Lỗi mic iPhone - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi mic iPhone - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi mic iPhone là một trong những lỗi thường gặp khiến người dùng khó khăn khi gọi điện và trao đổi thông tin. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone bị lỗi mic và cách khắc phục ra sao? Mời bạn hãy cùng MediaMart theo dõi bài viết sau đây: 

1.

Vì sao iPhone bị lỗi mic?

Lỗi micro iPhone là một trong những tình trạng thường gặp khiến âm thanh bị chập chờn khi đang trong cuộc gọi thoại hay video call. Có khá nhiều nguyên nhân khiến iPhone gặp phải lỗi này: 

1.1. Lỗi mic iPhone do bị va đập 

Nguyên nhân đầu tiên khiến iPhone gặp sự cố khi sử dụng Micro chính là do va đập mạnh hoặc bị rơi. Khi này mic sẽ bị tình trạng lỗi không thể thu âm và phát được âm thanh khi dùng. 

Vì sao iPhone bị lỗi mic?

1.2. Lỗi xung đột phần mềm 

Xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi liên quan tới micro. Có thể do quá trình tải ứng dụng gây ra lỗi xung đột, không tương thích phần mềm khiến micro bị lỗi

1.3. Mic iPhone bị bám bẩn 

Bụi bẩn bám dày đặc ở micro do lâu không vệ sinh thiết bị cũng là nguyên nhân thường gặp. Khi này các linh kiện của máy sẽ hoạt động kém hiệu quả và dẫn tới hỏng hệ thống âm thanh. 

1.4. Lỗi mic iPhone do dính nước

Tương tự như lỗi va đập, nếu chẳng may để iPhone bị dính nước do gặp mưa hoặc đổ/ rơi vào nước. Các linh kiện bên trong sẽ bị ngấm nước và gây ảnh hưởng tới âm thanh, thu âm hoặc hỏng điện thoại

1.5. Lỗi hỏng phần cứng 

Lỗi hỏng phần cứng như dây mic bị đứt, hỏng …. cũng là nguyên nhân khiến cho Micro iPhone không hoạt động. 

⇒ Tham kharao bài viết: Mẹo khắc phục khi nhập sai mật khẩu giới hạn trên iPhone

2.

Những cách khắc phục hiệu quả khi lỗi mic iPhone

2.1. Khởi động lại ứng dụng sử dụng Micro 

Bạn có thể thử áp dụng cách khởi động lại ứng dụng đang sử dụng Micro. Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng đang sử dụng Micro bằng cách vuốt và giữ thanh đa nhiệm 
  • Bước 2: Vuốt lên trên để tắt ứng dụng bị lỗi mic > sau đó bạn mở lại ứng dụng và sử dụng xem đã sử dụng được micro chưa nhé 

2.2. Vệ sinh mic và loa trong 

Như đã nêu ở trên, do micro bị bám bụi nên có thể khiến cho chúng bị lỗi. Khi này cách xử lý hiệu quả nhất là bạn cần vệ sinh lại iPhone. 

Những cách khắc phục hiệu quả khi lỗi mic iPhone

Hãy cùng tăm bông nhỏ hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch phần loa và micro cùng khe cắm sạc một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không dùng bông hoặc nước để vệ sinh để không làm hỏng iPhone trầm trọng hơn. 

⇒ Xem thêm: Tổng hợp 5 cách vệ sinh loa iPhone đơn giản, hiệu quả tại nhà

2.3. Tắt tính năng loại bỏ tiếng ồn 

Cách khắc phục lỗi mic iPhone mà bạn có thể áp dụng là tắt tính năng lọc tiếng ồn. Tính năng này có tác dụng giảm đi tiếng ồn cho các cuộc gọi thoại. Và đôi khi tính năng này cũng là thủ phạm gây ra sự cố về mic hay chặn tiếng cuộc gọi. 

Cách khắc phục như sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Trợ năng 
  • Bước 2: Chọn mục Âm Thanh/ Hình ảnh > tại mục Khử tiếng ồn điện thoại bạn gạt thanh công tắc sang trái để Tắt 

2.4. Khôi phục cài đặt gốc - cách khắc phục lỗi mic Iphone hiệu quả 

Ngoài áp dụng các cách trên, bạn cũng có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone. Đây là một trong những cách hiệu quả để xử lý một số lỗi thường gặp. Tuy nhiên, khi khôi phục cài đặt gốc cũng đồng nghĩa với việc các dữ liệu trong máy bạn có thể sẽ bị mất. Do vậy bạn cần sao lưu lại trước khi áp dụng thủ thuật này.

Những cách khắc phục hiệu quả khi lỗi mic iPhone

Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Cài đặt Chung 
  • Bước 2: Chọn mục Đặt lại > chọn tiếp Đặt lại tất cả cài đặt 

⇒ Đọc thêm: 4 Mẹo chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bạn không nên bỏ qua

2.5. Sử dụng các thiết bị hỗ trợ 

Nếu vấn đề nằm ở micro iPhone bị lỗi, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách sử dụng thiết bị hỗ trợ có micro như tai nghe… Tuy nhiên, sau đó, bạn cần sửa chữa ngay micro để có thể sử dụng lâu dài. 

Những cách khắc phục hiệu quả khi lỗi mic iPhone

2.6. Đem sửa chữa iPhone 

Cách cuối cùng là bạn nên mang điện thoại tới các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ, kiểm tra và khắc phục. 

Những cách khắc phục hiệu quả khi lỗi mic iPhone

Vậy là bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ những nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi micro. Hy vọng 6 cách khắc phục trên đây sẽ giúp bạn sửa hoàn toàn lỗi này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !