9 cách khắc phục khi iPhone bị mất sóng

9 cách khắc phục khi iPhone bị mất sóng

Mất sóng là tình huống hay gặp với người dùng iPhone với nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng. Hãy cùng MediaMart đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp khi iPhone bị mất sóng trong bài viết sau đây!

1.

Nguyên nhân khiến iPhone bị mất sóng

iPhone bị mất sóng là một trong những sự cố mà người dùng rất dễ gặp phải khi dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi này cho iPhone: 

1.1. Iphone bị mất sóng do kích hoạt chế độ máy bay 

Do vô tình mà có thể bạn đang kích hoạt chế độ máy bay cho Iphone. Chính vì điều này mà điện thoại của bạn sẽ bị ngắt kết nối với sóng di động và mạng Wifi, Bluetooth… khiến cản trở việc liên lạc. 

1.2. Đang ở khu vực sóng yếu, chập chờn

Ở những khu vực như tầng hầm của các tòa nhà cao tầng, khu vực có không gian hẹp hay đồi núi … đều có sóng rất yếu, chập chờn. Điều này khiến cho chiếc iPhone của bạn gặp khó khăn trong việc bắt sóng. 

Nguyên nhân khiến iPhone bị mất sóng

1.3. Lỗi từ SIM điện thoại 

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi iPhone bị mất sóng chính là do lỗi từ SIM điện thoại. Việc lắp SIM không đúng cách hay SIM bị hỏng, quá cũ … là những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi này cho iPhone. 

1.4. Do hỏng phần mềm iPhone 

Đôi khi do bạn không nâng cấp phần mềm cho điện thoại hoặc một số các sự cố về cài đặt mạng, cũng khiến cho chiếc dế yêu của bạn khó bắt được sóng 

1.5. Lỗi từ phần cứng IC  

Tình trạng iPhone bị rơi, va đập hoặc ngấm nước … khiến cho IC bị hỏng dẫn tới tình trạng mất sóng. 

2.

Tổng hợp 9 cách xử lý khi iPhone bị mất sóng

2.1. Khởi động lại iPhone - Cách khắc phục hiệu quả khi iPhone bị mất sóng 

Khởi động lại iPhone là một trong những cách khắc phục hiệu quả mà đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng. Việc này sẽ giúp cho hệ thống có thể thiết lập lại, khắc phục những sự cố xung đột phần mềm và giải quyết nhanh tình trạng mất sóng 

Tổng hợp 9 cách xử lý khi iPhone bị mất sóng

2.2. Di chuyển sang khu vực có sóng điện thoại 

Nếu bạn đang ở những khu vực có sóng yếu, kém ổn định thì hãy di chuyển tới những nơi rộng rãi, thoáng mát để có thể kết nối với nhà mạng 

2.3. Kiểm tra lại SIM điện thoại 

Để khắc phục tình trạng mất sóng trên iPhone, bạn hãy tháo rời SIM trong máy ra. Sau đó dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để vệ sinh lại SIM và khe cắm SIM. Đối với SIM đã quá cũ, bạn hãy ra cửa hàng hỗ trợ của nhà mạng bạn đang dùng để được thay mới. 

Tổng hợp 9 cách xử lý khi iPhone bị mất sóng

2.4. Cập nhật phần mềm 

Hãy kiểm tra xem phần mềm bạn đang dùng có cần phải cập nhật hay không? Nếu có hãy cập nhật ngay để khắc phục sự cố mất sóng này. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 

  • Bước 2: Chọn mục Cập nhật phần mềm > chọn mục Tải về và cài đặt > tiếp đó nhập mật khẩu điện thoại để xác nhận 

Lưu ý: Khi tiến hành kiểm tra và cập nhật phần mềm, bạn cần phải kết nối mạng và đảm bảo thiết bị có đủ pin. 

Tổng hợp 9 cách xử lý khi iPhone bị mất sóng

2.5. Cài đặt lại mạng 

iPhone cũng có thể rơi vào tình trạng quá tải do thừa nhiều dữ liệu, từ đó gây ra tình trạng mất sóng. Khi này, cách khắc phục tốt nhất là bạn hãy cài đặt lại dịch vụ mạng theo hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone > chọn mục Cài đặt chung 

  • Bước 2: chọn tiếp Đặt lại > chọn Đặt lại cài đặt mạng để cài đặt lại dịch vụ mạng

Tổng hợp 9 cách xử lý khi iPhone bị mất sóng

2.6. Kiểm tra cài đặt ngày giờ 

Đôi khi, sự sai lệch về múi giờ, thời gian trên iPhone cũng khiến cho thiết bị gặp phải tình trạng mất sóng. Tuy ít gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra, cách khắc phục trong trường hợp này như sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 

  • Bước 2: Bạn chọn mục Ngày và giờ > chọn Đặt tự động để điều chỉnh lại đúng múi giờ 

2.7. Bật tắt chế độ máy bay 

Như đã nêu ở trên, đôi khi chẳng may do vô tình bạn bật chế độ máy bay mà quên không tắt. Hẳn nhiên iPhone của bạn sẽ không thể bắt được sóng điện thoại hay kết nối mạng, Bluetooth. Do vậy, bạn hãy tắt chế độ máy bay ở ngoài trung tâm điều khiển hoặc trong mục Cài đặt. 

Tổng hợp 9 cách xử lý khi iPhone bị mất sóng

2.8.  Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 

Nếu như đã áp dụng các cách trên mà không hiệu quả, hãy hôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 

  • Bước 2: Chọn mục Đặt lại > chọn tiếp Đặt lại tất cả cài đặt 

Lưu ý: khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho Iphone, bạn cần sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trên máy để tránh bị mất. 

2.9. Sửa chữa tại các trung tâm bảo hành uy tín 

Nếu như điện thoại của bạn bị hỏng phần cứng như hỏng IC khiến cho Iphone bị mất sóng. Khi này bạn hãy mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để kiểm tra và khắc phục hoàn toàn nhé ! 

Tổng hợp 9 cách xử lý khi iPhone bị mất sóng

Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ tới người dùng những nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone bị mất sóng. Hy vọng với những thông tin trên đây, người dùng sẽ có thể xử lý sự cố này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !