IPhone bị tắt nguồn đột ngột - Nguyên nhân và 4 cách khắc phục hiệu quả

IPhone bị tắt nguồn đột ngột - Nguyên nhân và 4 cách khắc phục hiệu quả

iPhone bị tắt nguồn đột ngột là một sự cố đột ngột không hề hiếm gặp khiến cho người dùng không thể lưu lại hoặc tiếp tục sử dụng iPhone. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi iPhone bị tắt nguồn đột ngột trong bài viết dưới đây của Mediamart 

1. Vì sao iPhone bị sập nguồn đột ngột?

iPhone bị tắt nguồn đột ngột là lỗi không hề hiếm gặp với không ít người dùng hiện nay. Sự cố trên iPhone này có thể do một trong những nguyên nhân sau: 

  • Vấn đề về pin: Lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột có thể do pin điện thoại bị hết gây ra. 

  • Trường hợp iPhone của bạn sử dụng hệ điều hành iOS đã quá cũ cũng có thể gây ra lỗi hệ thống bao gồm lỗi tắt nguồn đột ngột. 

  • Sự cố này cũng có thể gặp phải nếu như bạn sử dụng iPhone quá lâu khiến máy bị nóng. Do đó mà iPhone sẽ tự động tắt nguồn để hạ nhiệt các linh kiện bên trong 

  • Các lỗi ứng dụng, xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy hoạt động quá tải và có thể tắt nguồn đột ngột. 

2. 4 cách khắc phục khi iPhone bị tắt nguồn đột ngột

  • Thử khởi động lại iPhone 

Khi gặp sự cố iPhone tự động tắt nguồn đột ngột, bạn hãy thử khởi động lại máy. Đôi khi do một số ứng dụng gặp lỗi, bạn cũng nên gỡ một số ứng dụng sử dụng gần đây để xem tình trạng này còn xuất hiện hay không?

 

  • Cập nhật iOS mới

Như đã nêu ở trên, iPhone bị tắt nguồn đột ngột cũng có thể do máy của bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành cũ và không tương thích với nhiều ứng dụng hiện nay. Do vậy mà bạn hãy thử cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS mới hơn để khắc phục. 


  • Kiểm tra lại pin 

Với các phiên bản hệ điều hành mới, người dùng có thể kiểm tra tình trạng pin để kiểm tra xem liệu có cần thay thế pin mới không. Nếu như bạn kiểm tra thấy tình trạng pin dưới 60% hãy thay thế pin mới cho iPhone của bạn. Bởi đây là mức pin yếu báo hiệu tình trạng iPhone sẽ bị sụt pin nhanh và có thể tắt nguồn bất cứ lúc nào. 

iPhone 12 Battery Health Dropping Fast? How To Slow It Down!

  • Khôi phục lại cài đặt gốc 

Khôi phục cài đặt gốc là cách xử lý khá hiệu quả nhiều lỗi cơ bản thường gặp trên iPhone do các xung đột phần mềm gây ra. Trước khi áp dụng khôi phục cài đặt gốc, bạn cần chú ý sao lưu lại các dữ liệu để tránh bị mất. 

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân chính và cách khắc phục khi iPhone bị tắt nguồn đột ngột. Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể biết cách xử lý hiệu quả khi gặp phải lỗi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết