Siri lại tiêu tốn lượng pin đáng kể và giảm thời gian sử dụng điện thoại hơn. Vậy nên, bạn có thể tắt tính năng này như không sử dụng hoặc ít dùng bằng cách: Mở Cài đặt > chọn Siri & Tìm kiếm > gạt sang trái mục Siri để tắt. 

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn 10+ cách giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng pin iPhone hiệu quả. Hãy lưu và áp dụng ngay nhé !