Vì sao nên xả pin cho iPhone? cách xả pin iPhone như nào?

Vì sao nên xả pin cho iPhone? cách xả pin iPhone như nào?

Xả pin iPhone là một thủ thuật giúp kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ cho pin điện thoại. Vậy làm thế nào để xả pin iPhone? Mời bạn hãy dành thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi ! 

1. Vì sao nên xả pin cho iPhone ?

Xả pin cho iPhone thực chất là quá trình mà người dùng sử dụng thiết bị cho tới lúc cạn sạch pin và để máy tự động tắt nguồn. Và sau đó, người dùng phải sạc lại đầy iPhone lên 100%. 

Fix Battery Life In iOS 13 By Doing One Thing

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên thực hiện xả pin cho iPhone để kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ cho pin. Bởi pin iPhone là dòng pin Lithium-ion có ưu điểm là tuổi thọ cao và thời gian sử dụng lâu. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho khả năng tích trữ năng lượng của pin cũng bị sụt giảm sau một khoảng thời gian sử dụng. 

2. Hướng dẫn cách xả pin iPhone

Xả pin iPhone là thủ thuật mà bạn nên áp dụng ngay nếu như gặp phải hiện tượng iphone tự động sập nguồn dù pin còn nhiều hoặc pin đã sạc đầy nhưng thời gian sử dụng ngắn… Các bước để xả pin cho iPhone bạn có thể tham khảo dưới đây: 

  • Bước 1: Trường hợp, iPhone của bạn vẫn còn pin bạn cần sử dụng cho tới khi hết pin và máy tự động tắt nguồn 

  • Bước 2: Sau khi xả hết pin, bạn cần giữ iPhone trong trạng thái này trong vòng 1 ngày để pin có thể khôi phục lại. 

  • Bước 3: Sau 1 ngày, bạn cắm sạc lại cho iPhone lên mức 100%, khi cắm sạc bạn vẫn để iPhone ở chế độ tắt nguồn. 

    How to fix wireless charging issue on iPhone 12/iPhone 13 | Slashdigit

  • Bước 4: Khi pin đã được sạc đầy, bạn ngắt sạc và khởi động lại điện thoại để sử dụng bình thường. Sau 2 - 3 tháng sử dụng bạn nên xả pin lại cho iPhone để giúp kéo dài tuổi thọ pin hơn nhé. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ xả pin iPhone là gì cũng như cách xả pin cho smartphone này. Hãy lưu và chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè và người thân ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi !