iPhone tự tắt nguồn- Nguyên nhân và 9 cách khắc phục

iPhone tự tắt nguồn- Nguyên nhân và 9 cách khắc phục

Chiếc iPhone của bạn tự động tắt nguồn đột ngột không rõ nguyên nhân? Đừng quá lo lắng, bởi đây cũng là lỗi thường gặp nếu như không sử dụng điện thoại đúng cách. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone tự tắt nguồn trong bài viết dưới đây! 

1.

Vì sao iPhone tự tắt nguồn?

iPhone tự tắt nguồn là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Lỗi này thường do một số nguyên nhân dưới đây gây ra:

 • iPhone bị hết pin: đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho điện thoại đang sử dụng thì đột ngột tắt nguồn. 
 • iPhone bị treo táo: khi iPhone bị sập nguồn liên tục sẽ gây ra hiện tượng treo táo và khi này người dùng sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình. 
 • Lỗi xung đột phần mềm:  thường do hệ điều hành sau khi cập nhật bị lỗi hoặc không tương thích với thiết bị 
 • Dùng bộ sạc không chính hãng: Việc sử dụng bộ sạc không chính hàng sẽ khiến cho pin điện thoại bị chai. Bởi vậy cũng sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng iPhone tự tắt nguồn đột ngột. 
 • Sử dụng iPhone liên tục gây ra sự cố quá tải: Do sử dụng liên tục nhiều giờ liền, iPhone rất dễ bị nóng, quá tải nên thiết bị sẽ tự động tắt và khởi động lại 
Vì sao iPhone tự tắt nguồn?

>>> Đọc thêm: Bật mí cách lấy lại số điện thoại đã xóa trên iPhone cực nhanh

2.

9 cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn hiệu quả

2.1. Khởi động lại iPhone 

Khởi động lại iPhone là một trong những cách khắc phục hiệu quả đối với các sự cố liên quan tới xung đột phần mềm. Với tình trạng iPhone tự bật tắt liên tục bạn cũng có thể áp dụng cách này để khắc phục xem sao nhé ! 

 • Đối với dòng iPhone 7/7plus trở về trước: bạn nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng ( hoặc phím Home cứng) để tắt nguồn 
 • Đối với dòng iPhone X/Xs trở lại đây: bạn nhấn giữ nút nguồn và nút tăng/ giảm âm lượng khoảng 5 giây để tắt nguồn 
9 cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn hiệu quả

2.2. Xả cạn pin rồi sạc lại 

Nếu gặp tình trạng iPhone tự sập nguồn khi đang sử dụng, bạn hãy thử xả cạn pin.. Khi xả cạn pin, bạn nên để iPhone ở trạng thái đó khoảng 12 - 24 giờ sau đó mới cắm lại sạc để sạc đầy. 

9 cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn hiệu quả

2.3. Gỡ bỏ các ứng dụng ít sử dụng 

Khi iPhone bị đầy dung lượng sẽ khiến máy nhanh bị nóng khi hoạt động và có thể sập nguồn đột ngột. Do vậy, bạn hãy xóa bớt các ứng dụng không sử dụng tới nhằm giải phóng bộ nhớ. Đồng thời tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để tránh làm xung đột phần mềm. 

>>> Xem thêm: Mẹo khắc phục khi nhập sai mật khẩu giới hạn trên iPhone

2.4. Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone 

Đối với lỗi iPhone tự tắt nguồn, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt Chung 
 • Bước 2: Chọn vào mục Cập nhật phần mềm > chọn mục Tải về và cài đặt. Hoặc bạn có thể vào mục Tự động cập nhật và bật tính năng này để máy tự động tải về bản cập nhật hệ điều hành mới nhất. 
9 cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn hiệu quả

2.5. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hay reset iPhone cũng là một trong những thủ thuật đơn giản giúp người dùng khắc phục nhiều sự cố thường gặp. Đối với lỗi iPhone tự tắt nguồn, bạn cũng có thể reset iPhone về trạng thái cài đặt ban đầu theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 
 • Bước 2: Chọn mục Đặt lại > chọn Đặt lại tất cả cài đặt > nhập mật khẩu và xác nhận. 
9 cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn hiệu quả

2.6. Đưa iPhone về chế độ DFU mode Restore

 • Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt sẵn phần mềm iTunes thông qua cáp Lightning
 • Bước 2: Tắt nguồn > ấn giữ nút nguồn khoảng 3 giây 
 • Bước 3: Tiếp đó bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng khoảng 10 giây > nhả nút nguồn và giữ nút giảm âm lượng thêm 5 giây nữa. Khi thấy iPhone không hiển thị gì có nghĩa là đang ở chế độ DFU 
 • Bước 4: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy trên iTunes > Khởi động lại thiết bị là hoàn thành 

2.7. Sử dụng bộ sạc chính hãng 

Một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone gặp sự cố tự tắt nguồn đột ngột là do người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng. Do vậy, bạn nên thay mới bộ sạc và chỉ nên sử dụng bộ sạc đúng tiêu chuẩn của hãng để không gặp phải gặp sự cố này.

9 cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn hiệu quả

>>> Đọc thêm: Vì sao nên xả pin cho iPhone? cách xả pin iPhone như nào?

2.8. Thay pin cho iPhone 

Sử dụng sai cách như cắm sạc iPhone liên tục, vừa dùng vừa sạc … đều khiến cho pin của điện thoại nhanh bị chai. Bởi vậy mới gây ra tình trạng iPhone bị tắt nguồn đột ngột. 

Để khắc phục, cách tốt nhất là bạn nên thay pin mới cho điện thoại. Đồng thời nên thay pin chính hãng để sử dụng nhằm tránh gặp phải sự cố tương tự nhé ! 

2.9. Sửa chữa iPhone tại trung tâm bảo hành uy tín 

Như như bạn đã thử áp dụng các cách trên mà không hiệu quả, vậy thì MediaMart khuyên bạn nên mang điện thoại tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Tại đây bạn sẽ được kiểm tra máy thật kỹ và tư vấn cách khắc phục hiệu quả nhất

9 cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn hiệu quả

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone tự tắt nguồn đột ngột. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích để xử lý hiệu quả lỗi này cho iPhone của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !