iPhone mã ZA/A của nước nào? Có tốt và nên mua không?

iPhone mã ZA/A của nước nào? Có tốt và nên mua không?

Tùy vào từng quốc gia mà Apple sẽ có quy định mã riêng cho từng iPhone. Vậy Mã ZA/A là của nước nào? Có tốt và nên mua hay không? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm mỗi khi chọn mua iPhone. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mediamart để có được câu trả lời chính xác nhất nhé! 

1. Mã ZA/A trên iPhone là của nước nào?

Mỗi một quốc gia sẽ được Apple quy định cách đặt tên khác nhau theo quy tắc: MxxxxYY/A. Trong đó, 3 ký tự cuối cùng YY/A biểu thị cho thị trường phân phối. Việc đặt ra quy chuẩn này giúp cho hãng có thể chia thành từng phân khúc thị trường và từ đó có chiến lược kinh doanh thích hợp cũng như kiểm soát được sản phẩm bán ra ở từng nước. Ngoài ra, còn giúp cho khách hàng có thể phân biệt được nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại mình đang sử dụng. 


Trong đó mã ZA/A biểu thị cho mã iPhone ở thị trường Singapore. Người dùng cũng có thể tham khảo một số mã quốc gia phổ biến khác: VN/A mã iPhone được phân phối tại Việt Nam, LL/A là mã iPhone tại thị trường Mỹ, F/A ở tại Pháp …

2. iPhone mã ZA/A có phải hàng chính hãng và có tốt không?

Chắc hẳn có khá nhiều người dùng băn khoăn không biết iPhone mã ZA/A có phải là hàng chính hãng và có tốt không? Một số gợi ý dưới đây của Mediamart sẽ giúp bạn có thể kiểm tra chính xác xem chiếc điện thoại bạn định mua có phải là hàng chính hãng hay không: 

  • Cách thứ nhất: Bạn hãy truy cập vào đường link: https://checkcoverage.apple.com/vn/en > nhập số seri của máy và kiểm tra. Nếu như hiển thị thông tin tương ứng với chiếc iPhone bạn nhập seri kiểm tra thì đây là sản phẩm chính hãng. Và ngược lại, nếu như không trùng khớp thì có thể chiếc iPhone này không phải là hàng chính hãng hoặc sản phẩm đã bị thay vỏ, linh kiện … 


  • Cách 2: Bạn có thể kiểm tra IMEI máy bằng cách nhập cú pháp *#06# và nhấn nút gọi. Nếu như kết quả trả lại dãy ký tự IMEI trùng khớp với vỏ hộp thì đây là sản phẩm chính hãng. 


Bên cạnh đó, các dòng điện thoại iPhone mã ZA/A đều là những sản phẩm tốt được sản xuất với những tiêu chuẩn kiểm duyệt nghiêm ngặt từ Apple. Đảm bảo mang tới những sản phẩm chất lượng tốt tới người dùng và cho trải nghiệm gần như giống nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi quốc gia, Apple sẽ có một số sự điều chỉnh phù hợp với đặc điểm cũng như nhu cầu sử dụng. Ví dụ như ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, để bảo vệ người dùng cũng như tránh tình trạng biến thái lợi dụng chụp hình nên tất cả dòng điện thoại iPhone đều không được phép tắt âm thanh khi chụp ảnh. Hay như ở Indonesia, iPhone thường đều có 2 SIM ….  

3. Có nên mua iPhone mã ZA/A?

Vì là mã thuộc thị trường Singapore nên các dòng iPhone mang mã ZA/A sẽ sở hữu một số đặc điểm nhằm phù hợp với quốc gia này và có thể sẽ không phù hợp với người dùng Việt Nam: 

  • Các dòng iPhone có mã ZA/A luôn có 1 SIM duy nhất và củ sạc thường là dạng 3 chấu để phù hợp với ổ cắm điện tại Singapore thay vì 2 chấu như tại Việt Nam. 

  • Giá thành cũng sẽ có một số chênh lệch tùy theo chiến lược giá của hãng cũng như tỷ giá hối đoái hay cả thuế khi về Việt Nam 

  • Về chế độ bảo hành, nếu như bạn quyết định chọn mua iPhone ZA/A thì sẽ phải chấp nhận rằng máy sẽ không được hỗ trợ bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Khi có bất kỳ lỗi gì, bạn cần mang máy gửi sang Singapore hoặc có thể mang các biên lai giao dịch, hóa đơn mua hàng tại Singapore đến các đại lý phân phối ủy quyền tại Việt Nam của Apple để được hỗ trợ.  

Với một số những đặc điểm trên đây, chắc hẳn phần nào bạn cũng đã có được câu trả lời “ Nên hay không nên mua iPhone mã ZA/A” phải không. 


Trên đây Mediamart đã giải đáp một số thắc mắc của người dùng về mã ZA/A trên iPhone là như thế nào? Nên hay không nên mua iPhone mã ZA/A… Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc điện thoại  phù hợp.