Mẹo khắc phục nhanh khi điện thoại không xoay được màn hình

Mẹo khắc phục nhanh khi điện thoại không xoay được màn hình

Tính năng xoay màn hình tự động giúp người dùng smartphone có thể linh hoạt sử dụng ở nhiều góc độ khác nhau. Nhưng tính năng này cũng có thể gặp lỗi không thể xoay được màn hình. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và những mẹo khắc phục nhanh trong bài viết sau đây của Mediamart ! 

1.

Vì sao điện thoại không xoay được màn hình?

Đôi khi do một số nguyên nhân sau khiến cho chức năng tự động xoay màn hình trên điện thoại gặp lỗi: 

 • Do người dùng tắt tùy chọn xoay màn hình tự động khiến cho chế độ này không hoạt động 

 • Do người dùng chạm vào màn hình khi xoay


  • Lỗi từ hệ điều hành khiến cho cảm biến xoay màn hình không hoạt động. Ngoài ra, hệ điều hành điện thoại chưa được cập nhật phiên bản mới cũng có thể gây lỗi chế độ tự động xoay màn hình 

  • Cảm biến gia tốc hay cảm biến G bị lỗi, chập mạch cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không thể xoay màn hình sang ngang 

  2.

  Tổng hợp các mẹo khắc phục nhanh khi điện thoại không xoay được màn hình

  2.1. Kiểm tra lại tính năng tự động xoay màn hình 

  Nếu đột nhiên bạn thấy màn hình điện thoại không thể xoay được hãy kiểm tra xem chế độ tự động xoay có bị tắt hay không. Cách kiểm tra như sau: 

  • Đối với dòng điện thoại iPhone 

  Bạn hãy mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên ( đối với dòng iPhone X trở về trước) hoặc từ trên xuống ( đối với các dòng iPhone X trở lên). Tiếp đó, nếu thấy biểu tượng khóa màn hình sáng hay nhấn vào để tắt chế độ khóa màn hình. Khi này điện thoại sẽ tự động xoay theo điều khiển người dùng. 


  • Đối với dòng điện thoại Android

  Bạn hãy vuốt từ trên xuống để mở thanh trạng thái, sau đó tìm biểu tượng tự động xoay để bật lên 

  2.2. Chú ý không chạm tay khi xoay màn hình 

  Vì không chú ý nên nhiều người dùng thường chạm tay khi xoay màn hình khiến cho tính năng này sẽ không thể hoạt động. Do vậy, khi xoay điện thoại bạn không nên giữ ngón tay lên màn hình nhé. 

  2.3. Khởi động lại điện thoại 

  Khởi động lại điện thoại là một trong những cách cơ bản và hiệu quả giúp khắc phục một số lỗi nhỏ trên điện thoại trong đó có lỗi không thể tự động xoay màn hình. 


  2.4. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất 

  Như đã nêu ở trên, có thể do chưa cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nên điện thoại của bạn có thể gặp lỗi này. Do đó, hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành điện thoại mới nhất để giúp thiết bị chạy mượt mà và ổn định hơn. Ngoài ra, cách này cũng sẽ khắc phục những lỗi về xung đột phần mềm gây ảnh hưởng đến tính năng xoay màn hình. 


  2.5. Hiệu chỉnh cảm biến trên điện thoại 

  Cảm biến trên điện thoại có vấn đề cũng là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại không xoay được. Do đó bạn có thể kiểm tra và hiệu chỉnh lại cảm biến bằng cách di chuyển điện thoại theo hình số 8. Cách này sẽ giúp cho gia tốc kế và cảm biến G trên thiết bị tự động thiết lập về mặc định và điều chỉnh lại để phản hồi tốt hơn. 

  2.6. Sửa chữa tại các trung tâm bảo hành sửa chữa, uy tín 

  Nếu như bạn đã thử thực hiện các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi không xoay được màn hình. Vậy thì hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục sửa lỗi. 


  Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh khi điện thoại gặp lỗi không xoay được màn hình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc xử lý nhanh lỗi này cho điện thoại. Chúc bạn thành công!